Tìm hiểu về chương trình giáo dục mầm non của VAS

Tìm hiểu về chương trình giáo dục mầm non của VAS

VAS là hệ thống trường quốc tế hàng đầu tại Việt Nam và là lựa chọn uy tín cho những phụ huynh có nhu cầu cho con em hưởng thụ nền giáo dục quốc tế. VAS không chỉ giảng dạy cho trẻ từ cấp bậc Tiểu học – THCS – THPT mà còn có chương trình giáo dục cho trẻ mầm non theo chuẩn EYFS đến từ Anh quốc, đặt nền móng cho các bậc học sau này của trẻ. Cùng tìm hiểu về chương trình giáo dục mầm non của VAS qua bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu về EYFS

Các thẻ từ vựng của chương trình EYFS nhằm giúp trẻ dễ tiếp thu hơn - Chương trình giáo dục mầm non

Các thẻ từ vựng của chương trình EYFS nhằm giúp trẻ dễ tiếp thu hơn

Early Years Foundation Stage hay còn gọi được biết đến là EYFS, đây là hệ chương trình giáo dục dành cho trẻ sơ sinh đến 5 tuổi được áp dụng cho mọi trường học tại Vương quốc Anh. EYFS bao gồm các hướng dẫn về sức khỏe, những mục tiêu mà nhà trường pháp giúp đỡ, hỗ trợ cho trẻ đạt được trong quá trình học tập. EYFS kích thích quá trình phát triển, nhận biết thế giới xung quanh của trẻ với nhiều hoạt động vừa học vừa chơi thông qua những môn học khác nhau. Các hoạt động này được phân chia theo độ tuổi để trẻ phát triển một cách tự nhiên và tránh gây nguy hiểm cho trẻ. Từ đó, giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp, sử dụng ngôn ngữ; phát triển thể chất; phát triển cảm xúc với cá nhân, xã hội; các kỹ năng đọc, viết, làm toán, mỹ thuật, … 

Chương trình học dành cho trẻ

Chương trình giáo dục mầm non chuẩn Anh quốc của VAS - Chương trình giáo dục mầm non

Chương trình giáo dục mầm non chuẩn Anh quốc của VAS

Chương trình văn hóa mầm non quốc gia

VAS áp dụng mô hình học tập đa hoạt động vào chương trình mầm non chuẩn Quốc gia được cung cấp bởi Bộ giáo dục và Đào tạo, giúp trẻ phát triển nhận thức cá nhân, hiểu được cách ứng xử, thái độ của bản thân trong các môi quan hệ gia đình, xã hội. Qua đó phát triển tinh thần cộng đồng, dạy trẻ biết chia sẻ, cảm thông với mọi người, biết cách hợp tác với bạn bè và học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra, việc bổ sung nhiều hoạt động cũng giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần, làm cho trẻ yêu thích việc đến trường mỗi ngày, xem lớp học là ngôi nhà thứ hai.

Chương trình tiếng Anh mầm non

Áp dụng chương trình giáo dục mới kết hợp giữa chương trình mầm non quốc gia và bộ khung của EYFS, chương trình tiếng Anh mầm non của VAS được thiết kế với vô số hoạt động vừa học vừa chơi, truyền tải vốn từ vựng cho trẻ một cách dễ hiểu, dễ nhớ nhất. Với bộ khung EYFS, trẻ sẽ được trang bị nền tảng vững chắc cho các chương trình Cambridge sau này nếu như tiếp tục học liên cấp tại VAS. Đặc biệt, trong quá trình học trẻ sẽ có nhiều lớp được học trực tiếp với giáo viên nước ngoài, giúp trẻ hình thành dần phản xạ với ngôn ngữ. 

Làm quen với công nghệ cho trẻ mầm non

Công nghệ thông tin là mấu chốt quan trọng cho sự phát triển của thời đại 4.0 hiện nay. Vì vậy, trường tạo cơ hội cho trẻ tiếp cận với công nghệ thông tin ngay từ khi mẫu giáo. Thông qua thiết kế là những trò chơi vui vẻ, dễ hiểu, trẻ sẽ được làm quen với:

  • Cách sử dụng một số phần mềm.
  • Làm quen với kỹ năng sử dụng bàn phím
  • Nhận diện các con số, mặt chữ cái, … phát triển khả năng cảm thụ về chữ viết, ngôn ngữ, mỹ thuật, âm nhạc, …

Trẻ làm quen với công nghệ thông tin sớm tại VAS - Chương trình giáo dục mầm non

Trẻ làm quen với công nghệ thông tin sớm tại VAS

Cách VAS chăm sóc con của bạn

Sỉ số lớp thấp

Để các bé đều được quan tâm như nhau và các giáo viên có thể quan sát hết tất cả, sỉ số lớp được giới hạn dưới 25 em. Mỗi lớp có 2 giáo viên và bảo mẫu, chỉ dẫn các bé học bài, chơi đùa và làm các bài tập ngay tại lớp. Tất cả các bài học được thiết kế ngắn gọn, dễ hiểu, không tạo áp lực cho trẻ về việc học thêm hay nhiều bài tập về nhà.

Đảm bảo vệ sinh

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, việc đảm bảo an toàn cho trẻ là điều tối quan trọng. VAS đã thực hiện mọi biện pháp diệt khuẩn để đảm bảo sự an toàn cho trẻ trong mọi hoạt động, từ học tập, vui chơi, hồ bơi, nhà vệ sinh, … 

Dịch vụ đưa đón

Dịch vụ xe đưa rước dành cho mọi cấp bậc, trên xe có tài xế và bảo mẫu thân thiện, luôn quan tâm chăm sóc các em. Tiêu chí được đặt lên hàng đầu luôn là sự an toàn của trẻ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bậc phụ huynh có thể yên tâm làm việc, tăng ca, …

Chăm sóc thể chất

Để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện về thể chất của trẻ, giúp các em không mắc phải các bệnh như còi xương, béo phì, VAS đã thiết kế những bữa ăn có hàm độ dinh dưỡng cao và hợp lý. Đồng thời kết hợp cùng với những hoạt động thể chất, vui chơi ngoài trời, giúp trẻ phát triển thể chất tốt hơn. Các nhu cầu vệ sinh, ngủ nghĩ của trẻ cũng được cung cấp cơ sở vật chất, điều kiện tốt nhất.

Chăm sóc y tế

Trường có chương trình khám sức khỏe định kỳ hàng tháng, khám mắt, khám nha, tầm soát béo phì, … với đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế có chuyên môn. Bên cạnh đó luôn theo dõi sự phát triển của các em mỗi ngày, hỗ trợ chăm sóc, tư vấn sức khỏe cho các em mọi lúc.

Tổng kết

VAS luôn xem học sinh là đối tượng trung tâm trong quá trình chăm sóc, giáo dụ. Mỗi học sinh được quan tâm sâu sát và chăm sóc chu đáo như nhau. Định hướng phát triển mỗi cá nhân với sở trường của mình. Nếu bạn đang băn khoăn chưa lựa chọn được trường mầm non quốc tế cho con của mình thì VAS là lựa chọn hàng đầu.

>> Xem thêm các lý do vì sao nên chọn chương trình giáo dục mầm non quốc tế cho trẻ