Tìm việc trực tuyến – Dễ mà khó, khó mà dễ

  1. Thời hiện đại, người tìm việc không chỉ nhờ vào sơ yếu lý lịch, mà còn có thêm nhiều cách khác để khoe diễn sức mạnh, tài năng, nhằm nổi bật đúng cách trước mắt nhà tuyển dụng và nhận công việc mình cần. Bí quyết tìm việc trực tuyến Mạng xã hội (MXH) có ích cho doanh nghiệp trong việc tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng. Bên cạnh đó, MXH còn là nơi hữu hiệu để tìm kiếm cơ hội việc làm. Teresa Basich tại Los Angeles, Hoa Kỳ, tham gia MXH Twitter và kết nối với những chuyên gia trong ngành cô đang tìm việc. Mọi người trở thành b ạn bè, cùng chia sẻ câu chuyện gia đình, câu chuyện làm ăn. Từ Twitter, cô học thêm về tiếp thị trên MXH và quản lý cộng đồng.
  1. Bên cạnh đó, Basich còn tạo blog để giới thiệu sơ yếu lý lịch và chia sẻ những suy nghĩ, đánh giá của cô về ngành nghề, việc làm. Basich tiết lộ: “Tôi tạo mạng lưới kết nối với bạn ảo và chia sẻ ở nhiều cấp độ thân sơ khác nhau”. Lang thang trên MXH 1 năm như vậy đã đẩy đ ưa Basich đến công việc trong mơ của chị là trở thành giám đốc tiếp thị cho công ty kỹ thuật truyền thông xã hội. Hãy bảo đảm sơ yếu lý lịch thể hiện năng lực của bạn: có năng lực giải quyết những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải. Zack Grossbart, chuyên gia huấn luyện làm việc nhóm ảo, cho biết: “Người tìm việc có nhiều lợi thế. Họ không chỉ nhờ vào bản sơ yếu lý lịch nhàm chán, mà còn có nhiều cách tiên tiến và hợp thời khác để phô diễn đầy đủ tài năng, sức mạnh và những phẩm chất linh hoạt khác”. Bí quyết tìm việc trực tuyến: 1. Số lượng không bằng chất lượng Bạn soạn một bản sơ yếu lý lịch đồ sộ rồi photo nhiều bản để phân phát nhiều nơi? Cách đó khiến bạn an tâm rằng không vào chỗ này thì cũng vô chỗ khác. Nhưng, hãy nghĩ đến việc: số lượng không bằng chất lượng. Giám đốc tuyển dụng Skip Freeman khuyên: “Thay vì gửi 200 đơn xin việc, bạn sẽ thành công hơn nếu tập trung chi tiết để gửi 20 đơn vào 20 nơi bạn tâm đắc nhất”. Đ ừng ngại mất thời gian lang thang và lùng sực trên mạng để tìm danh sách vài công ty bạn tâm đắc nhất, những vị trí bạn đủ khả năng đảm đương và nắm chắc phần thắng khi ứng thí.

Bản chất của việc quảng cáo

Một trong những biện pháp để xây dựng hình ảnh lâu dài cho sản phẩm, tăng nhanh doanh số bán, mở rộng thị trường,..đó chính là quảng bá sản phẩm và hình ảnh công ty thông qua các công ty quảng cáo như Daiko Việt Nam (Công ty quảng cáo của Nhật tại Việt Nam). Bản chất của quảng cáo làm sao có thể thu hút sự chú ý của khách hàng, thuyết phục họ về những lợi ích, sự hấp dẫn của sản phẩm nhằm thay đổi hoặc củng cố thái độ và lòng tin tưởng của người tiêu thụ về sản phẩm của công ty, tăng lòng ham muốn mua hàng của họ và đi đến hành động mua hàng. Và mục tiêu nó phải tùy thuộc vào những yếu tố được đo lường trước đó như: thị trường mục tiêu, định vị, chiến lược,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về Daiko Việt Nam, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo: 

Website: http://daikovietnam.com.vn/

Add: Tầng 5, toàn nhà Itower, 49 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Hồ Chí Minh 
Tel:  (84-8) 6297 9977

.

Vượt qua khó khăn khi du học tại Hàn Quốc

Du học sinh – được nhiều mà mất cũng không ít, và việc lường trước những khó khăn khi du học là điều vô cùng cần thiết cho các sinh viên. Và Hàn Quốc là một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh tại Châu Á trong đó có sinh viên Việt Nam, bởi vì nền văn hóa có nhiều nét tương đồng. Đặc biệt những em có ước muốn sau này có thể sử dụng tiếng Hàn để tìm việc làm tại công ty Hàn Quốc thì Hàn Quốc chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, sẽ có những thử thách mà đa phần các sinh viên chưa lường trước được. Dưới đây, là những khó khăn mà các du học sinh hay gặp phải khi du học mà chúng tôi muốn chia sẻ để có thể phòng tránh nhé: 

– Rào cản về ngôn ngữ 

– Kinh nghiệm ở Hàn Quốc

– Gia đình, tình cảm

– Tài chính

– Học chuyên ngành

Mọi thông tin chi tiết về VieclamBank – Công ty chuyên tuyển dụng nhân sự cho công ty Nhật, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo: 

Phòng 2B-2C, Tầng 2, Tòa nhà Maison,
http://vieclambank.com/
ĐC: 180 Pasteur, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM. 
ĐT:  +84-8 3827 2472 
Fax: +84-8 3827 2478

.