Trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm tại tpHCM

Trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm tại tpHCM

Tại tpHCM hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh mọc lên, với nhiều mục đích khác nhau như dạy tiếng Anh cho trẻ em, luyện thi IELTS, TOEIC…. Dù vậy mục đích chung của các trung tâm vẫn là đào tạo tiếng Anh. Vậy nhưng nên chọn trung tâm tiếng Anh nào phù hợp dành cho người đi làm tại tpHCM?

1. Thời gian học tập linh động

Thường thì đối với những người đi làm, thời gian của họ rất hạn chế. Vì ngoài thời gian làm việc ban ngày tại cơ quan, họ còn phải dành thời gian để làm các công việc nhà. Với áp lực từ việc chạy deadline, chăm sóc  con cái, công việc nội trợ gia đình… khiến nhiều người phải từ bỏ dự định học tiếng Anh giao tiếp của mình. Tại tpHCM hiện nay, có rất nhiều các trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm. Tuy nhiên hầu hết các trung tâm này có chương trình học buổi tối nhưng là thời gian cố định, và yêu cầu học viên phải tự giác. Điều này khiến nhiều học viên không thể tiếp tục theo kịp chương trình và đành phải bỏ cuộc. Đây chính là điểm hạn chế của hầu hết các trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm tại tpHCM. 

Hiểu được vấn đề này, trung tâm Anh ngữ British Council đã thiết kế ra chương trình học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm với thời gian học linh động. Người học có thể chọn một trong 2 hình thức học sau đây.

a. Học trực tiếp tại trung tâm

Đây là phương pháp học tập truyền thống được đánh giá cao bởi tính tương tác giữa học viên và giáo viên, nhờ đó người học được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình học để chữa bài, giải đáp thắc mắc cũng như thực hành ngôn ngữ. Theo chuyên gia của Hội đồng Anh, học tiếng Anh trực tiếp trên lớp là môi trường tốt nhất để bạn giao tiếp theo nhóm – tiền đề để luyện tập kỹ năng tiếng Anh trong môi trường xã hội và thực tế cuộc sống. Học viên có thể thay đổi giờ học một cách tự do phù hợp với thời gian rảnh của mình, chỉ cần thông báo cho trung tâm trước 1 ngày để sắp xếp lịch học. Các lớp học mới cũng được mở thường xuyên vào bất cứ thời gian nào bạn muốn học.

trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm tại tpHCM

Ngoài ra, khi đăng kí tham gia học chương trình học tiếng Anh dành cho người đi làm myClass, học viên cũng sẽ có cơ hội tham gia vào câu lạc bộ tiếng Anh myClub, được tổ chức hàng tuần, với chủ đề thực tế, hấp dẫn giúp học viên rèn luyện và phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân.

b. Học trực tuyến

Hình thức học tiếng Anh trực tuyến có lợi thế khi khắc phục được những hạn chế về thời gian với những người quá sức bận rộn và không thể sắp xếp nổi thời gian học 2-3 tiếng tại trung tâm. Với những khóa học này, bạn có thể lựa chọn cho mình chương trình học phù hợp với thời gian biểu, sở thích và trình độ của bản thân. Học tại nhà hoặc bất cứ địa điểm thuận lợi với thiết bị di động có kết nối mạng giúp bạn chủ động và tiết kiệm được chi phí. British Council đã phát triển rất nhiều ứng dụng trên điện thoại di động phục vụ cho việc học tiếng Anh tại nhà. Tuy nhiên điểm hạn chế của phương pháp này là người học thường không đủ kiên trì và động lực để hoàn thanh khóa học. Bên cạnh đó, tính tương tác hay môi trường giao tiếp không được chú trọng là rào cản khi học trực tuyến. 

2. Chương trình học phù hợp với nhu cầu công việc

Chương trình học tiếng Anh của mỗi trung tâm thường được biên soạn bởi bộ phận học thuật hoặc tổng hợp dựa trên giáo trình uy tín, được thiết kế phù hợp với người học tại mỗi quốc gia. Với chương trình tiếng Anh cho người đi làm, nội dung bài học thường được xây dựng dựa trên các chủ đề thiết yếu như tiếng Anh nơi công sở, từ vựng tiếng Anh giao tiếp, và các kỹ năng tiếng Anh đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự tin thể hiện trước đám đông. Không chỉ vậy, chương trình tiếng Anh hiệu quả còn bao gồm các bài tập nhóm hoặc thực hành để học viên luyện tập kỹ năng giao tiếp nơi công sở.

Là một trung tâm Anh ngữ trực thuộc Vương quốc Anh, British Council đã đem đến cho người học trên khắp thế giới cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Có mặt ở sáu châu lục và trên 100 quốc gia khắp thế giới, trong suốt những năm qua British Council đã đem đến cơ hội trao đổi văn hóa giữa các nước với nhau. Cùng với việc tìm hiểu lẫn nhau và không ngừng hoàn thiện, các chuyên gia của British Council đã luôn luôn thay đổi và chỉnh sửa nội dung khóa học cho phù hợp với từng nhu cầu và đặc điểm văn hóa của từng nước. 

Đặc biệt, các học viên khi đăng kí tham gia khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm myClass không những được chọn thời gian học tự do, giáo viên mà còn được chọn nội dung bài học phù hợp với nhu cầu của bản thân và dựa trên trình độ của học viên đã được test trước khi chọn khóa học tại trung tâm.

trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm1

3. Chất lượng giáo viên

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn học tại trung tâm tiếng Anh. Vì giáo viên chính là người trực tiếp truyền tải kiến thức, kỹ năng cũng như động lực học tập cho người học. Tốt hơn hết, bạn hãy lựa chọn giáo viên bản ngữ hoặc bản xứ sở hữu các chứng chỉ giảng dạy chuyên môn được công nhận. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các đánh giá từ nhiều nguồn khác nhau như mạng xã hội, website, diễn đàn hay hỏi ý kiến bạn bè để có những lời khuyên giá trị nhất.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam, British Council không ngừng tuyển chọn và đào tạo những giáo viên người bản xứ tốt nhất. Điều đó được chứng minh qua kết quả học tập của các học viên đã hoàn thành các khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm tại đây. Ngoài ra cơ sở vật chất tại các trung tâm cũng luôn được đảm bảo để đem đến cho người học những trải nghiệm tốt nhất khi tham gia học tại trung tâm British Council. Với những điều trên British Council xứng đáng là một trong những trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm đáp ứng đủ mọi nhu cầu của học viên.

Chúc các bạn thành công!