Lý do nào các trường quốc tế tại TP HCM luôn thu hút sự chú ý của các bậc phụ huynh

Lý do nào các trường quốc tế tại TP HCM luôn thu hút sự chú ý của các bậc phụ huynh

Học tập tại các trường quốc tế tại TP HCM đang được các phụ huynh, học sinh hướng đến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên lựa chọn ngôi trường nào để theo học lại là một vấn đề khó khăn. Trước khi quyết định bố mẹ và con cái nên đặt ra một số câu hỏi như: Đâu là ngôi trường quốc tế tốt nhất trong khu vực? Trường có chương trình giáo dục hay hoạt động gì? Học sinh sẽ rèn luyện được những kỹ năng hay kiến thức nào? Từ những câu hỏi như trên sẽ giúp gia đình tìm được một ngôi trường phù hợp.

Cùng nhìn vào những lợi ích khi học tập tại trường quốc tế

Cơ hội trao dồi ngoại ngữ

Ở Việt Nam các trường quốc tế luôn chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Do đó một điều chắc chắn khi các em học tại đây khả năng tiếng Anh sẽ được cải thiện rõ ràng. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ để trao đổi với thầy cô nước ngoài hay bạn bè quốc tế. Điều này có nghĩa là học sinh sẽ được sống trong một môi trường nói tiếng Anh thực sự. Ngoài ra nhiều ngôi trường còn giảng dạy thêm các ngôn ngữ khác như Pháp, Trung, Tây Ban Nha,…

Các trường quốc tế tại tphcm 1

Nền giáo dục quốc tế

Các trường quốc tế luôn có chương trình giảng dạy đa dạng và phong phú khuyến khích học sinh tham gia nhiều khóa học khác nhau. Các trường thường áp dụng các giáo trình học từ quốc gia có nền giáo dục phát triển như Anh, Úc, Mỹ,… Bên cạnh đó, có trường đào tạo chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế hay chương trình IB, cam kết đem đến cơ hội dễ dàng hòa nhập toàn cầu. Cung cấp môi trường học và giảng dạy thúc đẩy độc lập tư duy, hợp tác trong các dự án nghiên cứu học tập.

Các trường quốc tế tại tphcm 2

>>> Tham khảo: Ưu điểm của mô hình học liên cấp tại trường quốc tế Việt Úc

Các hoạt động ngoại khóa

Các trường quốc tế luôn đề cao việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm tạo cơ hội cho các em phát triển kỹ năng, trải nghiệm môi trường ngoài trường học.

Mỗi năm trường sẽ tổ chức các chuyến đi dã ngoại, học tập ngoại khóa mang đến nhiều kinh nghiệm thú vị cho các em kết hợp giáo dục học sinh cách xây dựng tinh thần hợp tác trong đội nhóm, giúp đỡ, tổ chức phân công lẫn nhau để hoàn hành nhiệm vụ. 

Các trường quốc tế tại tphcm 3

Bên cạnh các chuyến dã ngoại, các trường quốc tế luôn quan tâm đến phát triển thể chất cho học sinh thông qua các hoạt động giáo dục thể thao. Tham gia các câu lạc bộ thi đấu với trường khác để kích khích bầu không khí và tăng tinh thần tham gia. Đầy đủ các môn thể thao để đáp ứng hết các sở thích của học sinh.

Các trường quốc tế tại tphcm 4

Nhiều hoạt động sau giờ học như nhạc kịch, khiêu vũ, hội họa, nhiếp ảnh,… tạo nhiều cơ hội để học sinh phát huy năng khiếu cá nhân.

Giao lưu văn hóa

Trường quốc tế như một thế giới thu nhỏ tập trung nhiều học sinh đến từ các quốc gia khác nhau. Học sinh giao lưu, hiểu biết thêm về văn hóa của nhiều quốc gia giúp các em tự tin trong giao tiếp. Tại đây việc học tập làm việc nhóm nhờ đó học sinh có thể trao đổi văn hóa văn hóa đồng thời rèn luyện cách phát âm, củng cố từ vựng cho bản thân.

Trường quốc tế tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh – VAS

Trường quốc tế Việt – Úc (VAS) là một trong những môi trường giáo dục quốc tế chất lượng hàng đầu ở TP HCM. Trường xây dựng một hệ thống giáo dục đầy đủ các cấp học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT. Với mục tiêu đem đến nền giáo dục toàn diện hội nhập quốc tế, đào tạo đầy đủ mọi mặt cho học sinh: trí tuệ, thể chất và tinh thần. Bên cạnh đó, trường luôn quan tâm xây dựng mối liên kết vững mạnh giữa nhà trường – học sinh – gia đình.

Các trường quốc tế tại tphcm 5

Với những thông tin được chia sẻ ở trên về các trường quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh. Mong các bậc phụ huynh lưu ý để lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất cho con em của mình. Tuy nhiên bố mẹ cũng nên lưu ý khi cho con theo học môi trường ngày như quan tâm đến khả năng tiếp cận môi trường của các em hay chương trình học có tạo áp lực quá nhiều cho bé. Để con có thể phát triển một cách tự nhiên và lành mạnh nhất.