ách để ghi điểm khi đi phỏng vấn – P2

6. Bạn nghĩ sao nếu phải làm thêm giờ? Khi đó bạn nên hỏi ngược lại rằng: “Vậy tôi sẽ phải làm thêm khoảng bao nhiêu giờ?. Nếu làm thêm giờ tôi sẽ được trả lương theo số giờ đó phải không?”. Hoặc bạn có thể nói thẳng rằng: “Tôi không bận tâm đến việc làm thêm giờ nhưng tôi sợ nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, một yếu tố quan trọng để duy trì chất lượng làm việc”.

7. Bạn thấy mình ở đâu sau khoảng thời gian 10 năm? Mẹo ở đây là bạn không nên trả lời quá thông minh hay quá kém cỏi so với khả năng thực của mình. Bạn nên nói rằng: “Tôi hy vọng công việc này sẽ cho tôi một chỗ để có thể phát huy hết khả năng của mình”.

8. Bạn đã lập gia đình hay có ý định lập gia đình chưa? Bạn không nên trả lời thẳng những câu hỏi này vì đôi khi nó sẽ quyết định bạn có được nhận hay không. Bạn nên lái sang một chủ đề khác: “Tôi nghĩ ông/bà đang băn khoăn liệu tôi có là nhân viên đáng tin cậy hay không? Tôi nghĩ bài giới thiệu của tôi là bằng chứng về khả năng làm việc của tôi và nếu ông/bà gọi về cơ quan cũ của tôi, họ cũng sẽ vui vẻ cho ông/bà biết về những gì tôi đã cống hiến cho công ty cũ”.

9. Mức lương bạn mong chờ là bao nhiêu? Bạn nên tìm hiểu mức lương của những người cùng ngành với bạn trước khi đi phỏng vấn để có thể đưa ra một mức lương hợp lý. Nếu có sự chênh lệch giữa hai bên và bạn chưa thể quyết định ngay lúc đó, bạn hãy đề nghị họ cho bạn suy nghĩ 1, 2 hôm và sau đó sẽ trả lời.

10. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không? Lúc này bạn có thể hỏi một số câu như: “Bạn có thể cho tôi biết những mục tiêu của công ty?”; “Bạn sẽ có được cơ hội thăng chức sau 3 năm làm việc phải không?”; “Nếu tôi được tuyển dụng thì làm sao để tôi hoà hợp với đồng nghiệp nhanh nhất?”… để họ thấy rằng bạn có ý muốn tìm hiểu về công ty.

 

In- house hay Out-house là tốt?

Cũng là vấn đề được nhiều đơn vị quan tâm, vậy thế nào là phương án tốt? Tự xây dựng đội ngũ làm in house hay là thuê các đơn vị agency chuyên nghiệp như Daiko Việt Nam (大広ベトナム) làm? 

– Đối với các công ty mà số lượng sự kiện trong năm không nhiều và không lớn thì có thể tận dụng đội ngũ nhân sự – hành chánh, marketing hay kinh doanh để thực hiện các event. Hoặc công ty có thể cử nhân viên chuyên “kiêm nhiệm” việc này đi học một khóa bổ trợ về kỹ năng tổ chức sự kiện để nâng cao tay nghề.

– Đối với những công ty mà việc tổ chức sự kiện diễn ra thường xuyên và quy mô sự kiện không quá lớn, việc tuyển hẳn một chuyên viên tổ chức sự kiện là hợp lý. Nên cố gắng tuyển một nhân viên có kinh nghiệm và kỹ năng vững vàng. 

Còn công ty bạn thì sao? Nếu có nhu cầu tìm một đơn vị quảng cáo, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm. Hãy liên hệ với chúng tôi – Daiko Việt Nam theo: 

Website: http://daikovietnam.com.vn/

Add: Tầng 5, toàn nhà Itower, 49 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Hồ Chí Minh 
Tel:  (84-8) 6297 9977

.

Tuyển dụng việc làm tại tỉnh Bắc Ninh

Với quy mô công nghiệp lớn thứ 5 cả nước, thứ 2 của miền Bắc, và giá trị xuất khẩu đứng thứ 2 sau Hồ Chí Minh. Bắc Ninh đã và đang duy trì tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước trong nhiều năm qua. Và nền kinh tế Bắc Ninh phát triển mạnh là nhờ sự đầu tư, hỗ trợ từ các nhà đầu tư nước ngoài tại các KCN như: KCN Tiên Sơn, VSIP Bắc Ninh, Quế Võ I, Quế Võ II, Yên Phong, Đại Kim, Hanaka, Thuận Thành II, Thuận Thành III, Phong Khê,…trong đó tiêu biểu là các nhà đầu tư đến Nhật Bản. Chính điều này đã tạo điều kiện việc làm tại tỉnh Bắc Ninh cho người lao động. Dưới đây, là một số tin tuyển dụng tại Bắc Ninh thông trang web của Vieclambank – Công ty chuyên tuyển dụng nhân sự cho công ty Nhật tại Việt Nam:

1/ (Gấp) Nhân viên phòng Quản lý chất lượng

– Thực hiện các công việc của phòng quản lý chất lượng.
– Chi tiết trao đổi thêm khi phỏng vấn.

2/ Tuyển nhân viên Hàn Tig

– Thực hiện công việc hàn tig theo chỉ đạo của Leader.
– Chi tiết trao đổi trong buổi phỏng vấn

3/ Truck Maintainance & Repair Manager

– Lead the activities of the maintenance department to ensure that fleet and heavy equipment is available, dependable and safe at all times. 

Còn nhiều việc làm hấp dẫn đang được người lao động tìm kiếm tại website chính thức của Vieclambank. Mọi thông tin chi tiết về