Hệ thống quản trị theo chiều dọc tại FPT

FPT là tập đoàn với 16 đơn vị thành viên, mỗi đơn vị thành viên lại gồm có rất nhiều các đơn vị, chi nhánh con của mình, đóng góp vào tổng nhân sự tính đến hết năm 2007 đạt 9353 người.

Với cơ cấu FPT tổng nắm quyền kiểm soát toàn bộ, hệ thống quản trị theo đó được phân cấp xuống dần. Phòng nhân sự FPT tổng nắm quyền bao quát chủ yếu, lên khung chính sách, thảo luận và gửi các đơn vị thành viên nghiên cứu. Ở cấp thấp hơn, các phòng tuyển dụng đơn vị thành viên chỉnh sửa chính sách từ FPT tổng, sao cho phù hợp và áp dụng tại đơn vị mình.

Hệ thống tuyển dụng cũng áp dụng theo đúng quy chuẩn này, với 3 cấp độ:

Phòng tuyển dụng FPT tổng thực hiện việc nghiên cứu, xây dựng chính sách tuyển dụng, trao đổi với các đơn vị thành viên và hỗ trợ các đơn vị thực hiện các chính sách, các quy trình chung áp dụng cho toàn FPT. Ngoài ra, trong các chương trình tuyển dụng cấp tập đoàn, có sự tham gia của nhiều đơn vị thành viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, sự tham gia của phòng tuyển dụng FPT tổng cũng góp phần điều tíêt quan hệ giữa phòng tuyển dụng các đơn vị thành viên, đảm bảo sự hợp tác giữa các đơn vị trong quá trình thực hiện mục tiêu chung của tuyển dụng tập đoàn. Nhân sự của phòng tuyển dụng FPT tổng, một phần do phòng tuyển trực tiếp, phần khác là những cán bộ có tố chất được giới thiệu từ đơn vị lên.

Phòng tuyển dụng đơn vị tổng góp ý xây dựng chính sách cho phòng tuyển dụng FPT tổng; tiếp nhận, chỉnh sửa và triển khai tại các đơn vị thành viên của mình. Ngoài ra, phòng tuyển dụng đơn vị tổng cũng trực tiếp tham gia các chương trình tuyển dụng chung của toàn tập đoàn, tiếp nhận nhân lực và hỗ trợ các phòng tuyển dụng cấp thấp hơn thuộc cùng đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ. Trong những chương trình tuyển dụng chung của toàn đơn vị (ví dụ như ngày hội việc làm của FPT software), phòng nhân sự đơn vị tổng sẽ tham gia chính, hỗ trợ các đơn vị cấp chi nhánh trong việc tổ chức. Nhân sự của phòng tuyển dụng đơn vị tổng, phần lớn do tuyển dụng trực tiếp, một số được giới thiệu từ đơn vị chi nhánh.

Phòng tuyển dụng đơn vị cấp chi nhánh với nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện chính sách cho phù hợp điều kiện của mình, trực tiếp đảm trách việc tuyển dụng các cán bộ phục vụ cho việc duy trì hoạt động của chi nhánh, trong đó chủ yếu là những nhân viên, cán bộ cấp thấp trực tiếp tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nghề biên phiên dịch có hot như bạn nghĩ?

Với xu thế đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều từ các DN Nhật Bản, vì thế nhu cầu nhân sự làm việc tại đây cũng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, trình độ nhân sự biết tiếng Nhật ở nước ta còn thấp kém vì thế mà nghề biên phiên dịch đang là ngành hot tại Việt Nam. Và để làm tốt được điều này khôg phải ai cũng thực hiện được bởi: 

+ Nằm trong top 5 ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, từ cách nói đến cách viết, vì thế để gắn bó được với nghề này cần phải có tâm huyết và ý chí. Nếu vượt qua được thì cơ hội việc làm tại các công ty Nhật luôn rộng mở với mức lương hấp dẫn. 

+ Để phiên dịch tiếng Nhật tốt bạn cần chuẩn bị kỹ các loại tài liệu liên quan đến chủ đề của bản dịch văn bản hoặc thông tin dịch cho hội nghị, hội thảo đó. Am hiểu kỹ phong tục tập quán cũng như thói quen của người Nhật. 

Các công ty Nhật sẽ luôn mở rộng cửa chào đón những tài năng, sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập cao ổn định, mà bạn còn có cơ hội được tiếp xúc ở mọi khía cạnh từ văn hóa, xã hội, kinh tế, ẩm thực của đất nước Nhật Bản.

Ngoài ra còn nhiều thông tin việc làm tại các công ty Nhật đang chờ bạn, mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ TBSVN – Công ty chuyên tuyển dụng nhân sự cho các công ty Nhật Bản

Website: tbsvn.com.vn
Email: [email protected]
Hoặc điện thoại: (08) 3827 7175 / 6
Gặp: Ms Tuyền or Ms Ngọc.

 

.