Các giải pháp khác hoạch định nhu cầu nhân viên

Như trên đã đề cập, tuyển dụng nhân viên rất tốn kém. Do đó, khi một công ty cần thêm lao động, công ty đó không nên tuyển dụng thêm người ngay, nhưng cần phải xem xét thêm có giải pháp nào cho nhu cầu tuyển dụng nhân công trong lúc tạm thời không. Tại các nước Âu Mỹ, việc tuyển dụng thêm người tốn kém đến mức chúng ta không thể ngờ được. Chẳng hạn như để tuyển dụng một số y tá, một số bệnh viện tại Mỹ đã tốn 12.000 đô la. Các phí tổn gồm có các khoản sau đây: tiền nghiên cứu, phỏng vấn, chi phí cho công ty giới thiệu việc làm, phân công lại và đào tạo lại.

  • Giờ phụ trội:

Một trong các giải pháp có thể áp dụng tại Việt Nam đó là làm thêm giờ. Chẳng hạn như các công ty dệt, hoặc tiệm bánh… vào mùa cao điểm, hay ký được một hợp đồng sản xuất ngắn hạn nào đó, họ thường khuyến khích công nhân làm thêm giờ phụ trội. Tại các nước Âu Mỹ, giờ phụ trội thường được tính cao gấp rưỡi hoặc gấp đôi giờ công lao động bình thường.

Giải pháp cấp thời này mặc dù có tốn kém thêm nhưng giúp doanh nghiệp đó phải tuyển thêm lao động. Bởi vì một khi tuyển dụng rồi, ngoài khoản tốn kém kể trên, công ty lại phải nuôi số người dư thừa này. Trong khi đó theo luật lao động, các công ty khó lòng cho họ nghỉ việc. Nếu có, chắc chắn khoản bồi thường không nhỏ.

  • Tuyển dụng nhân viên:

Nếu áp dụng các biện pháp nêu trên đây cũng không giải quyết được vấn đề nhân lực, chúng ta sẽ tuyển dụng nhân viên theo hai hướng: hướng nội bộ và hướng bên ngoài.

Tuyển dụng nhân viên trong nội bộ công ty là cả một thủ tục phức tạp. Đối với các chức vụ quản trị gia cao cấp, thường công ty áp dụng hồ sơ thuyên chuyển. Đối với các chức vụ hoặc công việc ở cấp thấp hơn, các công ty ở phương tây thường sử dụng phương pháp niêm yết chỗ làm hay công việc đang cần tuyển người, được gọi tắt là niêm yết công việc còn trống. Bảng niêm yết này được dán ngay chỗ công khai để mọi người đều biết. Đó là một thủ tục thông đạt cho công nhân viên trong toàn công ty biết rằng hiện đang cần tuyển người cho một số công việc chỗ làm nào đó.

Còn đối với việc tuyển dụng từ các nguồn bên ngoài công ty, thủ tục sẽ phức tạp hơn. Việc lựa chọn nguồn cung cấp nhân sự cũng là một vấn đề quan trọng nằm  trong chính sách nhân sự của từng công ty. Mỗi một nguồn có ưu điểm và nhược điểm của nó và còn tùy thuộc vào yếu tố thời gian và tiền bạc mà công ty sẵn có hay không.

Khó khăn của kỹ sư đi Nhật

Sự việc gì cũng có 2 mặt của nó, vì thế tồn tại song song với những mặt thuận lợi khi các kỹ sư đi Nhật cũng sẽ có những mặt hạn chế: 

– Sự đắt đỏ: tokyo là thành phố có mức sống đắt thứ 2 trên thế giới nếu bạn lựa chọn thành phố này để sinh sống và làm việc thì nên cân nhắc thật kỹ. 

– Ngôn ngữ: bất đồng về ngôn ngữ luôn là rào cản lớn trong giao tiếp

– Sự thích nghi cao: người Nhật có yêu cầu nghiêm khắc trong vấn đề việc làm vì thế bạn phải mất thời gian dài mới thích nghi với phong cách làm việc của họ nếu không tìm hiểu trước.

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng và muốn đầu quân cho công ty Nhật tuy nhiên chưa tìm thấy công ty phù hợp, Pasona tech Việt Nam sẽ giúp bạn tìm được việc làm phù hợp ở công ty Nhật Bản tại Hà Nội, TP.HCM và các thành phố lớn ở nước ta. 

Mọi thông tin chi tiết về Pasona Tech Việt Nam xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Pasona Tech Việt Nam 

Địa chỉ: Tầng M, tòa nhà E.Town, 364 Cộng Hòa, Tân Bình , Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 84-8-3812-7150
E-mail:[email protected] 

.

Việc làm tại Nhật Bản và các vấn đề liên quan

Để đến là làm việc được tại Nhật Bản không phải là điều dễ dàng, vì thế nếu bạn đang tìm kiếm việc làm tiếng Nhật phù hợp, bạn cần phải chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn:

1/ Khả năng tiếng Nhật thật tốt cho buổi PV, tìm ra được những việc bản thân có thể làm cho công ty. 

2/ Biết được trình tự tìm việc tại Nhật để không phải tốn nhiều thời gian. 

– Tình hình việc làm tại Nhật, dựa vào mối quan hệ kinh doanh giữa Nhật Bản và các đối tác nước ngoài.

– Chuẩn bị giấy tờ phục vụ cho quá trình tìm việc làm.

– Sơ yếu lý lịch phải giới thiệu được điểm nổi bật của bản thân và nguyện vọng trong công việc.

– Phỏng vấn cần chú ý đến tác phong gọn gàng, chuyên nghiệp và sự tự tin.

– Nếu đã được nhận hãy làm việc một cách nhiệt tình, nghiêm túc. 

Tuy nhiên, bao nhiêu đó chưa đủ bạn cần tìm hiểu và tiếp cận nhiều hơn nữa văn hóa Nhật Bản để có thể tồn tại và phát triển được tại Nhật. Mọi thông tin chi tiết về Nhật Bản cũng như việc làm tại các công ty Nhật bạn có thể tìm hiểu thêm tại website của vieclambank.com và tbsvn.com.vn

.