Tạo ấn tượng tốt trước khi phỏng vấn tìm việc

Tạo ấn tượng tốt trước khi phỏng vấn tìm việc

Trong quá tr.nh t.m hiểu thông tin, bạn h.y cố gắng t.m ra số điện thoại liên hệ với người trợ l. của người sẽ phỏng vấn bạn.

Nếu bạn không có thông tin đó, h.y gọi điện cho bộ phận tiếp tân của công ty và hỏi xin số điện thoại của người trợ l. trước khi buổi phỏng vấn diễn ra. Bạn cần “thu phục” người đó vào đội ngũ những người ủng hộ bạn.

Sau đây là cách giúp bạn tranh thủ sự ủng hộ từ người trợ l. tin cậy đó. Một ngày trước cuộc phỏng vấn, bạn h.y gọi cho người trợ l. và nói rằng:

Xin chào, tôi là [tên bạn] và ngày mai vào lúc [thời gian đ. hẹn trước cho buổi phỏng vấn] tôi có hẹn phỏng vấn với [tên đầy đủ của người phỏng vấn]. Tôi chỉ muốn gọi điện để xác nhận rằng lịch làm việc của [tên gọi của người phỏng vấn] không có g. thay đổi.

Bạn chờ người trợ l. kiểm tra và xác nhận thông tin, sau đó h.y cảm ơn và gác máy. Cuộc điện thoại của bạn đ. nói với người trợ l. hai thông điệp có lợi cho bạn:

Bạn nghĩ có bao nhiêu người sẽ thực hiện cuộc gọi đó? Không nhiều. Theo kinh nghiệm của tôi, các ứng viên không bao giờ xác nhận lại buổi phỏng vấn khi nó đ. được sắp xếp xong. Bằng cách thực hiện cuộc gọi xác nhận, bạn đ. thể hiện rằng buổi phỏng vấn không phải là việc quan trọng nhất bạn phải làm trong ngày hôm đó.

Trong các khóa dạy về kỹ năng bán hàng, người ta được nhắc nhở rằng không bao giờ nên gọi xác nhận về cuộc hẹn đ. được thiết lập v. đây có thể là cơ hội để khách hàng thay đổi . kiến và hủy buổi hẹn. Tuy nhiên, trường hợp này lại khác. Bằng cách chấp nhận rủi ro có thể bị từ chối, bạn đ. thật sự củng cố vị thế của m.nh. Đối tượng của bạn có thể nghĩ rằng: “Anh chàng này hẳn là rất quan trọng đây”. Điều này có thể giúp bạn tự tin hơn khi tới buổi phỏng vấn.

Chiến thuật này chưa bao giờ phản tác dụng đối với tôi. Hơn nữa, vào ngày hôm sau, người trợ l. sẽ chỉ nhớ duy nhất một người là bạn bởi bạn có lẽ là người duy nhất gọi điện đến để xác nhận về buổi phỏng vấn. Thông tin này thể hiện rất nhiều về l.ng tự trọng của bạn. Đối với người trợ l., hành động đơn giản đó thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn và nhiều khả năng đây là cách bạn sẽ cư xử với họ khi được tuyển dụng vào công ty. Các trợ