MẸO HỌC TIẾNG ANH CẤP TỐC DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM VÀ BẬN RỘN

MẸO HỌC TIẾNG ANH CẤP TỐC DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM VÀ BẬN RỘN

Đối với người đi làm, việc học tiếng Anh như thế nào vừa cấp tốc vừa đạt hiệu quả cao là điều vô cùng cần thiết.

Với mục đích giúp cho người học nâng cao thêm những kỹ năng anh văn cần thiết và đạt những kết quả tốt hơn, dưới đây là những mẹo học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm mà các trung tâm tiếng Anh thường khuyến khích học viên của họ thực hiện.

1. Đọc tất cả mọi thứ bạn nhìn thấy

Văn học cổ điển, báo chí, trang web, email, phương tiện truyền thông xã hội của bạn,… là những thứ mà chúng ta gần như đều thấy mỗi ngày. Do đó, nếu bạn thấy nó được viết bằng tiếng Anh, hãy đọc nó vì những nội dung này thường chứa đựng nhiều từ vựng mới hoặc các từ vựng cũ mà bạn đã biết trước đó. Việc đọc tất cả mọi thứ có tiếng Anh mà bạn nhìn thấy sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng số lượng từ vựng mà mình lưu trữ cũng như ngữ cảnh sử dụng nó một cách phù hợp.

2. Chủ động ghi nhận từ vựng mới

Khi học tại trung tâm, chúng ta thường được học thêm vài từ mới của một cụm từ và sau đó gần như quên mất nó khi rời khỏi lớp. Để khắc phục điều này, nhiều trung tâm khuyến khích học viên của họ nên mang theo một quyển sổ tay để ghi lại những từ đã học hoặc những từ ngữ thú vị mà mình bắt gặp. Điều này có thể giúp học viên ghi nhận thêm từ vựng và ôn lại chúng khi muốn.

3. Giao tiếp bằng tiếng anh

Giao tiếp chính là yếu tố thích hợp nhất giúp chúng ta ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp tốt nhất. Ngoài việc tăng cường giao tiếp bằng tiếng Anh tại lớp học, bạn có thể đến các khu công viên có nhiều người nước ngoài qua lại và trò chuyện cùng họ. Những câu chuyện phiếm này sẽ giúp bạn cải thiện cách dùng từ cũng như những ngữ cảnh thích hợp cho từ vựng đó.

4. Đặt ra nhiều câu hỏi khác nhau

Khi bạn tò mò về một vấn đề nào đó, hãy đặt ra một câu hỏi bằng tiếng Anh thay vì một câu nói bằng tiếng bản địa. Việc đặt ra các câu hỏi này sẽ giúp bạn tạo thành thói quen sử dụng tiếng Anh thường xuyên và nói lưu loát hơn.

5. Ghi nhớ những từ vựng trong các ấn phẩm giải trí

Kết hợp việc học của bạn với mục giải trí là một gợi ý khá tuyệt vời. Các ấn phẩm về phim ảnh, ca nhạc hay tiểu thuyết không chỉ giúp thư giãn mà còn giúp bạn ghi nhận từ vựng một cách vô thức.

6. Bắt đầu với những đề tài bạn thật sự cần

Hãy bắt đầu với những gì mà bạn thật sự cần hoặc là những gì quen thuộc với bạn như công việc, học tập, phương thức giải trí của bạn. Những cụm từ hoặc câu nói liên quan đến cuộc sống sẽ giúp bạn ghi nhớ dễ dàng và lâu hơn.

Ngoài thời gian học tại các lớp dạy tiếng Anh cấp tốc, những người bận rộn với công việc hoặc đang đi làm có thể áp dụng những mẹo nhỏ trên vào cuộc sống hàng ngày. Theo tiêu chí học mọi lúc mọi nơi và dựa trên những gì quen thuộc, những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong việc học tiếng Anh.