Tình hình tuyển dụng nhân sự tại tập đoàn FPT

 

Kể từ khi chính thức gia nhập WTO (ngày 11 tháng 01 năm 2007), nền kinh tế Việt Nam đang dần chuyển đổi từ kinh tế có sự bảo hộ của Nhà nước, sang nền kinh tế thị trường. Tại đây, các doanh nghiệp phải không ngừng hoàn thiện, để khẳng định chỗ đứng của mình. Các doanh nghiệp phải cạnh tranh với nhau trên nhiều lĩnh vực, từ cạnh tranh để có được nguồn đầu vào rẻ và chất lượng, cho đến đầu ra được người tiêu dùng chấp nhận. Trong các nguồn đầu vào, nn lực luôn được đánh giá là nguồn phong phú, nhưng cũng rất phức tạp. Bước sang thế kỷ 21, khi các công ty không ngừng mở rộng quy mô; các doanh nghiệp nước ngoài cùng nhảy vào thị trường Việt Nam, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng lớn; trong khi đó hiện tượng chảy máu chất xám càng làm cho thị trường lao động trong nước trở nên nan giải. “Làm sao để tuyển được người giỏi? làm sao để họ đóng góp được nhiều nhất cho công ty?….” những câu hỏi này luôn là động lực để các bộ phận Nhân sự công ty cố gắng tìm câu trả lời.

Vấn đề hiện nay là ở Việt Nam chưa từng tồn tại một hệ thống quy định chung, chuẩn mực chung cho Tuyển dụng, chưa hề có một tổ chức nào đưa ra mô hình, quy trình và lịch trình tuyển dụng rõ ràng. Các doanh nghiệp đều chỉ dựa vào nguồn lực vốn có cũng như kinh nghiệm để tiến hành tuyển dụng, do đó trong nhiều trường hợp, ta thấy tiềm lực của doanh nghiệp, so với khả năng phát triển nhân sự của họ chưa tương xứng với nhau. Chính vì vậy, vấn đề đưa ra một mô hình, làm biểu mẫu tham khảo cho các doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu, được coi như một đòi hỏi tất yếu, nếu các doanh nghiệp trong nước muốn sánh tầm với các doanh nghiệp nước ngoài xét về lâu dài.

Trong số các tập đoàn tại Việt Nam, tập đoàn đầu tư và phát triển công nghệ FPT luôn được đánh giá là một trong những tập đoàn hàng đầu với mức tăng trưởng doanh thu hàng năm khá ổn định và mức tăng trưởng nhân sự cũng tương đối lớn, xuất phát từ vốn văn hoá thân thiện, mang những nét bản sắc riêng. Luôn được đánh giá là “nơi hội tụ tài năng”, FPT tuyển dụng thành công hàng trăm nhân viên giỏi mỗi năm. Tuy nhiên, cùng với những thành công đó, tập đoàn FPT cũng gặp phải một số vấn đề nhất định trong vấn đề tuyển chọn nhân sự, và đây chính là những vấn đề chung nhất, xảy ra thường xuyên tại các doanh nghiệp Việt Nam. Những thành tựu và bất cập từ hệ thống tuyển dụng của Tập đoàn FPT là nguyên nhân chính để tác giả nghiên cứu, phân tích và đưa hệ thống tuyển dụng FPT trở thành một biểu mẫu chung cho các doanh nghiệp Việt Nam.

4 lời khuyên hữu ích khi tìm việc năm 2015

Để khởi đầu cho mọi thứ tốt đẹp hơn, thành công hơn, năm mới chính là thời điểm giúp mọi người nhìn nhận lại những gì đã làm và đặt ra mục tiêu mới cho mình. Dưới đây, TBSVN – Công ty chuyên tuyển dụng nhân sự tìm việc làm tiếng Nhật xin chia sẻ đến bạn đọc một số lời khuyên hữu ích khi bắt đầu tìm việc vào năm mới: 

– Gạt bỏ nỗi lo về kinh tế để thực hiện những việc mà bạn mơ ước. Tuy tiền lương là vấn đề chính khi bạn đi tìm việc thế nhưng nếu bạn không có đam mê với nghề thì trước sau gì cũng sẽ bị tụt lại phía sau. 

– Tránh làm việc quá sức, trung bình mỗi người lao động từ 50 – 60 giờ/tuần, không nên tham gia vào các hoạt động tiệc tùng không cần thiết, hãy dành nhiều thời gian để luyện tập.

– Không nên chùn bước trước thất bại của bản thân, hãy biến nó thành sức mạnh của chính mình, sẽ giúp bạn tiến gần đến con đường thành công. 

– Có hướng đi phù hợp là con đường ngắn nhất để bạn tiến gần đến thành công. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc hãy liên lạc ngay với bộ phận tư vấn của TBSVN để được tư vấn miễn phí và tìm 

Website: tbsvn.com.vn
Email: [email protected]
Hoặc điện thoại: (08) 3827 7175 / 6
Gặp: Ms Tuyền or Ms Ngọc.

.