Những đặc trưng của trường kinh doanh quốc tế năm 2018

Những đặc trưng của trường kinh doanh quốc tế năm 2018

Môi trường quốc tế ngày càng được mở rộng nên nhu cầu học tại các trường kinh doanh quốc tế càng tăng cao. Trường kinh doanh quốc tế có những đặc điểm riêng như được giảng dạy từ các giảng viên từ nước ngoài, có những hoạt động thực tiễn tại nước ngoài,…

Bài viết dưới đây sẽ phân tích một số đặc trưng của trường kinh doanh quốc tế cũng như ngành kinh doanh quốc tế hiện nay, các bạn cùng tham khảo bài viết để chọn được ngôi trường quốc tế riêng cho mình nhé!

Trường kinh doanh quốc tế tốt nhất

Đặc trưng của trường kinh doanh quốc tế hiện nay

Tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, xuất hiện ngày càng nhiều các ngôi trường mang tên trường kinh doanh quốc tế như Hutech, Rmit, Tài chính-Marketing, Kinh tế,…Vậy đặc điểm chung của những ngôi trường này là gì?

  1. Có đội ngũ cố vấn, giảng viên là người nước ngoài có chuyên môn cao về lĩnh vực kinh doanh quốc tế
  2. Đào tạo các ngành/chuyên ngành liên quan đến mối trường quốc tế như kinh doanh quốc tế, thương mại quốc tế, xuất-nhập khẩu, bảo hiểm,…
  3. Sinh viên khi hoàn thành xong khóa học sẽ được trải nghiệm tại các môi trường quốc tế thật sự để tích lũy kinh nghiệm
  4. Tài liệu và giáo trình hoàn toàn 100% bằng tiếng anh, có các tài liệu tham khảo bằng Tiếng Việt để thuận lợi cho sinh viên khi dịch bài.

Như vậy, môi trường giáo dục tại các trường kinh doanh quốc tế rất có tiềm năng và tạo ra nhiều cơ hội cho giới trẻ, giới sinh viên Việt Nam có cơ hội được trải nghiệm, học tập và làm việc trong môi trường quốc tế hiện đại và tiềm năng phát triển. Khi theo học tại các trường quốc tế, các bạn nên lưu ý đến mức học phí mỗi năm, vì hầu hết các trường đào tạo quốc tế có mức học phí khá cao nên các bạn cần cân nhắc thật kỹ điều kiện tài chính của mình. 

Đặc trưng của ngành kinh doanh quốc tế

Đặc trưng của trường kinh doanh quốc tế

Hoạt động kinh doanh quốc tế diễn ra giữa hai hay nhiều quốc gia và được thực hiện trong môi trường kinh doanh mới và xa lạ. Vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh không thể lấy kinh nghiệm kinh doanh nội địa để áp đặt hoàn toàn cho kinh doanh với nước ngoài.

Các doanh nghiệp muốn kinh doanh ở môi trường nước ngoài một cách hiệu quả, trước hết phải nghiên cứu, đánh giá môi trường kinh doanh nơi mà doanh nghiệp muốn thâm nhập hoạt động. Sự khác nhau giữa kinh doanh quốc tế và kinh doanh nội địa thể hiện ở một số điểm sau:

-Kinh doanh quốc tế là hoạt động kinh doanh diễn ra giữa các nước, còn kinh doanh trong nước là hoạt động kinh doanh chỉ diễn ra trong nội bộ quốc gia và giữa các tế bào kinh tế của quốc gia đó. Ở môi trường kinh doanh quốc tế sẽ có mức độ cạnh tranh cao hơn và nhiều rủi ro hơn

-Kinh doanh quốc tế được thực hiện ở nước ngoài, vì vậy các doanh nghiệp hoạt động trong môi trường này thường gặp phải nhiều rủi ro hơn là kinh doanh nội địa. Đòi hỏi doanh nghiệp phải chuẩn bị các kế hoạch và phương án để đề phòng, ngăn chặn và giải quyết rủi ro một cách nhanh nhất có thể.

-Kinh doanh quốc tế buộc phải diễn ra trong môi trường kinh doanh mới và xa lạ, do đó các doanh nghiệp phải thích ứng để hoạt động có hiệu quả. Đặc biệt phải tăng tính cạnh tranh cho doang nghiệp khi tham gia vào thị trường quốc tế

-Kinh doanh quốc tế tạo điều kiện cho doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận bằng cách mở rộng phạm vi thị trường. Điều này khó có thể đạt được nếu doanh nghiệp chỉ thực hiện kinh doanh trong nước.

Các cơ hội nghề nghiệp khi học tại các trường kinh doanh quốc tế

Cơ hội nghề nghiệp tại các trường kinh doanh quốc tế

Sau khi hoàn thành các khóa học của chuyên ngành đào tạo quốc tế, sinh viên có cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia với những vị trí như:  Chuyên viên kinh doanh, xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh quốc tế, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng…
Nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu, thăng tiến trở thành nhà quản lý xuất nhập khẩu hay lãnh đạo tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.
Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế, có trình độ chuyên môn cao về lĩnh vực quốc tế.

Hiện nay Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường kinh doanh quốc tế uy tín nhất, được nhiều bậc phụ huynh và sinh viên lựa chọn là nơi đầu tư cho sự nghiệp giáo dục – đầu tư cho tương lai của thế hệ trẻ. Bên cạnh UEH, thì có thêm một số trường quốc tế khác như Rmit (Quận 7), Tài chính Marketing (Quận Tân Bình),…cũng được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt về ngành quốc tế, sinh viên sau khi học tại các trường này 100% có việc làm về mảng quốc tế. Môi trường quốc tế là một môi trường đầy cơ hội, vậy nên ngay từ hôm nay bạn hãy chọn cho mình một ngôi trường mang bạn đến với môi trường quốc tế chuyên nghiệp, năng động hơn. 

Để đăng ký tuyển sinh tại các trường kinh doanh quốc tế, bạn có thể đăng ký tại đây!