Giáo trình tiếng Anh giao tiếp – chìa khóa cho người đi làm

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp – chìa khóa cho người đi làm

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Nếu bạn giỏi tiếng Anh, nhất là giao tiếp, một cánh cửa mới sẽ mở ra cho bạn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến cả về học tập lẫn công việc.

Tuy nhiên,việc học anh văn giao tiếp hiệu quả không phải bạn nào cũng thực hiện được, còn phụ thuộc vào phương pháp và tài liệu học tập của bạn nữa. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách học tiếng Anh giao tiếp độc đáo và các giáo trình tiếng Anh giao tiếp hỗ trợ việc học tiếng Anh, cùng tham khảo bên dưới nhé.

Giáo trình tiếng anh giao tiếp mà bạn cần biết

1. Vai trò của tiếng Anh giao tiếp

  • Tiếng Anh quan trọng như thế nào trong xã hội ngày nay?

Tiếng Anh giao tiếp được ứng dụng rất cao vào trong cuộc sống ngày nay. Có một nền tiếng anh chắc chắn thì bạn đã có thể mở ra cho mình rất nhiều cơ hội phía trước, từ học tập đến công việc. Tiếng Anh giúp bạn trau dồi, bồi dưỡng cho nguồn tri thức. Khi có khả năng giao tiếp tiếng Anh thì con đường phía trước càng mở rộng ra hơn nữa, bởi vì giao tiếp là một điều tất yếu trong cuộc sống hằng ngày, trong học tập hay trong công việc. Có khả năng giao tiếp tiếng Anh thì lại càng quan trọng và được đánh giá cao. Giao tiếp tiếng Anh là nền tảng để bạn có thể đạt được nhiều mục tiêu đã đề ra, là công cụ rất hữu ích để bạn có thể chinh phục những nguyện vọng, ước muốn của mình.

  • Các lý do để bạn học tiếng Anh giao tiếp.

– Cơ hội thăng tiến vượt bậc trong công việc nếu bạn có tiếng Anh:

Đứng trước sự lựa chọn giữa một ứng viên giỏi tiếng Anh và một ứng viên không biết sử dụng hoặc sử dụng rất tệ ngôn ngữ này thì tôi tin rằng ứng viên biết tiếng Anh sẽ có lợi thế đậu phỏng vấn cao hơn. Kể cả khi bạn làm tại các công ty trong nước thì yêu cầu về tiếng Anh vẫn phải đòi hỏi ở mức giao tiếp cơ bản, tức bạn có thể trao đổi với khách hàng khi cần thiết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với năng lực chuyên môn cao, bạn sẽ càng được sếp trọng dụng và tin tưởng hơn nếu bạn có khả năng gặp gỡ các đối tác nước ngoài và thuyết phúc được họ hợp tác với công ty. Khi ấy, con đường để bạn thăng tiến sự nghiệp và phát triển bản thân sẽ cực kỳ rộng mở.

– Học giao tiếp tiếng Anh để có thể kết bạn với tất cả mọi người trên thế giới.

Tiếng Anh được 400 triệu người trên thế giới sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ, 1 tỷ người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Tiếng Anh thông dụng ở 53 quốc gia trên thế giới và của các tổ chức quan trọng, như Liên hiệp quốc, Liên bang Châu Âu hay NATO… Do đó, nếu bạn có nhu cầu muốn đi du học hoặc làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia thì thì tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc, bạn không bao giờ có thể bỏ qua.

Ngoài ra, tiếng Anh là một ngôn ngữ đẹp, gắn liền với nhiều nền văn hóa đặc sắc trên thế giới. Bạn sẽ được gặp gỡ những người con người tuyệt vời từ khắp mọi nơi và trò chuyện với họ về những câu chuyện thú vị. Điều đó sẽ chẳng xảy ra khi bạn không thể giao tiếp tiếng Anh.

-Học tiếng anh để tiếp cận các nguồn tri thức rộng lớn phía trước

Hầu hết các quyển sách hay trên thế giới đều là phiên bản tiếng Anh, rất ít cuốn được dịch ra tiếng Việt, và nếu có thì cũng  rất khó để sát nghĩa theo ý muốn của tác giả. Chưa kể hơn 1 tỷ trang web lớn trên thể giới và các phần mềm thông dụng, mạng xã hội nổi tiếng đều sử dụng tiếng Anh để viết thông tin chủ đạo. Chỉ cần bạn thông thạo tiếng Anh là bạn đã có chiếc chìa khóa để mở kho tàng tri thức từ khắp mọi nơi và sử dụng nguồn kiến thức quý báu này để cải thiện bản thân và chất lượng cuộc sống.

-Thỏa sức xem những bộ phim, quyển sách tiếng Anh bạn yêu thích

Đa phần các chương trình truyền hình, phim bom tấm đều sử dụng tiếng Anh trước khi chúng được dịch sang các ngôn ngữ cụ thể khác. Nếu học tốt tiếng Anh, bạn sẽ có thể xem ngay những bộ phim từ Holywood mà không cần phụ đề, hay cả một quyển sách đang bán chạy nhất trên thế giới ngay lập tức thay vì ngồi đợi ai đó, tổ chức hay đơn vị nào đó dịch ra cho bạn, vì nếu khi đọc hay xem bản dịch thì sẽ chịu ảnh hưởng của văn phong người dịch, không còn đúng với nguyên tác, đọc hay xem một bản gốc sẽ giúp bạn hiểu rõ và sâu được nội dung mà tác giả truyền tải hơn. Và khi đó bạn sẽ luôn là người bắt trend tốt, đi trước thời cuộc, ít nhất so với đã phần người Việt không có khả năng ngôn ngữ tốt như bạn.

– Cảm giác hài lòng và tự hào về bản thân

Ngoài tiếng mẹ đẻ, bạn có khả năng giao tiếp trôi chảy thêm một ngoại ngữ khác đó là tiếng Anh. Thử tưởng tượng khi đang đi chơi với bạn bè, gặp một người nước ngoài hỏi đường, bạn có thể sử dụng tiếng Anh để giúp đỡ họ và nhận lại lời cám ơn thì những người bạn của bạn sẽ ngưỡng mộ như thế nào. Đây là thành quả bạn xứng đáng có được khi bỏ thời gian dài để rèn luyện tiếng Anh và biến nó thành ưu điểm của bản thân.

Biết giao tiếp tiếng Anh giúp bạn có thể kết nối với tất cả mọi người trên thế giói

>>>Xem thêm phương pháp học Anh văn giao tiếp

2. Làm thế nào để luyện nói tiếng Anh giao tiếp?

  • Luyện nói tiếng Anh giao tiếp?

Có thể bạn viết tiếng anh khá tốt vì nắm chắc ngữ pháp và từ vựng nhưng lại vướng mắc vấn đề phản xạ ngôn ngữ. Do không được luyện tập, do sợ sai, tâm lý sợ giao tiếp, …đều có thể là nguyên nhân của thực trạng đa số người Việt không nói tốt tiếng Anh. Nguyên nhân chính vẫn là phương pháp học chưa được chuẩn, chúng ta luôn được làm quen với tiếng Anh từ rất sớm, có thể ngay từ cấp 1, nhưng lại chỉ chăm chăm học ngữ pháp, cách viết, đánh vần từng từ mới, nhiều nhất là luyện đọc qua các đoạn văn trong sách giáo khoa chứ không tự đặt câu rồi luyện nói cùng nhau. Trong các bài đọc, ngữ điệu dường như không được chú ý nhiều lắm, luôn chăm chăm tìm hiểu xem nghĩa đoạn văn đó là gì, viết nghĩa sang bên cạnh để có thể học từ mới.

Để cải thiện những sai lầm trên bạn cần phải thay đổi ngay từ bây giờ bằng việc học thông qua các cách như: học phát âm cơ bản trên youtube, luyện nghe và phát âm theo, tốt nhất nên ghi âm lại sau đó đối chiếu với bản gốc xem chỗ nào cần sửa, ngay cả đối với đoạn hội thoại cũng làm tương tự thế.Tìm các đoạn hội thoại để nói, tập nói đi nói lại. Khả năng nói của bạn sẽ từ từ cải thiện và còn được trang bị văn phong, cách dùng câu từ trong giao tiếp nữa đấy.

Nghe và lặp lại từ các giáo trình tiếng Anh giao tiếp online có thể giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh đáng kể

  • Các giáo trình tiếng Anh giao tiếp mà bạn cần có.

– Giáo trình American Accent Training.

Đây là cuốn giáo trình khá hoàn hảo dành cho những bạn học tiếng Anh giao tiếp. Giáo trình bao gồm những hướng dẫn chi tiết từ việc phát âm đuôi “ed” đến phân biệt các âm để bạn hoàn thiện kĩ năng nói tiếng Anh. Cũng như giáo trình khác, American Accent Training gồm các CD và bài tập để bạn rèn luyện thêm.

– Giáo trình Speak English like an American

Giáo trình Speak English like an American là cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp khá thú vị để học nghe – nói tiếng Anh. Giáo trình gồm nhiều bài hội thoại có CD kèm theo được xây dựng thành câu chuyện có tranh ảnh minh họa sinh động. Điểm thú vị ở Speak English like an American đó là gồm nhiều thành ngữ tiếng Anh thú vị được dùng nhiều trong đời sống hàng ngày. Các thành ngữ này cũng được giải thích chi tiết ở phần chú thích sau mỗi bài hội thoại.

– Business Goals Proessional English được xuất bản bởi đại học Cambridge

Đây là cuốn sách dành cho những người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh để phục vụ cho công việc thì bạn cần có một cuốn sách chuyên biệt viết riêng cho dòng tiếng Anh công sở này. Giáo trình được xây dựng gồm các tình huống hội thoại điển hình luôn xuất hiện trong công việc hàng ngày như: gặp gỡ thương lượng với đối tác, nghe điện thoại, thuyết trình, giới thiệu…Việc học theo các tình huống giúp bạn ghi nhớ các cấu trúc thường dùng nhanh chóng, có phản xạ giao tiếp tự nhiên và dễ dàng ứng dụng vào công việc.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo qua giáo trình tiếng Anh giao tiếp của Hội đồng Anh, đây là một trung tâm tiếng Anh rất tốt, chất lượng đã được khẳng định qua nhiều năm. Giáo trình tiếng Anh giao tiếp của hội đồng Anh được thiết kế khoa học, hỗ trợ tối đa cho học viên có thể cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh trong thời gian nhanh nhất. Ở Hội đồng Anh còn xây dựng một môi trường học tiếng Anh chuyên nghiệp, năng động và tạo sự tự tin trong giao tiếp cho học viên. Đây là một trung tâm mà bạn nên tham khảo qua nhé.

Hội đồng Anh là trung tâm anh ngữ có giáo trình tiếng Anh giao tiếp rất chất lượng

Qua các chia sẻ về cách rèn luyện giao tiếp và các giáo trình tiếng Anh giao tiếp hy vọng đã tạo cảm hứng và động lực giúp các bạn có thể vượt qua các khó khăn trên con đường chinh phục tiếng Anh nhé.

Tham khảo một số Giáo trình Anh văn giao tiếp ngay tại đây nhé!