Lợi ích khi học trường mầm non song ngữ

Lợi ích khi học trường mầm non song ngữ

Dạy trẻ như trồng cây. Trồng cây con tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ tốt sau này các cháu thành người tốt”. Lứa tuổi mầm non là độ tuổi nền móng cho sự phát triển về nhận thức, thể chất, tình cảm xã hội và thẩm mỹ của trẻ. Vì vậy việc lựa chọn một ngôi trường tốt cho trẻ là vô cùng quan trọng. Với phương pháp giáo dục liên tục cập nhật cho bé tiếp xúc ngoại ngữ sớm, đội ngũ giáo viên truyền cảm cảm hứng và cơ sở vật chất với đầy đủ các không gian cho bé trải nghiệm, trường mầm non song ngữ luôn nằm trong lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh.

Trường mầm non song ngữ là gì?

Theo ý kiến của Hội Đồng Châu Âu (2007): “Song ngữ là khả năng sử dụng nhiều ngôn ngữ để giao tiếp và tham gia vào những hoạt động liên văn hóa, thành thạo 2 ngôn ngữ trở lên ở nhiều mức độ khác nhau và trải nghiệm các nền văn hóa” 

cơ sở vật chất tại trường mầm non song ngữ

Như vậy, chương trình song ngữ là chương trình học có hai ngôn ngữ trở lên. Tại trường mầm non song ngữ, trẻ có thể được tiếp xúc một cách cân bằng giữa hai thứ tiếng là Tiếng Việt và Tiếng Anh. Đội ngũ giáo viên bản xứ (giáo viên của Việt Nam) và giáo viên quốc tế (giáo viên bản ngữ) kết hợp với giáo trình và môi trường giao tiếp song ngữ.

Lợi ích khi học trường mầm non song ngữ

Lợi ích về trí óc: giúp tăng cường tính linh hoạt của não bộ. 

Khi bé được học và nói chuyện bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, chúng có thể pha trộn ngôn ngữ để chọn ngôn ngữ phù hợp nhất với chúng. Nếu là trước đây thì đây có thể xem là “rối loạn ngôn ngữ”. Với nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học cho rằng việc trộn lẫn ngôn ngữ khi nói là phổ biến và hoàn toàn bình thường. Thậm chí nhiều nhà khoa học còn cho biết vấn đề này là “ chuyển mã”. Trẻ có thể “ chuyển mã” khi giao tiếp cho thấy trẻ là trẻ có thể học được rất nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ 

>>>Xem thêm: Chương trình học quốc tế Cambridge tại trường mầm non Việt Úc

Lợi ích về mở rộng tầm nhìn, phát triển kiến thức 

Biết nhiều loại ngôn ngữ là biết nhiều về văn hóa của các nước, hiểu biết nhiều điều về thế giới. Bất kỳ ai học ngoại ngữ đều nhận thấy rằng, việc học ngoại ngữ không chỉ là học ngữ pháp, từ vựng mà còn được nghe, nói và đọc viết… từ đấy hiểu thêm về văn hóa, xã hội của các nước. Mà lứa tuổi mầm non từ 2-6 tuổi đang là lứa tuổi thích học hỏi và ham tìm tòi về mọi thứ xung quanh mình, do đó việc lựa chọn cho con một trường mầm non song ngữ để giúp con có thể phát triển tầm nhìn là rất hợp lý. 

trường mầm non song ngữ tại tphcm

Học tiếng anh giúp trẻ trở thành công dân toàn cầu. 

Để chuẩn bị cho con hành trang đầy đủ, tự tin bước vào cuộc sống năng động sau này, trở thành công dân có ích cho xã hội. Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng anh nói riêng, giúp cho bé có tầm nhìn khách quan hơn với thế giới bên ngoài, mở rộng tầm nhìn và giúp trẻ lại gần nhau hơn với những người nói tiếng khác và khác dân tộc. Giúp trí não của trẻ hoạt động tốt hơn khi giao tiếp với người nước ngoài hay giao tiếp mà sử dụng ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ thì trẻ cần phải suy nghĩ và cẩn thận hơn đối với từ ngữ mình sử dụng. Từ đấy bắt buộc trẻ phải suy nghĩ và não phải hoạt động nhiều hơn.

Trường mầm non song ngữ Việt Úc (VAS)

Sự kết hợp giảng dạy hài hòa giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia và Chương trình Giáo dục Quốc tế, VAS nêu cao sứ mệnh giúp cho học sinh thông thạo cả tiếng Việt và tiếng Anh. Nhà trường đặc biệt quan tâm tới việc xây dựng một tập thể xuất sắc các nhà quản lý, giáo viên và nhân viên trong nước và cả quốc tế – những người thực hiện nhiệt huyết và hiệu quả những chương trình giáo dục của VAS. Với hy vọng mang đến cho trẻ em của Việt Nam một môi trường học tập lý tưởng và tốt nhất, hướng trở thành ngôi nhà thứ hai tràn ngập niềm vui trong những năm tháng đầu đời của trẻ, VAS liên tục xây dựng các mối giao tiếp thường xuyên và quan hệ gắn kết với quý phụ huynh mà ở đó phụ huynh đóng vai trò hỗ trợ đắc lực, giúp giáo viên phát triển tối đa tiềm năng của các em.

lợi ích khi học trường mầm non song ngữ

Dù là Trường quốc tế dạy song song hai chương trình (Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Chương trình Giáo dục Quốc tế) nhưng trường song ngữ quốc tế Việt Úc vẫn giữ được những hoạt động văn hóa thuần Việt và đề cao tinh thần tự hào dân tộc trong giảng dạy. Phương pháp giáo dục của trường mầm non song ngữ VAS là quan tâm sự phát triển khả năng tư duy logic, linh hoạt, nhất là phải nâng cao tính sáng tạo cho trẻ. Hơn nữa, trường mầm non quốc tế này cũng tập trung vào đào tạo và rèn luyện thể chất để phát huy trí tuệ, tạo tiền đề để trẻ tự tin vào những cấp học sau. Đây cũng chính là ưu thế vượt trội giúp các bậc phụ huynh luôn tin tưởng và đồng hành cùng VAS trong nhiều năm qua.

Sau khi tham khảo các thông tin về trường mầm non song ngữ VAS trên đây, chắc hẳn các phụ huynh đã có thêm kinh nghiệm chọn trường học tốt nhất cho bé, giúp bé được học tập và phát triển trong môi trường tốt nhất.