Làm sao để học giỏi tiếng anh lớp 9?

Làm sao để học giỏi tiếng anh lớp 9?

Các em học sinh lớp 9 đã không còn xa lạ với bộ môn tiếng Anh nhưng để học giỏi bộ môn này không phải ai cũng biết.

Ngoài những bạn có điều kiện tìm gia sư tiếng Anh giỏi tại nhà, một số học sinh chọn lớp học thêm và cũng có một số em tự trau dồi khả năng tiếng Anh cho bản thân mình. Dù học bằng phương pháp nào các em cũng nên tham khảo các bí quyết học tiếng Anh sau đây:

Niềm yêu thích môn học

Hãy tập yêu thích môn học này nếu bạn muốn học giỏi nó. Đừng tự ti với khả năng tiếng Anh của mình, không ngại ngần hay sợ mắc lỗi. Bởi vì sau mỗi lần va vấp đó bạn sẽ rút ra được rất nhiều bài học cho mình, và trình độ tiếng Anh sẽ khá lên trông thấy.

Tìm phương pháp học phù hợp cho mình

Mỗi người sẽ thiên về một khả năng khác nhau, có người học bằng hình ảnh sẽ rất dễ nhớ, có người lại phải ghi chép thật nhiều, và cũng có người chỉ cần xem qua bài một lúc là đã có kiến thức trong đầu. Để học môn tiếng Anh hiệu quả bạn hãy xác định cho mình một phương pháp học tập phù hợp. Ban đầu bạn có thể thử nhiều phương pháp học khác nhau để rút ra cái nào hiệu quả nhất đối với bản thân mình.

Luyện tập tiếng Anh hàng ngày

Tiếng Anh là một môn ngoại ngữ và bạn rất dễ bị rơi rụng kiến thức nếu không thường xuyên luyện tập nó hàng ngày. Không nhất thiết phải ngồi vào bàn học mới là luyện tập tiếng Anh, bạn có thể xem phim bằng tiếng Anh, học tiếng Anh qua các bài hát hoặc tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh nào đó.

Phương pháp học từ mới đúng đắn

Một trong những nhân tố khiến bạn học giỏi tiếng Anh là vốn từ vựng phong phú. Do đó hãy chú ý trau dồi vốn từ của mình bằng cách học từ vựng hàng ngày, nhưng phải theo một phương pháp nào đó. Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề, theo nhóm từ gốc hoặc học qua các mảnh giấy ghi nhớ, các đoạn băng hình bạn xem…

Với các phương pháp học tiếng Anh trên đây, các bạn học sinh lớp 9 đã có thể tự mình nâng cao trình độ tiếng Anh của mình mà không cần đến gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà hoặc đến các lớp học thêm. Chỉ cần bạn quyết tâm và có phương pháp học đúng đắn thì tiếng Anh sẽ là một môn học rất thú vị.