Các chính sách nhân sự ở các công ty đa quốc gia

a.Khái niệm:

 Là chính sách liên quan tới việc lựa chọn nhân viên cho 1 công việc cụ thể. Một mặt, nó liên quan tới việc lựa chọn người có kĩ năng cần thiết cho công việc, nhưng mặc khác, chính sách nhân sự có thể là 1 công cụ để phát triển và thúc đẩy mong muốn văn hóa DN của công ty.

b.Phân loại:

 Nghiên cứu đã xác định ba loại chính sách nhân sự trong các tổ chức toàn cầu:

       + Chính sách nhân sự tập trung

       + Chính sách nhân sự phân tán

       + Chính sách nhân sự toàn cầu

Các vấn đề gặp phải trong chính sách nhân sự ở các công ty đa quốc gia

a. Những người quản lý nước ngoài:

2 trong số 3 chính sách nhân sự mà chúng ta đề cập- tập trung và toàn cầu- dựa vào việc mở rộng sử dụng quản lí nước ngoài, Với chính sách nhân sự tập trung, tất cả quản lí đều do công dân của công ty mẹ chuyển qua. Với chính sách toàn cầu, các quản lí không nhất thiết phải là công dân công ty mẹ .Một vấn đề nổi bật ở đây đó là sự hồi hương quá sớm của các quản lí nước ngoài.

b. Tỷ lệ thất nghiệp của người nước ngoài:

Sự thất bại của người nước ngoài đại diện cho sự thất bại về chính sách lựa chọn của DN nhằm xác định cá nhân sẽ phát triển mạnh ở nước ngoài. Hậu quả bao gồm cả việc trở về trước thời hạn từ vị trí làm việc ở nước ngoài và tỉ lệ từ chức cao, với việc người nước ngoài rời công ty với tỉ lệ gấp đôi đội ngũ quản lí trong nước. Nghiên cứu cho thấy rằng khoảng 14 đến 60% nhân viên Mỹ được gửi đi nước ngoài để phát triển đất nước sớm trở lại công việc cũ, và 70% nhân viên sớm trở về nhà. Mặc dù các dữ liệu chi tiết không đúng cho hầu hết các quốc gia .Ước tính có 28% người Anh thất bại trong việc làm việc ở nước ngoài.Cái giá phải trả là rất lớn.Một đánh giá chỉ ra rằng cái giá trung bình công ty mẹ phải trả cao gấp 3 lần lương hằng năm của người nước ngoài làm việc trong nước cộng với chi phí di dời. Ước tính rằng mỗi lần thất bại tiêu tốn 250.000 tới 1 triệu USD.Thêm vào đó ,khoảng 30 tới 50% nhân viên nước ngoài Mỹ với gói đền bù hằng năm trung bình khoảng 250.000 USD bám trụ với công việc ở nước ngoài nhưng được coi là không hiệu quả hoặc hiệu quả không cao

Đối với công ty đa quốc gia Mỹ, các nguyên do bao gồm:

   + Vợ hoặc chồng không có khả năng thích ứng

   + Quản lí không có khả năng thích ứng

   + Những vấn đề gia đình khác

   + Sự trưởng thành về mặt nhân cách và tình cảm của người quản lý.

   + Không có khả năng để đối phó với trách nhiệm lớn hơn ở nước ngoài

Các công ty châu Âu cho rằng chỉ có 1 lí do duy nhất đó là sự thiếu khả năng thích ứng của vợ hoặc chồng

Đối với các công ty Nhật, nguyên nhân được cho là:

   + Không có khả năng để đối phó với trách nhiệm lớn hơn ở nước ngoài

   + Những khó khăn với môi trường mới.
   + Vấn đề cá nhân hay tình cảm.

   + Thiếu năng lực kỹ thuật.

   + Vợ hoặc chồng không có khả năng thích ứng

Sự khác biệt ở đây là trong khi “sự thiếu thích ứng của vợ hoặc chồng” là nguyên nhân thất bại chính ở châu Âu và Mỹ thì ở Nhật Bản con số này là rất thấp. Điều này cũng dễ hiểu vì vị trí của người phụ nữ trong xã hội Nhật là rất thấp và hầu hết người quản lí Nhật Bản trong nghiên cứu là nam giới

Sự thất bại của vợ hoặc chồng từ sự thiếu thích ứng dường như có liên quan tới nhiều lí do

   + Vợ chồng cảm thấy mất đi mối liên hệ với người thân hay bạn bè

   + Vấn đề ngôn ngữ gây khó khăn trong việc tìm bạn mới, đây có thể không là vấn đề của người quản lí nhưng lại là vấn đề của người còn lại với cảm giác bị mắc kẹt ở nhà.

7 bước khởi đầu cho một ngày làm việc hiệu quả

Trung bình mỗi ngày chúng ta dành khoảng 8 – 12 giờ cho công việc, vì vậy làm sao để khởi đầu cho ngày làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết cách. Sau đây, Pasona Tech chia sẻ với bạn một số bước cơ bản để khởi đầu một ngày làm việc hiệu quả: 

+ Để riêng những bộ trang phục dành cho công việc, để không phải chạy đôn đáo mỗi sáng để tìm xem hôm nay mình mặc gì. 

+  Suy nghĩ tích cực.

+ Thư giãn trong vài phút nhàn rỗi nhưng đảm bảo bạn không dành quá 5 phút nhe.
+ Lập kế hoạch trong ngày. Tạo một danh sách “Những việc cần làm trong ngày”. Đây sẽ là danh sách mục tiêu của bạn. Nhớ xóa bỏ những việc đã hoàn thành và cập nhật tiến độ nhiệm vụ ưu tiên làm trước. Điều này sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng và tạo động lực để tiếp tục.

+ Nghỉ ngơi. Cứ mỗi hai giờ làm việc, hãy nghỉ ngơi trong 5 phút để tâm trí của bạn được thư giãn khỏi công việc. Điều này sẽ giúp bạn tái tạo sức lao động

+ Uống nhiều nước

Đó là một số thông tin mà các công ty Nhật Bản khuyên bạn nên áp dụng mỗi ngày để có được hiệu quả làm việc tốt nhất. Nếu bạn đang có ý định tìm việc làm công ty Nhật Bản tại Hà Nội hay Hồ Chí Minh hãy liên hệ với Pasona Tech việt Nam nhé. 

Mọi thông tin chi tiết về Pasona Tech Việt Nam xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Pasona Tech Việt Nam 

Địa chỉ: Tầng M, tòa nhà E.Town, 364 Cộng Hòa, Tân Bình , Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 84-8-3812-7150
E-mail:[email protected] 

.

Sự bùng nổ của thị trường bán lẻ Hàn Quốc

Với tốc độ phát triển vượt bậc của nền kinh tế, Hàn Quốc đã nhanh chóng trở thành thị trường béo bở, đầy tiềm năng đối với các tập đoàn bán lẻ trên thế giới nhòm ngó. Tiên phong vào thị trường này chính là tập đoàn Carrefour, tập đoàn bán lẻ lớn thứ 2 thế giới sau Wall -Mart vào năm 1996 với 839 đại siêu thị. Sau đó, tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Wall – Mart cũng xâm nhập vào Hàn Quốc vào năm 1998. Tuy nhiên, đối mặt với sự bùng nổ của 2 tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới nhưng các nhà phân phối bán lẻ của Hàn Quốc lại chiếm ưu thế đặc biệt bao gồm Shinsegae với 30% thị phần, Tesco với 17% thị phần và Lotte Shopping 12%. Khởi đầu chỉ với cửa hàng mười mấy mét vuông, giờ đây Shinsegae đã phát triển nhanh chóng và mua lại 16 cửa hàng của Carrefour với giá 882 triệu USD. Chính điều này, đã tạo ra nhiều việc làm cho người lao động trong nước và góp phần thu hút nhân nhân công tìm việc làm tiếng Hàn trên thế giới. 

Hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin việc làm Hàn Quốc tại website của Vieclambank – công ty tuyển dụng nhân sự cho các công ty Hàn Quốc, Nhật Bản. 

.