Các cách để bồi dưỡng Tiếng Anh cho trẻ từ bé

Các cách để bồi dưỡng Tiếng Anh cho trẻ từ bé

Hiện tại, tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, vì vậy việc bồi dưỡng tiếng Anh cho con em mình ngay từ lúc còn bé đang là một nhu cầu thiết yếu của các bậc phụ huynh. Việc được tiếp xúc với Anh Văn sớm sẽ giúp trẻ mở ra được nhiều cơ hội học tập cũng như cơ hội việc làm trong tương lai hơn. Để giúp các phụ huynh bồi dưỡng tiếng Anh cho các em một cách hiệu quả, ta có thể dùng những cách như cho trẻ học tiếng Anh thông qua phim ảnh hay nhạc, thông qua trò chơi hoặc là có thể cho các em theo học trường mầm non song ngữ. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Học tiếng Anh qua hình ảnh và âm thanh

Trẻ em thường học tốt hơn qua hình ảnh và âm thanh. Phụ huynh có thể sử dụng các tài liệu học tiếng Anh có chứa đựng hai yếu tố trên như sách, video, hoạt hình, bài hát,… để trẻ có thể dễ dàng hình dung được những từ vựng, hát theo những câu từ để trẻ làm quen với tiếng Anh dễ dàng hơn. Hãy chọn những bộ phim và bài hát phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ để giúp các em hứng thú và tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Học tiếng Anh qua hình ảnh giúp bé dễ nhớ hơn

Học tiếng Anh qua hình ảnh giúp bé dễ nhớ hơn

Học tiếng Anh qua trò chơi và hoạt động

Trò chơi và hoạt động giúp trẻ em học tiếng Anh một cách thú vị và hiệu quả hơn. Phụ huynh hãy đầu tư cho trẻ những trò chơi bằng tiếng Anh giúp trẻ vừa chơi vừa học, đồng thời ba mẹ cũng có thể thực hiện các hoạt động giải trí cùng bé để bé dễ tiếp thu hơn. Việc này cũng được áp dụng rất hiệu quả ở các trường mầm non song ngữ.

ạo hứng thú cho trẻ khi cho trẻ học tiếng Anh qua trò chơi

Tạo hứng thú cho trẻ khi cho trẻ học tiếng Anh qua trò chơi

Luyện tập kỹ năng nghe và nói

Kỹ năng nghe và nói là hai kỹ năng quan trọng trong việc học tiếng Anh. Phụ huynh có thể tạo điều kiện cho bé luyện hai kỹ năng này bằng cách dạy trẻ đối thoại bằng những câu tiếng Anh đơn giản và cơ bản, đồng thời thỉnh thoảng hãy nói chuyện với trẻ bằng tiếng Anh để các bé có thể nghe tốt hơn.

Học từ vựng theo chủ đề

Để giúp trẻ em nhớ từ vựng và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, hãy chia các từ vựng mà bé học thành các chủ đề như gia đình, con vật, đồ chơi, thức ăn,…và cho bé học từng chủ đề một.

Chia từ vựng theo chủ đề để trẻ dễ tiếp thu hơn

Chia từ vựng theo chủ đề để trẻ dễ tiếp thu hơn

Cho trẻ theo học trường mầm non song ngữ

Trường mầm non song ngữ thường là trường quốc tế và chương trình đào tạo của trường sẽ hoàn toàn là bằng tiếng Anh. Trẻ khi học tiếng Anh tại trường sẽ được trường áp dụng tất cả các yếu tố đã nói trên để giáo dục Anh văn cho trẻ một cách khoa học và hiệu quả nhất. Không những vậy, khi học tại những ngôi trường này, học sinh cũng sẽ được tiếp xúc với giáo viên và bạn học nước ngoài, góp phần cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của bé hơn.

Trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Là một ngôi trường được được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động vào năm 2004. Trường Việt Úc đào tạo các cấp bậc như Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và cả mầm non song ngữ.

Khi tham gia học tại trường Việt Úc, học sinh được theo học và giảng dạy theo một quy trình chuẩn quốc tế. Các em sẽ có cơ hội sở hữu các chứng nhận học theo chuẩn Cambridge (CAIE) cũng như các chứng nhận tiếng Anh khác như IELTS.

Trường Việt Úc

Trường Việt Úc

Học trực tuyến

Hiện đang đang có rất nhiều website hỗ trợ việc học Anh Văn trực tuyến cho trẻ, phụ huynh có thể giúp các em bổ sung kiến thức của mình bằng cách này. Điều này giúp cách em có thể làm quen với công nghệ từ sớm cũng và cũng như là một bài tập nhỏ ở nhà song song với việc cho trẻ học ở trường.

Hiện nay có nhiều ứng dụng học tiếng Anh miễn phí

Hiện nay có nhiều ứng dụng học tiếng Anh miễn phí

Kết luận

Ở trên là các cánh để có thể bồi dưỡng vốn tiếng Anh cho trẻ từ sớm. Được học tiếng Anh từ bé không chỉ giúp các em có thêm nhiều cơ hội mà còn giúp các em tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn, cải thiện tư duy nhiều hơn. Và nếu phụ huynh nào muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì có thể cho các bé theo học ở các trường mầm non song ngữ bởi vì đây là nơi sẽ áp dụng tất cả các cách trên vào trong chương trình dạy học của con em mình và tạo cho trẻ có một môi trường học tập tốt hơn.

>>> Xem thêm: Top trường mầm non quốc tế Quận 10 tốt nhất hiện nay