Mười lỗi làm hỏng CV xin việc của bạn

Trước một cuộc phỏng vấn, ấn tượng đầu tiên của công ty đối với bạn chắc chắn đến từ hồ sơ xin việc, đó là hai  trang giấy mô tả toàn bộ quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của bạn. Đối với một không gian giới hạn như  vậy,   bạn   cần   làm   đúng   ngay   từ   đầu. Sau đây là 10 lỗi phổ biến khi viết hồ sơ. Mặc dù việc tránh các lỗi này không có nghĩa là bạn sẽ nhận được công   việc, nhưng nó giúp bạn đi đúng hướng. 

Lỗi 1: Hồ sơ trông như một nhật ký công việc không hơn không kém  Dĩ nhiên cần phải cho nhà tuyển dụng biết kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn. Nhưng thay vì chỉ liệt kê  những trách nhiệm của các công việc trước, bạn hã làm nổi bật những thành tích ấn tượng cùng với con số cụ thể  minh họa.  Chẳng hạn nói bạn đã giúp tăng 10% doanh thu sẽ  gây ấn tượng đặc biệt hơn so với nói rằng bạn đã lãnh đạo đội ngũ kinh doanh. 

Lỗi 2: Dùng đại từ xưng hô  Hồ sơ của bạn không phải là thư từ, vì thế không nên dùng các đại từ nhân xưng hay sở hữu ở ngôi thứ nhất như  “Tôi” hay “của tôi”. Hãy để các đại từ trong thư xin việc. 

Lỗi 3: Đưa vào các thông tin cá nhân và không liên quan  Bạn không có nhiều không gian trong hồ sơ, vì thế đừng để phí những khoảng trống quý giá đó cho những thông  tin không liên quan tới vị trí bạn đang ứng tuyển. 

Lỗi 4: Sử dụng từ bị động  Hồ sơ của bạn phải sử dụng các câu từ mạnh mẽ, rõ ràng và cách tốt nhất để đạt hiệu quả đó là sử dụng các động  từ để mô tả thành tích. Các động từ như “Điều phối”, “Đạt được”, “Quản lý” hay “Thực hiện” sẽ làm hồ sơ của bạn  thêm hấp dẫn. 

Lỗi 5: Lặp lại từ ngữ  Dù việc dùng các động từ rất quan trọng, bạn đừng quên sử dụng nhiều động từ khác nhau. Đừng tập trung sử  dụng một hai từ nào đó trong suốt hồ sơ. Cố gắng tìm từ thay thế tương đương và nhiều cách diễn đạt khác nhau  cho cùng một ý.

Chức năng của quảng cáo – Bạn có biết?

Nó không phải là mục đích mà các doanh nghiệp, công ty cần đạt được mà nó chỉ là phương tiện để các công ty quảng cáo như Daiko Việt Nam (大広ベトナム) truyển tải thông điệp của nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Vậy bạn có biết quảng cáo có những chức năng gì chưa? Dưới đây, là một số chức năng cơ bản của quảng cáo mà chúng tôi tổng hợp được, chia sẻ đến các bạn tham khảo nhé: 

1/ Làm cho sản phẩm khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. 

2/ Truyền tải thông tin và hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm 

3/ Khuyến khích việc sử dụng sản phẩm/ dịch vụ mới. 

4/ Mở rộng địa bàn kinh doanh, mạng lưới phân phối sản phẩm. 

5/ Tăng nhận diện thương hiệu của công ty, gia tăng sự yêu chuộng gắn bó với sản phẩm. 

Mọi thông tin chi tiết về Daiko Việt Nam vui lòng liên hệ với chúng tôi theo: 

Website: http://daikovietnam.com.vn/

Add: Tầng 5, toàn nhà Itower, 49 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Hồ Chí Minh 
Tel:  (84-8) 6297 9977

.

Tìm việc làm tại Hàn Quốc

Thành công nhất của một người du học sinh Hàn Quốc chính là tìm được công việc mà mình yêu thích tại xứ sở kim chi này. Bởi tiêu chuẩn lao động ở đây cao hơn ở Việt Nam, vì thế mà việc có được việc làm ở công ty Hàn Quốc tại trên chính đất nước này là điều vô cùng ý nghĩa đối với các du học sinh. Tuy nhiên, nếu có kinh nghiệm và khả năng thì việc tìm được công việc tốt là điều vô cùng dễ dàng.

Nếu những ai không có điều kiến đi du học mà vẫn có mong muốn làm việc tại Hàn Quốc thì có thể tham khảo hình thức xuất khẩu lao động ở các đợt tuyển dụng hằng năm từ Việt Nam qua. 

Hoặc bạn cũng có thể tìm được việc làm ổn định, tốt tại Việt Nam thông qua các công ty tuyển dụng nhân sự cho các công ty Nhật Bản, Hàn Quốc như Vieclambank. 

Mọi thông tin chi tiết về VieclamBank – Công ty TNHH G.A Consultants Việt Nam, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

Phòng 2B-2C, Tầng 2, Tòa nhà Maison,
http://vieclambank.com/
ĐC: 180 Pasteur, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM. 
ĐT:  +84-8 3827 2472 
Fax: +84-8 3827 2478

.