Các tiêu chí lựa chọn Trường đào tạo Cử nhân quốc tế tại HCM

Các tiêu chí lựa chọn Trường đào tạo Cử nhân quốc tế tại HCM

 

Tìm kiếm trường đào tạo cử nhân quốc tế tại HCM là một trong những chủ đề được các sinh viên và bậc phụ huynh quan tâm rất nhiều. Bài viết sau đây sẽ thông tin đến sinh viên và các phụ huynh về các tiêu chí lựa chọn trường đào tạo Cử nhân quốc tế tại HCM để có thể tìm ra trường đào tạo thích hợp cho bản thân và con em mình.

Nên dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá Trường đào tạo Cử nhân quốc tế tại HCM?

Trong tình hình hội nhập quốc tế, nhiều cơ sở giáo dục và đào tạo với nhiều chương trình liên kết quốc tế đã được mở ra để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của các sinh viên. Với lợi thế là tiết kiệm chi phí hơn so với đi du học tại nước ngoài, nên sự ra đời của các trường đào tạo cử nhân quốc tế tại HCM, Hà Nội hay các thành phố lớn rất được học viên chào đón để tìm kiếm được một chương trình phù hợp mang tiêu chuẩn quốc tế cho mình. 

Tuy nhiên, trên thực tế thì có quá nhiều trường đào tạo với các chương trình cử nhân quốc tế được giới thiệu rộng rãi ở các thành phố lớn này, và chính điều này thường gây ra tâm lý “không biết trường nào là tốt, chỗ nào là chất lượng” cho học viên và phụ huynh. 

1/ Chất lượng giáo dục tiêu chuẩn quốc tế

Dù trường xa hay trường gần, dù học phí cao hơn hay tiết kiệm hơn một chút, thì không thể phủ nhận rằng chất lượng giáo dục luôn là tiêu chí đánh giá hàng đầu mà có nhiều ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn các Trường đào tạo cử nhân quốc tế tại HCM của học viên và phụ huynh. 

trường đào tạo cử nhân quốc tế tại HCM

Một đơn vị đào tạo các chương trình đào tạo liên kết nước ngoài chất lượng và uy tín chắc chắn mang lại cho người học sự an tâm và sự tin cậy hơn. Ví dụ như ở địa bàn thành phố HCM có Viện Đào tạo quốc tế ISB – trực thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố HCM, đây là một đơn vị đào tạo và quản lý giáo dục uy tín với các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ quốc tế chất lượng hàng đầu. 

Rõ ràng ngoài sự tin cậy, lựa chọn những trường đào tạo với chất lượng đào tạo tiêu chuẩn quốc tế thế này, phụ huynh không cần lo lắng về môi trường học tập cũng như không có cơ hội cho con em được trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn thực tiễn. Ngược lại, tại đây sinh viên được học tập và trải nghiệm môi trường năng động, hiện đại không thua kém các sinh viên quốc tế tại những nước có nền giáo dục tiên tiến trên toàn cầu. 

2/ Nội dung chương trình đào tạo “đi đôi” với đội ngũ hướng dẫn

Nếu nhắc đến chất lượng đào tạo thì thực tế bao gồm rất nhiều yếu tố, nhưng nếu ở trên chúng ta vừa đề cập đến khía cạnh về sự uy tín và thương hiệu giáo dục, thì bây giờ chúng ta cùng xem xét tiêu chí nội dung chương trình đào tạo dưới một góc nhìn riêng. Nội dung học tập nên được liên tục cập nhật những sự thay đổi, xu hướng và phương pháp để thích hợp áp dụng vào tình hình của doanh nghiệp, công ty hoặc bất kỳ lĩnh vực nào học viên lựa chọn.

trường đào tạo cử nhân quốc tế tại HCM

Đồng thời, sự kết hợp giữa đội ngũ hướng dẫn giàu kinh nghiệm và nội dung chương trình tiêu chuẩn quốc tế được cập nhật sao cho phù hợp với tình hình bối cảnh hiện đại thì mới tạo ra sự tương tác có hiệu quả giữa người hướng dẫn và học viên. Chính vì vậy, khi lựa chọn trường đào tạo cử nhân quốc tế, sinh viên và phụ huynh được khuyến khích tìm hiểu rõ về chương trình đào tạo có tại trường đó để xem là liệu những chương trình có phù hợp với chuyên ngành mình lựa chọn hay không.

3/ Cơ sở vật chất và phương tiện học tập

Nền kinh tế và giáo dục phát triển hướng học viên và giảng việc được học tập và làm việc trong môi trường với nhiều điều kiện vật chất được cải thiện rõ rệt so với trước đây. Đặc biệt là những trường đào tạo quốc tế tại HCM hay các thành phố lớn thì cơ sở vật chất hạ tầng như phòng học, bàn ghế, máy chiếu hay những phương tiện học tập cho học viên như máy tính luôn được trang bị một cách đầy đủ và hiện đại. 

4/ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Tin rằng đây là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng và cũng như là mối quan tâm hàng đầu của các học viên khi tham gia các chương trình đào tạo cử nhân có liên kết quốc tế. Việc lấy bằng cử nhân quốc tế và cơ hội được các doanh nghiệp chú ý và được khẳng định nhiều hơn là khá rõ ràng. Ngoài ra, hiện nay các trường đào tạo như Viện Đào tạo quốc tế ISB và một số viện đào tạo trực thuộc các trường Đại học lớn khác nhờ vào mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp hay tập đoàn lớn thường giới thiệu nhiều cơ hội trải nghiệm và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Điều này góp phần tạo sự yên tâm cho nhiều học viên và phụ huynh khi lựa chọn các trường đào tạo quốc tế. 

trường đào tạo cử nhân quốc tế tại HCM

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ một số thông tin về các tiêu chí đánh giá chung về các trường Đào tạo cử nhân quốc tế, rất mong những thông tin trên hữu ích cho sinh viên và phụ huynh trong quyết định lựa chọn trường đào tạo cho bản thân và con em mình. 

Các bạn có thể tham khảo thêm các chương trình cử nhân tại đây