Điểm khác biệt về bài thi IELS và TOEFL cần biết

Điểm khác biệt về bài thi IELS và TOEFL cần biết

Về thang điểm: IELTS có cấu trúc bài thi ứng với thang điểm từ 1 đến 9, còn TOEFL iBT lại có hệ thống điểm 120, với 30 điểm cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết (tổng điểm của bốn kỹ năng sẽ là kết quả chung cuộc).

Về cấu trúc bài thi:

IELTS

Đọc hiểu (60 phút): Đọc ba đoạn văn/bài báo và tìm đáp án đúng với câu hỏi cuối bài. Các dạng câu hỏi có sự đa dạng (điền vào chỗ trống, sắp xếp…).

Nghe hiểu (30 phút): Nghe hội thoại hoặc các đoạn radio trên đài và trả lời câu hỏi liên quan. Cũng như phần đọc, bài nghe trong HITS có nhiều dạng câu hỏi và bài tập, độ dài cũng thay đổi.

Viết (60 phút): Viết hai đoạn văn với yêu cầu phân tích, tóm lược lược biểu đồ và trình bày quan điểm cá nhân về các vấn đề trong đời sống. Bài 1 yêu cầu viết đoạn văn ngắn 200-250 từ dựa trên những số liệu (bảng tóm tắt, biểu đổ…). Bài 2 yêu cầu trình bày quan điềm về một vấn đề xã hội.

Nói (10-15 phút): Giới thiệu bản thân, phát biểu suy nghĩ cá nhân về một vấn đề cụ thể, khai triển lý lẽ để bảo vệ quan điểm của mình với một giám khảo người bản xứ. Giám khảo có thể phản bác để đánh giá khả năng lý luận của bạn.

TOEFL iBT

Đọc hiểu (60-80 phút): Đọc 3-4 đoạn văn và trả lời câu hỏi (thường mang tính học thuật). Câu hỏi dạng trắc nghiệm.

Nghe hiểu (60-80 phút): Nghe 3- 4 đoạn văn và trả lời câu hỏi (thường mang tính học thuật). Câu hỏi dạng trắc nghiệm.

Viết (50 phút): Viết bài luận qua máy tính, dựa trên bài đọc hoặc bài nghe đồng thời cũng có phần viết luận để chứng minh quan điểm. Bài 1 yêu cầu bạn viết một bài luận khoảng 5 đoạn, từ 300-350 từ. Bài 2, bạn được đọc một đoạn văn và nghe một bài giảng cùng chủ đề. Với những ghi chép từ bài nghe và văn bản trên, bạn sẽ viết 150-225 từ theo yêu cầu của đề bài.

Nói (20 phút): Bày tỏ quan điểm cá nhân, phản hồi dựa trên một bài đọc hoặc bài nghe. Trong phần thi này, bạn sẽ ghi âm câu trả lời của mình trong vòng 45-60 giây/câu hỏi qua micro. Có tổng cộng 6 câu hỏi dựa trên các đoạn hội thoại, mô tả ngắn.

Điều kiện để thành công trong nghề quản trị nhân sự

Mỗi bộ phận, phòng ban trong công ty đều có những vai trò và chức năng riêng, chúng bổ sung, hỗ trợ cho nhau để cùng phát triển. Nếu như bộ phận bán hàng là ngành mũi nhọn mang đến doanh số cho công ty thì bộ phận Marketing sử dụng tiền để mang khách hàng về cho công ty, phòng hành chính nhân sự sẽ làm gì để mang đến động lực để nhân viên có thể hăng hái làm việc. Điều kiện để những con người bước chân đến với nghề quản lý nguồn nhân sự (hr admin jobs) là gì?

– Đầu tiên, chính là khả năng đánh giá và suy xét thận trọng và đề cao tính bảo mật.

– Để đi đến cùng với nghề này bạn phải là người của mọi người, biết lắng nghe và cư xử đúng mực. Công việc hàng ngày của bạn chính là tiếp xúc với con người chứ không phải những con số như kế toán hay những dòng chữ nhấp nháy chạy lên chạy xuống như coder, vì thế bạn cần tỏ ra khôn khéo và quảng giao thì quản trị nhân sự mới có chỗ cho bạn thăng hoa.

– Thiết lập, sử dụng và duy trì tốt các mối quan hệ để điều phối nhân lực cũng là một trong những yếu tố giúp con đường tương lai của bạn phát triển.

– Kĩ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập cũng là những kĩ năng cần thiết cho nghề quản lý nhân sự.

Xem thêm các thông tin tuyển dụng về ngành hành chính nhân sự và quản lý con người tại website của Vieclambank nhé.

.

Chuẩn bị gì để vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du học Úc

Du học Úc gần đây đã trở thành hiện tượng trong giới sinh viên, khi mà các nhà quán quân của Đường lên đỉnh Olympia đều được đến xứ sở kangaroo để chinh phục đỉnh cao của tri thức. Và để hoàn thành được ước mong của mình một trong các điều kiện cần thiết đó chính là visa. Và một trong những hình thức phổ biến nhất của việc xin visa đó là phỏng vấn qua điện thoại, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm để vượt qua vòng phỏng vấn này nhé!

– Vì hầu hết các cuộc phỏng vấn xin visa đều phỏng vấn qua điện thoại nên việc luôn mở máy và chuẩn bị sẵn sàng là một việc rất tích cực cho thấy bạn sẵn sàng phỏng vấn bất kỳ lúc nào.

– Tự nhìn vào gương và tập trả lời các câu hỏi do ATS cung cấp về thông tin trường, khóa học, ngành học, phương tiện đi lại, việc làm thêm,…một cách mạch lạc để khi bước vào phỏng vấn thực bạn sẽ có được sự tự tin và kết quả xin visa của bạn sẽ tốt hơn.

.