Tiếp thị qua email khi tìm việc làm

 

Nhiều người nghĩ rằng các doanh nghiệp thường sử dụng biện pháp tiếp thị qua e-mail khi họ cần giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến hàng ngàn khách hàng cùng một lúc. Các du kích săn việc biết rằng họ cũng có thể sử dụng cách này để liên hệ với nhà tuyển dụng tiềm năng. Ví dụ bạn là một chuyên viên tiếp thị đang t.m kiếm vị trí giám đốc truyền thông tại một công ty đang phát triển. Trong hồ sơ, bạn nêu dẫn chứng về một số sản phẩm mà bạn đ. thực hiện xuất sắc như các tờ rơi, các trang quảng cáo và cả những bài viết đ. được đăng báo. Thông thường, phỏng vấn là cơ hội để bạn giới thiệu với nhà tuyển dụng những việc đ. làm; tuy nhiên, nếu bằng cách nào đó bạn có thể nói trước với nhà tuyển dụng tiềm năng về thành tích của bạn th. cơ hội t.m việc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Tiếp thị qua e-mail là một phương tiện giúp bạn đạt mục tiêu đó.

 

Với cách tiếp thị qua e-mail, bạn có thể gửi cho người quen những sản phẩm bạn đ. làm thông qua bản tin định kỳ, trong đó có đường liên kết tới nội dung các bài viết của bạn đ. được đăng báo hoặc tới blog của bạn. Đó là cách tuyệt vời để bạn khéo léo giới thiệu kỹ năng của bạn đến các nhà tuyển dụng tiềm năng. Khi sử dụng cách thức này, trước tiên bạn h.y xây dựng danh sách những người có đăng k. hoặc đồng . nhận e-mail của bạn, đó có thể là những người quen, các mối quan hệ trong công việc, các nhà tuyển dụng và cả những công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng mà công ty bạn thường hợp tác.

Phương pháp tiếp thị qua e-mail sẽ đạt hiệu quả cao nhất nếu bạn đáp ứng một số yêu cầu sau:

• Có kết nối mạng Internet.

• Có các công cụ hỗ trợ nhằm gia tăng cơ sở dữ liệu những người đăng k. nhận e-mail.

• Có công cụ giúp gửi e-mail tới hàng loạt địa chỉ e-mail một cách dễ dàng.

• Có thể tạo e-mail, thiệp điện tử, các chương trình khuyến mãi… ở định dạng HTML.

• Có thể theo dõi kết quả phản hồi sau khi e-mail được gửi đi.

• E-mail đáp ứng những tiêu chuẩn để không bị nhận dạng là thư rác và được gửi tới hộp thư của người nhận.

• Cho phép gửi kèm hình ảnh giúp e-mail của bạn nhìn sinh động và lôi cuốn hơn. H.y tận dụng lợi thế của các chức năng theo d.i để biết những ai đ. mở e-mail của bạn và họ nhấp chuột vào những nội dung nào, từ đó lên kế hoạch tiếp cận thích hợp cho từng đối tượng. Sau đây là một số bí quyết hữu ích giúp bạn viết e-mail tiếp thị bản thân.

• Nội dung e-mail càng ngắn gọn, súc tích càng tốt.

• Giúp người nhận cảm thấy nhẹ nh.m với nội dung e-mail, đồng thời khuyến khích họ nhấp chuột vào những đường dẫn tới hồ sơ t.m việc, hồ sơ trực tuyến hoặc blog của bạn. Bạn cần dùng thư điện tử để thu hút, chứ không phải để tấn công.

• H.y sử dụng chức năng “mail merge” để cá nhân hóa e-mail. Như thế, tất cả những người trong danh sách nhận e-mail của bạn sẽ thấy tên và thông tin của họ trong phần chào hỏi, thay v. lời chào

chung dành cho mọi người.

• Sử dụng định dạng HTML để theo d.i kết quả, nhưng h.y thiết kế e-mail của bạn thật đơn giản.

• H.y dành thời gian trau chuốt phần đầu bức thư (khoảng 7cm). Đây là phần người nhận có thể thấy ngay nếu họ sử dụng chức năng “Xem trước” trên Outlook.

• Yêu cầu người nhận gửi tiếp e-mail cho bạn bè hoặc đồng nghiệp – họ có thể đang t.m kiếm các ứng viên có những kỹ năng giống bạn.

• H.y lưu . chủ đề của e-mail sao cho không làm người đọc nhầm lẫn, trong khi vẫn phản ánh được . chính, lại vừa gây sự t. m. nơi người nhận.

• E-mail của bạn trông có giống thư rác không? Hãy gửi e-mail cho chính m.nh và kiểm tra xem bạn sẽ muốn mở ra hay xóa đi, dù chưa đọc nội dung.

• Luôn điền tên họ đầy đủ của bạn trong dòng “người gửi”, vì hầu hết mọi người cho rằng những e-mail chỉ xưng tên đơn giản kiểu Lily hay Irene thường là thư rác.

Theo suy nghĩ của tôi th. tập tin đính kèm đồng nghĩa với vi-rút và tôi không bao giờ mở một hồ sơ ở dạng tập tin đính kèm được gửi từ một người không quen biết. Do đó, hồ sơ của bạn phải xuất hiện

ngay trong phần nội dung e-mail, không nên để trong tập tin đính kèm. Người nhận sẽ xóa ngay mà không đọc nó.

Lao động việc làm tại tỉnh Bình Dương

Bình Dương cung cấp lao động vào làm việc tại các khu công nghiệp, đó là do một số doanh nghiệp không tuyển lao động từ 35 tuổi trở lên, do bản thân lao động Bình Dương không muốn vào làm việc tại các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp dệt may da giầy bởi lương thấp, thời gian làm việc luôn kéo dài, tác phong công nghiệp gò bó v.v.. hoặc do họ không muốn phải xa nhà. Mặt khác, kinh tế Bình Dương phát triển nhanh, người dân giàu lên nhờ tiền đền bù đất và kiếm tiền khá dễ nhờ kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà trọ, buôn bán v.v.. nên không có nhu cầu vào làm việc tại các KCN. Đây cũng là một trong những yếu tốt gây khó khăn trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia học nghề. Bên cạnh đó  đời sống vật chất, trình độ văn hoá, chuyên môn kỹ thuật của người lao động thấp kết cấu cơ sở hạ tầng kinh tế, xã hội phát triển chậm, các lĩnh vực văn hoá, y tế, giáo dục và các lĩnh vực phúc lợi khác không theo kịp với sự phát triển của công nhân và dân cư, điều đó dẫn đến cuộc sống người lao động càng gặp thêm khó khăn, nhất là nhà ở.

Bình Dương cũng cần nhiều nhân sự cấp cao, xem thêm tại VieclamBank.

.