Những trò chơi ở trường mầm non quốc tế khác gì với trường mầm non công lập

Những trò chơi ở trường mầm non quốc tế khác gì với trường mầm non công lập

Trường mầm non là nơi trẻ nhỏ bắt đầu tiếp cận với môi trường học tập và xã hội. Để giúp trẻ phát triển toàn diện và vui chơi học tập tốt hơn, việc sử dụng trò chơi là một cách rất hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết ngoài những trò chơi bình thường thì trường mầm non quốc tế còn cho trẻ được trải nghiệm những trò chơi nào mới.

Ở các trường mầm non trẻ em thường được chơi các trò như

Xếp hình: Trẻ được cung cấp các khối hình khác nhau để xếp thành hình dạng hoặc hình vẽ, giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy và khéo léo. Trò chơi xếp hình không chỉ giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy logic, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề, mà còn rèn luyện sự kiên nhẫn, chú ý và tập trung. 

Chơi đu quay: Trò chơi này giúp trẻ rèn luyện sự cân bằng và thể chất của mình, cùng với đó là khả năng tương tác với bạn bè.

Chơi cầu trượt: Cầu trượt giúp trẻ vui chơi và phát triển sự thăng bằng, nhanh nhẹn, phối hợp giữa chân tay.

Chơi cát: Trò chơi đơn giản này giúp trẻ học cách sáng tạo và tự do trong tư duy, khả năng tạo hình và rèn luyện khả năng phối màu.

Chơi ghép hình: Trò chơi này giúp trẻ phát triển khả năng quan sát và tư duy logic, giúp trẻ rèn luyện sự kiên nhẫn và khả năng tập trung.

Chơi trò chơi bóng: Trò chơi này giúp trẻ phát triển sức mạnh và sự nhanh nhẹn của cơ thể, cùng với đó là khả năng tương tác và phối hợp với bạn bè.

Chơi nhảy dây: Trò chơi này giúp trẻ phát triển sự khéo léo và thể chất, cùng với đó là khả năng tập trung và kiên nhẫn.

Các trò chơi ở trường mầm non[[alt=Các trò chơi ở trường mầm non]]

Các trò chơi ở trường mầm non

Ở trường mầm non quốc tế có sự khác biệt

Tuy nhiên, việc chọn trò chơi phù hợp với trẻ cần tuân thủ các tiêu chí như độ tuổi, sức khỏe và sở thích của trẻ. Ngoài ra, việc giám sát và hướng dẫn trẻ khi chơi cũng rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả của trò chơi. Ngoài những trò chơi phổ biến đó ra, trẻ em khi học tại trường mầm non quốc tế thường được thiết kế các hoạt động giáo dục đa dạng và phong phú, bao gồm cả các trò chơi và hoạt động ngoài trời để khuyến khích tình cảm, kỹ năng xã hội và thể chất của trẻ. Các trò chơi trẻ được trải nghiệm khi học là:

  • Tập thể dục và các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bơi lội và leo trèo. Các hoạt động thể thao giúp trẻ phát triển cơ thể và sức khỏe tốt hơn, giúp cải thiện khả năng vận động và hệ miễn dịch của trẻ. Bên cạnh đó còn giúp trẻ phát triển kỹ năng xã hội và tinh thần đồng đội, phát triển kỹ năng giao tiếp, hợp tác và lãnh đạo, đồng thời rèn luyện tính kiên trì, sự chịu đựng và khả năng quản lý áp lực.
  • Các hoạt động ngoại khóa như dã ngoại, thăm quan và du lịch: Các hoạt động ngoại khóa giúp trẻ em xây dựng kỹ năng sống tự lập. Trong quá trình đi dã ngoại, thăm quan hay du lịch, các bé được khuyến khích trải nghiệm và khám phá thế giới xung quanh mình. Trẻ học cách tương tác với môi trường bên ngoài và làm quen với những tình huống mới. Ngoài ra còn giúp trẻ có trải nghiệm mới và khó khăn sẽ thúc đẩy trẻ em nghĩ ra những giải pháp mới để giải quyết. Trẻ học cách suy nghĩ đa chiều và tìm ra những cách tiếp cận khác nhau để giải quyết các vấn đề.
  • Tham gia các hoạt động STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) thí nghiệm khoa học: Các hoạt động STEM không chỉ giúp trẻ em học được những kiến thức cơ bản về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, mà còn phát triển những kỹ năng mềm như tư duy phản biện, sáng tạo, hợp tác và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, không chỉ mang lại lợi ích cho trẻ em ở mức độ cá nhân, mà còn góp phần vào sự phát triển của xã hội và đất nước, bằng cách khuyến khích trẻ em yêu thích và theo đuổi các lĩnh vực STEM từ nhỏ, chúng ta sẽ có được một thế hệ của những nhà khoa học, kỹ sư, nhà phát minh và nhà lãnh đạo tương lai.

Những hoạt động và trò chơi này không chỉ giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết mà còn giúp trẻ học hỏi và phát triển khả năng tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng giao tiếp và tăng cường sự tự tin. Các hoạt động và trò chơi này cũng giúp trẻ hình thành ý thức tập thể và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm.

Những hoạt động ở trường mầm non quốc tế [[alt=Những hoạt động ở trường mầm non quốc tế ]]

Những hoạt động ở trường mầm non quốc tế 

Trường mầm non quốc tế VAS nơi lựa chọn hàng đầu của bạn

Một hệ thống trường học xuất sắc và không ngừng phát triển là mục tiêu của VAS. Để đạt được mục tiêu này, VAS áp dụng sự kết hợp hài hòa giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia và Chương trình Quốc tế Cambridge, giúp học sinh có nền tảng vững vàng cho việc học tập và làm việc trong tương lai. VAS cũng quan tâm đến việc giáo dục nhân cách và bồi dưỡng những giá trị truyền thống của Việt Nam cho học sinh.

Tại VAS, các bé học mầm non được tiếp cận với Chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp với Chương trình tiếng Anh hiện đại. Các bé được học và trải nghiệm theo Mô hình Học tập Đa hoạt động (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten), giúp phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ, tư duy, sáng tạo và giao tiếp. Ngoài ra, VAS còn giới thiệu môn ICT cho trẻ để bước đầu làm quen với công nghệ thông tin và truyền thông.

Trường mầm non quốc tế VAS

Trường mầm non quốc tế VAS

Lời kết

Trẻ em ở trường mầm non quốc tế không những có thể học tập qua những kiến thức mà giáo viên dạy mà còn có thể học tập thông qua các hoạt động vui chơi hằng ngày. Nơi đây chính là nơi phù hợp để con bạn thỏa sức chơi và sáng tạo. Hi vọng qua bài viết này bạn đã chọn cho mình được trường ưng ý

Tìm hiểu thêm: Chương trình giáo dục tiểu học 2023 có gì?