Ăn uống thế nào cho tiết kiệm khi du học (3)

Ăn uống thế nào cho tiết kiệm khi du học (3)

Cuộc sống du học ở một nơi xa lạ, khi mà giá cả mọi thứ không nằm trong tầm kiểm soát của bạn thì việc tìm hiểu, nhận thông tin từ nơi tư vấn du học là cần thiết. Bên cạnh đó, với túi tiền khiêm tốn, trước khi tìm được công việc làm thêm thì bạn nên tiêu dùng các khoản tiết kiệm cần thiết.

Đối với các du học sinh nam lỡ mê café, bạn có thể tập thói quen uống café từ các máy bán café tự động. Ngay cả các thầy giáo trong trường cũng chuộng hình thức uống café này hơn, vì yếu tố nhanh gọn và quan trọng là tiết kiệm. Thử tính toán xem, nêu mỗi ngày chi đến 3 – 4€ cho những chuỗi café danh tiếng thì bạn đã tốn cả trăm euros mỗi tháng rồi đấy. Số tiền này, đối với nhiều du học sinh khác, đủ để đi chợ cho cả một tháng trời! Ở các máy tự động, giá café chỉ khoảng 50 xu thôi!

Tất nhiên tiết kiệm là chuyện đại sự, nhưng không nên đối xử không tốt với cái dạ dày của bạn, và quan trọng cũng nên có ngoại lệ cho đời sống ẩm thực bớt phần tẻ nhạt! Bạn có thể dành ra những dịp đặc biệt đế đi ăn các nhà hàng đặc sản dịa phương hay cùng mời bạn bè tổ chức những bữa tiệc ăn uống quốc tế. Âm thực chính là cơ hội giúp bạn làm thân với bạn bè nước ngoài. Anh bạn Yu Shi người Trung Quốc đã khiến cả dám bọn tôi phải mắt tròn mắt dẹt khi dược chiêu dãi món gà nấu CocaCola. Hay Francois người Pháp dã xúc dộng rưng rưng khi dược tôi và bạn trai mời về nhà ăn giao thừa với một mầm cỗ thịnh soạn. Thậm chí tôi còn nhân dịp này đê cúng đốt tiền vàng mã, mong năm mới đỡ hao tài thì ít, mà cơ bản là để Francois có thêm trải nghiệm dáng nhớ. Cá nhân tôi quan niệm, tiết kiệm là tốt, nhưng căn bản là vẫn phải vui!

 

Chuẩn bị gì để vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du học Úc

Du học Úc gần đây đã trở thành hiện tượng trong giới sinh viên, khi mà các nhà quán quân của Đường lên đỉnh Olympia đều được đến xứ sở kangaroo để chinh phục đỉnh cao của tri thức. Và để hoàn thành được ước mong của mình một trong các điều kiện cần thiết đó chính là visa. Và một trong những hình thức phổ biến nhất của việc xin visa đó là phỏng vấn qua điện thoại, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm để vượt qua vòng phỏng vấn này nhé!

– Vì hầu hết các cuộc phỏng vấn xin visa đều phỏng vấn qua điện thoại nên việc luôn mở máy và chuẩn bị sẵn sàng là một việc rất tích cực cho thấy bạn sẵn sàng phỏng vấn bất kỳ lúc nào.

– Tự nhìn vào gương và tập trả lời các câu hỏi do ATS cung cấp về thông tin trường, khóa học, ngành học, phương tiện đi lại, việc làm thêm,…một cách mạch lạc để khi bước vào phỏng vấn thực bạn sẽ có được sự tự tin và kết quả xin visa của bạn sẽ tốt hơn.

.