Bài tập để tìm việc làm hiệu quả

Không gì thay thế được bài tập này. Bài tập này đòi hỏi bạn phải “phủ kín” nhu cầu của nhà tuyển dụng bằng chính những thành tích của bạn, nghĩa là bạn sẽ so sánh thành tích, mục tiêu dài hạn cũng như điểm mạnh, yếu của mình với các yêu cầu của vị trí công việc mà bạn được phỏng vấn, và bảng so sánh đó được trình bày theo dạng chữ T. Đây là cơ hội hoàn hảo để bạn nói với nhà tuyển dụng không chỉ những thông tin bạn biết, mà cả sự phù hợp giữa kinh nghiệm làm việc của bạn với yêu cầu của họ.

Nghe có vẻ quá dễ dàng, b.nh thường và hợp lí, nhưng hoàn toàn không đơn giản như bạn tưởng. Thực tế cho thấy rất ít người tìm việc chịu dành thời gian suy nghĩ xem kỹ năng và kinh nghiệm của họ liên quan thế nào tới công việc họ đang ứng tuyển. Họ chỉ ngớ người ra khi nhà tuyển dụng hỏi về điều đó trong buổi phỏng vấn. Tôi cũng chứng kiến nhiều người đã tự thổi bay cơ hội thành công của mình khi được hỏi một câu sơ đẳng: “Anh/chị biết gì về công ty chúng tôi?”. Rất tiếc là những người từng trải nhất cũng

mắc phải sai lầm này. Hãy kẻ một đường thẳng chia trang giấy làm đôi, một bên liệt kê

các nhu cầu của nhà tuyển dụng, còn bên kia ghi những kỹ năng, thành tích chứng tỏ bạn có thể đáp ứng những yêu cầu đó. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng trình bày những điểm phù hợp của bạn với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn, đồng thời giúp bạn nổi bật lên như một ứng viên có óc tổ chức tốt và biết chuẩn bị các chi tiết trước khi hành động (bạn có thể lặp lại bài tập này trong thư cám ơn).

Phân tích các điểm mạnh, yếu của bạn

Tất cả các nhà tuyển dụng đều muốn biết những điểm mạnh, yếu của bạn. Đây là một trong những câu hỏi mà bạn biết chắc chắn nhà tuyển dụng nào cũng đặt ra. Tuy nhiên, câu hỏi thường gặp này lại khiến hầu hết mọi người lúng túng do không chuẩn bị

trước. Điều này nghe có vẻ hài hước, nhưng quả thật nhiều ứng viên đã không trả lời nổi câu hỏi đó, hoặc trả lời rằng: “Tôi tin mình không hề có điểm yếu nào”. Thực tế là ai cũng có điểm yếu, dù ít hay nhiều, vậy mà những người này lại tuyên bố mình hoàn hảo, thế nên câu trả lời như thế thường bị đánh giá rất xấu. Và những đánh giá tiêu cực này khiến cuộc chơi kết thúc sớm! Đây là một trong những sai lầm ngớ ngẩn nhất trong phỏng vấn! Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ về những điểm yếu của mình trước khi tham gia bất cứ buổi phỏng vấn nào.

http://www.mercedes-benz.com.vn/content/vietnam/mpc/mpc_vietnam_website/vi/home_mpc/passengercars/home/passengercars_world/news_and_events/tin_t_c_s__ki_n_2013/h__th_ng_an_toan_c.html Hãy đến và chọn cho mình những dịch vụ Xe du lịch tốt nhất.

viec lam hanh chanh nhan su Là công việc luôn làm đau đầu các doanh nghiệp. Đừng lo lắng vì bây giờ đã có chúng tôi đồng hành cùng bạn tìm kiếm nhân sự phù hợp ngay lúc này..