Điều kiện xét trợ cấp tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp

Để có thể được hưởng chế độ trợ cấp này thì cần phải có những điều kiện cụ thể, điều đó được quy định bởi pháp luật. Thông qua đó khi người lao động bị tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp nếu đủ điều kiện sẽ được hưởng một khoản tiền trích từ tiền quỹ bảo hiểm xã hội chi trả. Trợ cấp tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp có nhiều loại : trợ cấp một lần, trợ cấp thường xuyên hàng tháng, và có tính chất hỗ trợ thêm tương ứng với mức suy giảm khả năng lao động. Người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp phải căn cư vào mức suy giảm khả năng lao động, thời gian đóng phí …
Có những văn bản, thông tư, nghị định đã cụ thể hoá vấn đề này như sau :
–    Điều kiện được hưởng trợ cấp đối với trường hợp bị tai nạn lao động …
Người lao động bị tai nạn lao động được hưởng trợ cấp tai nạn lao động trong các trường hợp sau :
Bị tai nạn trong giờ làm việc, tại nơi làm việc kể cả làm việc ngoài giờ theo yêu cầu của người sử dụng lao động.
Bị tai nạn lao động ngoài giờ làm việc khi thực hiện công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.
Bị tai nạn trên tuyến đường đi và về từ nơi ở đến nơi làm việc.
–    Điều kiện hưởng trợ cấp đối với trường hợp bị mắc bệnh nghề nghiệp : theo quy định tại thông tư số 06/TTLB ngày 4/4/1995 của Bộ lao động thương binh và xã hội : Người lao động mắc phải một trong các bệnh nghề nghiệp sau đây được hưởng trợ cấp tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp
Nhiễm độc chì và hợp chất chì.
Nhiễm độc benzen và các đồng đẳng của benzen.
Nhiễm độc thuỷ ngân và các hợp chất của thủy ngân.
Bụi phổi silic.
Bụi phổi do amiăng.
Nhiễm độc mangan và các hợp chất của mangan.
Nhiễm độc tia phóng xạ và tia X.
Bệnh điếc do tiếng ồn.
Loét da, loét vách ngăn mũi, viêm da, tràn vách ngăn.
Bệnh xạm da.
Bệnh bụi phổi bông.
Bệnh lao nghề nghiệp.
Bệnh viêm gan do virút nghề nghiệp.
Bệnh do Liptospirra nghề nghiệp.
Bệnh nhiễm độc chất nổ TNT (tri-nitro-tôluen).
Việc xác định điều kiện trợ cấp tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp khác với một số chế độ bảo hiễm xã hội khác là không căn cứ vào độ tuổi, thời gian công tác thời gian đóng phí.

Tìm việc tiếng Nhật liên quan đến ngành nhân sự hiệu quả

Nhiều công ty Nhật Bản ra thông báo tuyển dụng nội bộ trước khi đăng tuyển hoặc thuê các chuyên viên tuyển dụng nhân sự cho công ty. Lại có những công ty tặng quà hay thưởng tiền cho nhân viên để khuyến khích họ giới thiệu ứng viên có chuyên môn cho phòng nhân sự. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm việc làm trong ngành nhân sự tại công ty Nhật hãy thử liên hệ với một số bạn bè trong các công ty đó.

Bạn hãy gửi hồ sơ cho bạn bè và nhờ họ gửi đến các nhà tuyển dụng. Khi bạn được một người quen giới thiệu, bạn nên hỏi họ xem bạn phải làm gì tiếp theo. Một số người muốn bạn gọi cho họ, một số khác lại không thích thế. Bạn cần tôn trọng mong muốn của họ, bằng không họ sẽ chẳng bao giờ giới thiệu bạn nữa.

• Hãy bắt đầu từ những người bạn thân quen nhất, bạn sẽ cảm thấy dễ mở lời hơn, mà ngược lại, họ cũng cảm thấy thoải mái và nhiệt t.nh giúp đỡ bạn hơn những người lạ.

• Đừng đi thẳng vào vấn đề của bạn mà hãy mào đầu theo kiểu: Mình có thể trò chuyện với cậu bây giờ được chứ? Cậu có thông tin gì mới không?” Mục đích của bạn là đề nghị người quen họ giới thiệu bạn. Vậy bạn phải nói thế nào để người kia không lảng tránh? Nói chung, bạn cần tế nhị một chút kiểu như bạn cần lời khuyên của họ.

Tham khảo thêm một số việc làm tiếng Nhật tại trang Vieclambank.com nhé. 

.

Kỹ năng mềm một kỹ sưu đi Nhật cần có

Người Nhật rất nghiêm túc tring việc tuyển dụng nhân viên của mình, chính vì thế nhân viên của họ ngoài việc có được những kỹ năng nghề nghiệp tốt còn cần có những kỹ năng mềm trong quá trình giao tiếp. Điều này cũng sẽ là “bàn đạp” cho việc thăng chức của bạn. Sau đây các chuyên viên tư vấn của TBSVN – Công ty chuyên tuyển dụng nhân sự cho Nhật sẽ chia sẻ cho bạn một số kỹ năng khi làm IT cho công ty Nhật:

1/ Kỹ năng làm vic nhóm

Đây là một kỹ năng quan trọng và rất cần thiết đối với người hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Hiện nay, công việc chủ yếu của lập trình viên là gia công phần mềm, lập trình viên chỉ làm một khâu nhỏ trong cả một dự án lớn, có khi làm việc nhóm với nhiều lập trình viên khác nhau trên thế giới. Để phối hợp làm việc ăn ý với các thành viên khác, đặc biệt là những người khác nền văn hóa, khác ngôn ngữ thì kỹ năng làm việc nhóm rất quan trọng.

2/ Kỹ năng giao tiếp

Nếu thiếu kỹ năng này bạn sẽ rất khó tạo mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp khác. Trang bị tốt kỹ năng giao tiếp chính là phương tiện giúp người làm CNTT có thể xây dựng cầu nối với các đồng nghiệp, thuyết phục người khác chấp nhận ý kiến của mình và bày tỏ nhu cầu của cá nhân.

3/ K năng qun lý thi gian

Các dự án liên tục kéo đến khiến bạn vùi đầu vào máy tính là điều thường gặp khi bạn hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Để tránh bị quá tải và giải quyết hiệu quả công việc, bạn cần biết sắp xếp thời gian hợp lý.
Bạn giỏi tiếng Nhật, giao tiếp giỏi thì hãy thử ứng tuyển vào vị trí của nhân viên IT tại công ty Nhật Bản trên website của TBSV.

Mẹo nhỏ để vượt kì phỏng vấn của các nhà tuyển dụng

Thực sự nhiều công ty tuyển dụng nhân sự cho công ty Nhật như  Vieclambank khi tham gia tuyển dụng tại Việt Nam không phải tuyển trình độ của bạn, mà họ sẽ tuyển về thái độ và cách xử lý tình huống của bạn như thế nào. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng: 

Tập trung: hãy áp dụng phương pháp SAR (Tình huống-hành động-Kết quả) để trả lời, đừng có nói vòng vòng họ sẽ không đánh giá cao khả năng tập trung của bạn.

Tóm tắt các sự kiện: Trả lời câu hỏi theo cách hiểu, nếu không trả lời được bạn nên đưa ra câu trả lời từ chối khéo léo, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn đấy.

Thái độ và suy nghĩ: suy nghĩ tích cực, thái độ thân tiện, tự tin cũng là cách ghi điểm cho nhà tuyển dụng đó. 

Tìm hiểu thêm về những jobs in vietnam mà các công ty Nhật tuyển dụng tại website: www.vieclambank.com

.