Chương trình quốc tế cambridge- Nền tảng vững chắc cho các em

Chương trình quốc tế cambridge- Nền tảng vững chắc cho các em

Hiện nay, khá nhiều trường trung học quốc tế trong nước đang ứng dụng chương trình quốc tế Cambridge vào giảng dạy. Vậy chương trình này có lợi thế gì và nó ảnh hưởng ra sao đến thế hệ học sinh tương lai? Hãy cùng VAS tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chương trình học Cambridge

Bản thân cái tên của Cambridge đã phần nào khẳng định được uy tín của tổ chức này. Bởi vì đây là trường đại học được cả thế giới ngưỡng mộ vì chất lượng, lịch sử lâu đời và những đóng góp của họ với những quốc gia phát triển trên toàn thế giới.

Chương trình quốc tế Cambridge là chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh và được trang bị cùng bộ sách giáo khoa do Đại học Cambridge biên soạn. Chương trình Cambridge được thiết kế dành cho học sinh từ 5 – 19 tuổi, có sứ mệnh trang bị toàn diện về kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh, xây dựng sự sáng tạo và niềm đam mê học tập ở các em, đồng thời trang bị  giúp các em am hiểu được thế giới như công dân toàn cầu.

học sinh học chương trình quốc tế Cambridge tại trường quốc tế Việt Úc

Đến nay, đã có hơn 10.000 trường học tại 160 quốc gia trên thế giới áp dụng chương trình quốc tế Cambridge cung cấp bởi các Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc Tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE). Đây cũng là chương trình được chọn để dạy song song với chương trình giáo dục quốc gia của nhiều nước trên thế giới như Thụy Điển, Đức, Ý hay Tây Ban Nha, Indonesia, Ấn Độ, …

>>>Xem thêm: Trường mầm non quốc tế tại TPHCM VAS

Vì sao chọn chương trình quốc tế Cambridge tại trường VAS

Tăng trưởng bền vững

VAS trong suốt 16 năm phát triển, trường tăng trưởng ổn định cả về cơ sở vật chất, số lượng học sinh lẫn chất lượng đầu ra.

Trước sự tín nhiệm ngày càng cao của bậc phụ huynh, trong 3 năm 2016 – 2018, trường đã liên tục mở thêm 3 cơ sở mới với sức chứa hơn 2.000 học sinh/cơ sở, đáp ứng nhu cầu của học sinh tại Gò Vấp, Quận 2 và Quận 7 và các khu vực lân cận.

Để cân bằng giữa số lượng và chất lượng, từ năm học 2019-2020, trường đã tập trung phát triển về chiều sâu, trong đó có chất lượng đào tạo, trách nhiệm với xã hội và với môi trường được quan tâm hàng đầu và định lượng bằng kết quả vượt trội của học sinh ở cả hai chương trình là MOET và Cambridge, cùng với những dự án cộng đồng – môi trường mang hiệu quả cao như “Cuộc thi chạy bộ gây quỹ trồng cây tại Cần Giờ”, “Trở thành những Thế hệ Xanh VAS”, dự án “Thắp sáng tri thức”, …

Lộ trình học tập đa dạng

Về phương diện học thuật, VAS là đơn vị đầu tiên đã đưa chương trình quốc tế Cambridge vào giảng dạy tại TP.HCM và trở thành một đối tác chiến lược của Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE) trong việc tổ chức trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên giảng dạy chương trình Cambridge trên khắp cả nước Việt Nam.

học sinh học chương trình quốc tế Cambridge tại trường quốc tế Việt Úc 1

Trong những năm gần đây, trường cung cấp 3 lộ trình học tập đa dạng và linh hoạt chuyển tiếp, đáp ứng các nhu cầu và năng lực học tập của từng học sinh và định hướng của gia đình. 

Học sinh có thể bắt đầu bằng lộ trình CEP (chương trình MOET kết hợp với chương trình tiếng Anh Cambridge) trước khi trang bị đủ khả năng tiếng Anh để chuyển sang lộ trình CAP (MOET kết hợp với chương trình phổ thông Cambridge). Ngoài ra, VAS triển khai một lộ trình mới, Chương trình quốc tế toàn phần Cambridge (CAP International), dành cho khối Trung học

Chương trình giúp giảm thiểu áp lực học tập, nên học sinh chỉ học một số môn MOET, các môn còn lại sẽ được tích hợp và giảng dạy bằng tiếng Anh trong chương trình Cambridge.

Chất lượng đầu ra vượt trội

Chương trình quốc tế Cambridge hiện đang được giảng dạy tại hơn 10.000 trường học ở 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. 

TP.HCM hiện có 18 đơn vị được công nhận trực thuộc của trường Cambridge (Cambridge School), trong đó VAS có đến 8 đơn vị. Các đơn vị còn lại gồm trường quốc tế ABC, Hội đồng Anh, trường Quốc tế Anh – BIS, Horizon, Renaissance, Saigon Star, Vinschools…

Chương trình chính khóa chuẩn mực tại trường kết hợp những hoạt động ngoại khóa, giá trị cốt lõi, tư vấn hướng nghiệp cùng những dự án cộng đồng phong phú là môi trường năng động giúp học sinh được trau dồi các phẩm chất, năng khiếu, kỹ năng và trách nhiệm đối với cộng đồng. 

Đây cũng là lợi thế vượt trội giúp các em có thể tự tin khi ứng tuyển và “săn” học bổng tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

cơ hội nhận học bổng du học khi học chương trình quốc tế Cmabridge tại VAS

Thực tế, mỗi năm VAS có hơn 90% học sinh lớp 12 được chấp thuận và đã đoạt được các suất học bổng có giá trị cao tại các trường từ Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand, Thụy Sĩ, Nhật Bản…

Có thể thấy rằng, chương trình quốc tế Cambridge là một trong những giáo trình quan trọng giúp  xây dựng nền tảng vững chắc, hệ thống kỹ năng quan trọng và phát triển toàn diện cho trẻ ngay từ bậc học đầu đời. Nếu bạn có nhu cầu cho con em học chương trình quốc tế Cambridge, hãy đến với trường quốc tế Việt Úc. VAS chính là môi trường học tập lý tưởng giúp cho các em chắp cánh ước mơ và bước ra thế giới.