Những bất cập khi chọn trung tâm tiếng Anh cho người đi làm

Những bất cập khi chọn trung tâm tiếng Anh cho người đi làm

Nhu cầu học tiếng Anh của người đi làm ngày càng tăng cao, vì thế mà có không ít trung tâm tiếng Anh cho người đi làm mọc lên khắp mọi nơi. Chính vì sự ồ ạt đó, khiến người học phân vân không biết nơi nào mới thực sự tốt và chưa kể gặp phải những tình trạng bất cập như sau:

1. Trung tâm tiếng Anh cho người đi làm có quá nhiều lộ trình

Đối với các bạn trẻ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường việc học và phát huy thêm khả năng ngoại ngữ tại các trung tâm không phải là điều khó khăn. Nhưng đối với những người đi làm thường xuyên bận rộn, khi đăng kí tham gia các trung tâm tiếng Anh cho người đi làm, những người tư vấn thường vạch ra những lộ trình học được tính bằng năm. Điều này trở thành rào cản đối với những người có ít thời gian và luôn ngập tràn trong công việc. Đôi khi, chọn nhầm một số trung tâm kém chất lượng, vừa tốn thời gian, chi phí lại không thu lại kết quả như mong muốn cho người học. 

2. Không có sự phân bố trình độ hợp lí trong lớp học

Thông thường khi bạn đang đi làm và mong muốn học thêm tiếng Anh luôn gặp nhiều khó khăn khi chọn lớp học, bởi đa phần các lớp học tiếng anh tại các trung tâm đều có học viên thuộc nhiều trình độ khác nhau và nhiều mục đích học khác nhau.

Đa phần người đi làm khi học tiếng Anh, ở trong lớp thường có nhiều độ tuổi, nhiều trình độ học vấn nên cũng mang lại nhiều khó khăn hơn trong việc học khi bạn muốn học tiếng Anh, chưa kể vấn đề tiếp thu kiến thức và hiểu được kiến thức, làm được bài tập của các học viên trong cùng một lớp cũng không giống nhau, điều này cũng mang lại nhiều vấn đề nan giải cho bạn khi học tập thứ ngôn ngữ này.

Điều này thường xảy ra ở những trung tâm kém chất lượng, vì họ không có những bài thi đầu vào để kiểm tra trình độ tiếng Anh của học viên để có sự phân bố trình độ các thành viên trong lớp sao cho hợp lí. 

Chọn trung tâm tiếng anh cho người đi làm uy tín chất lượng

3. Lớp học có quá đông học viên

Không thể phủ nhận rằng một lớp học tiếng anh tại các trung tâm bao giờ cũng có số lượng học viên tương đối đông, chính vì vậy nên vấn đề thực hành với thầy cô giáo cũng tương đối bị hạn chế, bạn rất ít cơ hội có thể thực hành được thứ ngôn ngữ này với thầy cô giáo của mình

Chưa kể một lớp có số lượng học viên đông và không cùng độ tuổi với nhau có thể làm bạn dễ bị lạc lõng khi lên lớp, đa phần mọi người không chú ý tới các học viên khác nên việc học tiếng Anh cũng có nhiều khó khăn hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm uy tín tại tphcm

4. Khả năng ghi nhớ của người đi làm học tiếng Anh

Khuyết điểm của người đi làm khi học tiếng Anh thường có khả năng ghi nhớ không cao so với các học viên còn đang là học sinh, sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường, chính vì việc này có thể làm ảnh hưởng tới năng lực giao tiếp ngoại ngữ của bạn.
Bên cạnh đó người đi làm thường phải lo lắng thêm về vấn đề kinh tế và cuộc sống, đây cũng là một trong những yếu tố cản trở tới khả năng ghi nhớ kiến thức của bạn khi học tiếng Anh.

Chính vì thế, những trung tâm tiếng Anh nên phân bố số lượng học viên trong một lớp cũng như cân nhắc lựa chọn giáo trình, kiến thức sao cho phù hợp với người đi làm. Lồng ghép những trò chơi mang tính giải trí, vừa giúp họ tiếp thu, cũng vừa giúp học viên thư giãn sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. 

Cân nhắc khi chọn trung tâm tiếng anh cho người đi làm

5. Lịch học không thích hợp

Việc học Anh văn tại các trung tâm tiếng Anh cho người đi làm thường vấp phải một vài vấn đề tương đối phổ biến và thường thấy là có lịch học không thích hợp với lịch làm việc và công việc của mình, đặc biệt là với những người thường xuyên bận rộn.

Khi học thêm tiếng Anh vì phải cân nhắc tới lịch làm việc, công tác cùng với những công việc gia đình của bản thân nên ít nhiều có thể ảnh hưởng tới lịch học tiếng Anh của bạn, gây cản trở bạn trong quá trình học tập và tiếp thu thứ ngôn ngữ này. Việc lịch học không phù hợp còn dễ khiến bạn không theo kịp bài học, dẫn tới chán học và bỏ học, sinh ra tâm lý chán nản hơn.

6. Lớp học thường chú trọng về lý thuyết

Người đi làm khi học ngữ pháp tiếng anh mục đích chủ yếu chính là cần giao tiếp tiếng anh lưu loát và hiệu quả hơn, trong khi hầu hết các lớp học tiếng anh hiện nay đều chú trọng về lý thuyết, văn phạm cùng với mẹo làm bài tập nhiều hơn để giúp bạn có thể thi chứng chỉ đạt được điểm cao, đây cũng là yếu tố làm cho thời gian thực hành ngôn ngữ của bạn không được nhiều.

Chính vì thế nên khi học tiếng anh tại các lớp ở trung tâm, hầu hết người đi làm thường gặp phải khá nhiều cản trở trong quá trình học của mình và dẫn tới việc học tập không đạt được hiệu quả cao.

Trên đây là những vấn đề bất cập khi chọn trung tâm tiếng Anh cho người đi làm hi vọng sẽ giúp các bạn có nhu cầu học tiếng Anh sẽ cân nhắc kĩ hơn khi chọn trung tâm để theo học. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây một số thông tin về việc phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nhé!