Theo đuổi 7 giá trị cốt lõi cùng trường mầm non song ngữ Việt ÚC – VAS

Theo đuổi 7 giá trị cốt lõi cùng trường mầm non song ngữ Việt ÚC – VAS

Xoay quanh vấn đề giáo dục có rất nhiều vấn đề được đề cập đến. Bên cạnh câu chuyện về chất lượng cơ sở vật chất, giáo viên, vệ sinh an toàn thực phẩm,… còn có cả ti tỉ thứ được các mẹ bàn tới. Trong đó, chắc hẳn các phụ huynh cũng rất quan tâm tới các trường mầm non song ngữ. Trường mầm non song ngữ có gì giống và khác với trường mầm non quốc tế và trường mầm non công lập quốc gia? Trường mầm non song ngữ có ưu điểm gì tại sao lại trở thành địa điểm được nhiều thế hệ phụ huynh, học sinh tin tưởng như vậy?

Cùng giải đáp các thắc mắc này nhé!

ưu điểm của trường mầm non song ngữ Việt Úc

Hiểu đúng về trường mầm non song ngữ

Khác với trường mầm non công lập trong nước với chương trình học truyền thống, trọng về lý thuyết; phương pháp giảng dạy khép kín và cơ sở vật chất còn hạn chế.

Trường mầm non song ngữ được hiểu là môi trường học tập chuẩn quốc tế theo các chương trình học tiên tiến ở nước ngoài. Theo đó, các con sẽ được học song song hai ngôn ngữ, mà thông thường là tiếng Anh và tiếng Việt.  

Việc vận dụng, thay đổi qua lại giữa hai ngôn ngữ giúp trẻ rèn luyện khả năng phản xạ, phát triển trí nào, đồng thời từng bước trang bị vốn ngôn ngữ cần thiết và phổ biến nhất thế giới. Chương trình học tại trường mầm non song ngữ chú trọng vào phát hiện kỹ năng sống, cách ứng xử, xử lý khi gặp tình huống bất ngờ,… Trẻ theo học tại trường mầm non song ngữ được khuyến khích khẳng định cá tính riêng, năng động, hoạt bát và biết cách giao tiếp với mọi người. Đây là môi trường tốt để các bé rèn luyện và phát triển theo hướng toàn diện nhất.

tìm hiểu về trường mầm non song ngữ

Cùng trường mầm non song ngữ VAS xây dựng “7 giá trị cốt lõi” 

Từ lâu, VAS không còn là cái tên xa lạ với nhiều phụ huynh, học sinh. Bởi đây là một hệ thống giáo dục Quốc tế được đánh giá tích cực nhất trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; đào tạo học sinh phát triển toàn diện từ thể chất, nhân cách đến trí tuệ. 

Bên cạnh cơ sở vật chất, tiện ích lớp học được đầu tư hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, VAS còn có hệ thống sân chơi rộng, an toàn cho trẻ, kích thích sự tò mò và tìm tòi khám phá của các em. Giáo viên có trình độ chuyên môn cao, yêu nghề và có trách nhiệm. Trường thường xuyên xây dựng các hoạt động ngoại khóa, thành lập câu lạc bộ, đội, nhóm để trẻ có được cơ hội tốt rèn luyện vốn ngôn ngữ, đồng thời trang bị các kỹ năng cần thiết cho giai đoạn đầu đời cho tới lúc bước chân vào đời.

Hơn 16 năm vừa qua, VAS đã và đang không ngừng cố gắng theo đuổi mục tiêu xây dựng môi trường học hoàn hảo nhất, hướng đến “7 giá trị cốt lõi” cho sự phát triển toàn diện.

>>>Xem thêm: Chia sẻ của các bậc phụ huynh có con học trường mầm non song ngữ

Tính xuất sắc

Tính xuất sắc được hiểu là khả năng giải quyết vấn đề, tự đặt ra và đạt được tiêu chuẩn cao trong mọi hoạt động theo đuổi và thực hiện. Đòi hỏi học sinh phải có tính tự giác, tự học và tìm hiểu cao. Nhờ đó, các em dễ dàng tiếp thu và rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, không ỷ lại hay đặt mình vào thế bị động. Ngược lại còn biết cách giúp bản thân trở thành thế chủ động, lường trước mọi vấn đề để giải quyết hiệu quả. Đây được xem là một điều cần thiết để làm nên sự trưởng thành và thành công ở các em.

Tôn trọng

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, một trong những điều cần có ở giai đoạn phát triển và trưởng thành của các em chính là sự tôn trọng. Tôn trọng những người xung quanh, khoan dung và chấp nhận sự khác biệt giữa các thành viên trong xã hội. Bởi vì, giai đoạn này các em có xu hướng nổi loạn và đề cao cái tôi cá nhân. Điều này dễ dẫn đến việc các em quá coi trọng bản thân dẫn đến tự mãn, không biết cách tiếp thu và học hỏi kinh nghiệm từ phía người khác. Trường mầm non song ngữ Việt Úc hy vọng các em học được cách tôn trọng mọi người và chính mình trong mọi hoàn cảnh.

Đam mê

VAS hướng tới nuôi dưỡng niềm đam mê học tập suốt đời, tìm tòi, học hỏi và theo đuổi thành công trong học tập và cuộc sống. Chỉ khi có đam mê, bé mới có động lực để học hỏi và phát triển, thúc đẩy các em hướng về cánh cổng của thành công. Đam mê cũng là sức mạnh để vượt qua những khó khăn, thách thức trên con đường tương lai của các em. Trường mầm non song ngữ Việt Úc luôn hy vọng cùng các thế hệ học sinh ươm mầm và khơi dậy niềm đam mê.

Tinh thần đồng đội

Một trong những điểm yếu rất hay được nhắc đến khi nói về cách làm việc của người Việt Nam chính là: Người Việt Nam rất giỏi khi làm việc một mình, nhưng lại rất thất bại khi làm việc nhóm. Bởi vì từ nhỏ, chúng ta đã bị so sánh với “con nhà người ta”, được dạy dỗ rằng lúc nào cũng phải giỏi hơn người khác. Chính vì vậy, thay vì cùng nhau bàn bạc, hỗ trợ nhau tìm đến thành công thì chúng ta thường sẽ tìm cách “dìm” người khác xuống để giỏi một mình, dẫn đến không có kỹ năng làm việc nhóm. Đây cũng là một điểm bất cập lớn trong quan điểm giáo dục của nhiều bậc phụ huynh. Hiểu được điều này, đến với VAS học sinh sẽ học được cách hợp tác với đội nhóm hiệu quả, truyền cảm hứng và quan tâm lẫn nhau, đồng thời thể hiện tố chất lãnh đạo.

Tự tin

Tự tin là điều cần có của mỗi người. Chúng ta thường bị thu hút bởi những người tự tin và có sự năng động, hoạt bát. Tự tin không chỉ là việc dám khẳng định bản thân mà còn là bản lĩnh, dù đương đầu trước khó khăn vẫn phải bảo vệ cho con đường mà mình đã chọn. Khi trẻ tự tin, con sẽ nhận được nhiều cơ hội để rèn luyện, học tập, mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ, cá tính riêng có của mình. VAS hy vọng các thế hệ tương lai có được sự tự tin đương đầu với thử thách, tin tưởng vào khả năng của mình và mạnh dạn thể hiện quan điểm.

Chính trực

Bên cạnh những giá trị cốt lõi đó, chính trực cũng là một điểm sáng làm nên nhân cách của các em. Chính trực nghĩa là trung thực, có trách nhiệm, có phẩm chất đạo đức tốt và thực hiện những điều mình đã cam kết. Khi có trách nhiệm và phẩm chất đạo đức tốt, bé mới hiểu được giá trị đúng đắn của bản thân, luôn cố gắng để hoàn thành tốt mà không bỏ cuộc hay làm việc đối phó. 

Tự hào dân tộc

Tự hào dân tộc là tinh thần vốn có, là truyền thống tốt đẹp bao đời của dân tộc Việt Nam. Trường mầm non song ngữ VAS muốn nuôi dưỡng cho các em tinh thần tốt đẹp ấy. Giúp các bé hiểu biết và tự hào về di sản văn hoá và ngôn ngữ Việt, đồng thời tự tin trở thành công dân toàn cầu.

chương trình học tại trường mầm non song ngữ

Những giá trị nhân văn là yếu tố quyết định làm nên nhân cách của bé ngay từ khi còn nhỏ. VAS luôn mong có thể trở thành nơi ươm mầm những tài năng trẻ.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ hotline: 0911 267 755 hoặc truy cập vào website: https://www.vas.edu.vn/