Lộ trình học cơ bản của các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

Lộ trình học cơ bản của các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

Học trường quốc tế là con đường cho con khả năng ứng dụng thực tiễn, kỹ năng ngôn ngữ phong phú và tư duy của một công dân toàn cầu. Tuy vậy, các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM hiện nay lại quá đa dạng các lộ trình khiến nhiều phụ huynh không biết phải làm sau. Trong bài viết này, bạn sẽ được tìm hiểu sơ lược các chương trình học đang được áp dụng cũng như mô hình đào tạo cơ bản của một trường quốc tế nổi tiếng ở TPHCM. Cùng bắt đầu nhé! 

Các chương trình học quốc tế đang được áp dụng tại TPHCM

Chương trình quốc tế giúp học sinh vươn tầm đến tương lai xa hơn

Chương trình quốc tế giúp học sinh vươn tầm đến tương lai xa hơn

Chương trình quốc tế là các mô hình dạy học có áp dụng một phần hoặc hoàn toàn theo một tiêu chuẩn của một quốc gia hoặc tổ chức quốc tế khác với của Bộ GD&ĐT Việt Nam. Trong mỗi chương trình lại có nhiều hình thức triển khai khác nhau để phù hợp nhiều hơn với điều kiện của người Việt.

“Ma trận chương trình quốc tế” của các trường tại TPHCM đang đan xen giữa các chương trình có tính toàn cầu và các chương trình chỉ được công nhận tại một hoặc một số quốc gia. Để dễ hình dung, bạn có thể xem qua một số cái tên tiêu biểu sau:

  • Chương trình có tính quốc tế: Chương trình phổ thông Cambridge (Anh), Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế IB (Thụy Sĩ) và Chương trình xếp lớp nâng cao AP (Hoa Kỳ).
  • Chương trình địa phương: các chương trình Australia theo thang điểm ATAR, chương trình Quốc tế Nhật Bản.

Các chương trình quốc tế sẽ bắt đầu từ lớp 1, kéo dài liên tục và không ngắt quãng đến lớp 10 hoặc lớp 12. Chính vì điều này, cha mẹ nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cho con theo học, tránh để ảnh hưởng đến tương lai của trẻ.

Những lộ trình cơ bản của chương trình quốc tế Cambridge

Quang cảnh cổ tích của trường Đại học Cambridge - quê hương của chương trình đào tạo quốc tế nổi tiếng Cambridge ra đời

Quang cảnh cổ tích của trường Đại học Cambridge – quê hương của chương trình đào tạo quốc tế nổi tiếng Cambridge ra đời

Lộ trình phổ thông Việt kết hợp tiếng anh Cambridge

Trong lộ trình này, học sinh sẽ được học hầu hết các môn văn hóa theo đúng chương trình Phổ thông Quốc Gia theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Trong quá trình học, học sinh sẽ được lồng ghép các môn học Tiếng Anh (ESOL) và Công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn Cambridge.

Sau khi tốt nghiệp tiểu học, học sinh sẽ có được chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge Young Learners English, tương đương mức A2 trong Khung tham chiếu ngôn ngữ cộng đồng chung Châu Âu, và có cơ hội tiếp tục học chương trình này đến lớp 12 để tham gia kì thi Trung học phổ thông Quốc gia.

Lộ trình song ngữ phổ thông Cambridge và phổ thông Việt Nam

Đây là sự kết hợp một số môn học phổ thông của chương trình Cambridge với chương trình Phổ thông Quốc gia của Bộ GD&ĐT Việt Nam. Học sinh sẽ được học 4 môn gồm Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) hoàn toàn bằng tiếng anh để thích ứng với môi trường quốc tế, trong khi học các môn văn hóa bằng tiếng Việt để giữ vững lòng tự hào dân tộc.

Khi theo đuổi chương trình đến lớp 9, học sinh sẽ được tham gia luyện thi IGCSE để du học hoặc tiếp tục học nâng cao lên chứng chỉ AS và A Level.

Lộ trình quốc tế toàn phần Cambridge

Lộ trình này được triển khai hoàn toàn bằng tiếng Anh, dựa trên Chương trình Giáo dục Phổ thông Toàn phần Cambridge. Ở bậc tiểu học, học sinh sẽ được tham gia 8 môn học bao gồm: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Tìm hiểu các vấn đề toàn cầu, Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT), Âm nhạc, Giáo dục thể chất hoặc Mĩ thuật , Ngoại ngữ thứ 3.

Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh sẽ tự tin với khả năng tiếng anh đặt chuẩn IELTS 6.0+ và hướng đến chứng chỉ A Level để được tuyển vào nhiều ngành cao cấp tại các trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học MIT, Đại học Harvard, Đại học Cambridge.

Trường tiểu học quốc tế VAS – Nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh TPHCM

Trường tiểu học quốc tế VAS cơ sở Garden Hill phía bắc TPHCM

Trường tiểu học quốc tế VAS cơ sở Garden Hill phía bắc TPHCM

Gần 20 năm hình thành và phát triển, hệ thống trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS) đã và đang được hơn 9000 gia đình tin tưởng cho con theo học. Trường  hiện đào tạo theo chương trình Quốc tế Cambridge với các lộ trình chuẩn mực, giúp học sinh và phụ huynh có định hướng rõ ràng ngay từ khi bắt đầu.

Đội ngũ giáo viên của trường đa phần đến từ Vương Quốc Anh, Phần Lan, Hoa Kỳ, Australia, được hưởng thụ nền giáo dục hàng đầu và quen thuộc với tiêu chuẩn Cambridge. Nhờ vậy, các thầy cô đều có cách thể hiện trực quan, dễ hiểu, giúp giảm áp lực học tập và tăng hiệu quả ôn luyện cho học sinh.

Tạm kết

Chắc hẳn sau bài viết này, các bậc cha mẹ sẽ có cái nhìn tổng quan về hoạt động giảng dạy đang được triển khai tại các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM. Chúc cha mẹ có thể nhanh chóng chọn được trường cho con và đón mừng năm học mới!

Xem thêm: