Học trường mầm non quốc tế có lợi hoặc bất lợi gì

Học trường mầm non quốc tế có lợi hoặc bất lợi gì

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, các bậc phụ huynh quan tâm và thắc mắc cho con học trường mầm non quốc tế thì có lợi và bất lợi những gì? Nhắc đến trường quốc tế thường phụ huynh sẽ đề cập tới mức học phí cao  lúc nào cũng sẽ gấp mấy lần trường công. Nên việc lựa chọn cho con mình học trong môi trường quốc tế là gia đình có đủ điều kiện kinh tế, được học trong môi trường học tập tốt,  giáo viên trình độ chuyên sâu, nhưng cũng sẽ có những mặt hạn chế. Bài viết dưới đây, tôi sẽ nói về vấn đề lợi và bất lợi khi con học trường mầm non quốc tế.

Những lợi ích khi học tại trường mầm non quốc tế 

Có rất nhiều lý do cha mẹ mong muốn cho con theo học tại trường quốc tế. Lợi ích thiết thực đem lại từ môi trường học tập quốc tế chính là một trong những lý do chính khiến các bậc cha mẹ không ngần ngại đầu tư cho con.

Môi trường học tập thân thiện kích thích tính sáng tạo của bé

Một trong những điểm mạnh dễ thấy của các trường mầm non quốc tế là hệ thống cơ sở vật chất và môi trường học tập hiện đại và tiện nghi. Chính vì vậy, bé sẽ có không gian để vui chơi, sáng tạo, phát triển bản thân. Ngoài những hệ thống dạy học tiên tiến cơ bản như hệ thống tivi, máy chiếu, âm thanh, hệ thống camera quan sát từ nhà… thì các bé còn có những khu vực riêng như phòng tin học, phòng âm nhạc, phòng thể thao… Vì vậy, phụ huynh gửi gắm con vào trường mầm non quốc tế có thể yên tâm và sự an toàn cho con em mình.

>>>Xem thêm: Tại sao cha mẹ nên chọn trường mầm non quốc tế tại tphcm cho con

Môi trường học tập ở trường mầm non quốc tế Việt ÚC (VAS)

Phát triển khả năng ngôn ngữ cho bé

Trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo thường được xem như “thời điểm vàng” để có thể tiếp thu thêm một ngôn ngữ mới. Nắm bắt được điều đó, các trường mầm non quốc tế luôn đẩy mạnh việc đào tạo thêm ngôn ngữ thứ hai, điển hình là tiếng Anh cho các con. Hiện nay, rất nhiều phụ huynh chọn trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS) vì hệ thống giáo dục song ngữ giúp trẻ phát triển thêm ngôn ngữ thứ hai. Hầu hết các em sau khi học tại trường đều có khả năng nói chuyện lưu loát 2 ngôn ngữ là tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh, cùng vốn từ ngữ dồi dào do các giáo viên giảng dạy tại trường đều là người bản xứ với bằng cấp giáo dục danh giá. Điều này giúp bé có phong cách giao tiếp tự tin như người bản địa ngay từ khi còn nhỏ.

Học sinh và giáo viên nước ngoài trường mầm non quốc tế VAS

Giáo dục thiên về kỹ năng sống

Chương trình giáo dục là một ưu điểm đặc biệt làm nên sự khác biệt giữa các trường mầm non quốc tế. Không những đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế mà các trường còn rất chú trọng về phát triển kỹ năng sống, mức độ nhận biết và sự tôn trọng cá nhân của mỗi người ở trẻ. Những tiết học đều rất thực tế và sinh động nên bạn sẽ không phải lo về việc con cảm thấy nhàm chán hoặc mệt mỏi. Bên cạnh việc học văn hóa thì trẻ cần được học thêm kỹ năng sống , đây là một điểm thiếu quan trọng của trường mầm non công lập.

Rèn luyện kỹ năng cho trẻ trường mầm non quốc tế

Bất lợi khi học trường quốc tế

Chắc chắn bất lợi khi học ở môi trường quốc tế là học phí. Rất nhiều cha mẹ phụ huynh cảm thấy choáng ngợp khi nghe mức học phí của một số trường đào tạo chương trình quốc tế .Tuy nhiên, trên thực tế có những trường mà mức học phí mỗi năm học lên đến hàng tỷ đồng,  con số này không nhiều. Vẫn còn rất nhiều trường đào tạo theo chương trình quốc tế có chất lượng vô cùng tốt, được nhiều cha mẹ phụ huynh tin tưởng cho con theo học nhưng mức học phí lại không quá cao. Đối với trường mầm non quốc tế Việt Úc ( VAS) chỉ với mức giá 40-50 triệu, cơ sở vật chất là khỏi bàn, gần đây trường cũng rất đông học sinh vì được nhiều sự tin tưởng và uy tín đến phụ huynh. Nhưng trẻ sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoài giờ thú vị, không bị áp lực bài vở và được trang bị những kỹ năng sống hữu ích. Những yếu tố này sẽ hỗ trợ rất tốt cho bé trong tương lai, đặc biệt là nếu bé đi du học.

Trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS)

Kết luận

Những chia sẻ trên giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về những lợi ích và bất lợi mà bé nhận được khi học tại trường mầm non quốc tế. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi có nên cho con học trường mầm non quốc tế hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn trường có chương trình học phù hợp cũng như điều kiện kinh tế gia đình, phụ huynh có thể tham khảo học phí trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS).