Giải pháp cho sự phát triển dân số, lao động và việc làm ở Hà Nội – P2

 

Phát triển giao thông đô thị tại Hà Nội

Phát triển hệ thống giao thông trong đô thị, giao thông giữa các đô thị, giữa đô thị và nông thôn, tăng cường quan hệ trao đổi kinh tế và văn hoá giữa nông thôn và thành thị. Điều này giúp giảm thời gian và chi phí đi lại, do đó người dân có thể đi làm xa hơn mà không cần phải di cư, dòng lao động nông thôn – thành phố đáp ứng nhu cầu đô thị nhưng không gây áp lực về dân số nhờ những di chuyển kiểu con lắc.

Cụ thể, chính quyền Hà Nội cần rà soát, quy hoạch hệ thống giao thông sao cho hợp lý, thích ứng với nhu cầu phát triển đô thị lâu dài. Trước mắt cần nâng cấp, cải tạo các nút giao thông, mở rộng đường nội thị. Các tuyến vành đaicủa thành phố sẽ được mở rộng 6 – 8 làn xe thay vì 4 – 6 làn như trước. Thành phố cần nâng cấp tuyến đường sắt đô thị hiện có, mở rộng đường sắt vành đai, xây tàu điện ngầm…

Bên cạnh đó tiến hành các biện pháp hạn chế gia tăng phương tiện giao thông cá nhân, giảm tai nạn giao thông, giảm ách tắc, góp phần giảm ô nhiễm môi trường (ô nhiễm bụi và tiếng ồn). Khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đầu tư phát triển hệ thống xe bus, metro đáp ứng 40-45% nhu cầu đi lại của người dân Hà Nội vào năm 2015 và 60% vào năm 2020. Hà Nội sẽ có 8 tuyến metro xuyên tâm hoặc kết nối vành đai thành phố.

Đổi mới và hoàn thiện chính sách nhập cư

Thành phố Hà Nội cần chủ động khảo sát đánh giá thực trạng nhập cư, nắm vững nguyện vọng của người dân, dự báo được xu hướng và đề xuất các giải pháp, đổi mới và hoàn thiện chính sách thỏa đáng để nhập cư là cơ hội đóng góp cho phát triển đô thị chứ không trở thành gánh nặng.

  1. Chính sách công bằng

Việc quản lý dân số đô thị hiện thời dựa vào hộ khẩu gia đình tại nơi cư trú. Những người nhập cư có tổ chức (xuất phát từ nhu cầu tìm việc làm hay đoàn tụ gia đình) sau một thời gian đăng ký tạm trú có thể được đăng ký hộ khẩu chính thức. Còn những người nhập cư tự do (nhập cư tạm thời theo mùa vụ để kiếm thêm thu nhập lúc nông nhàn) rất khó khăn trong việc có hộ khẩu chính thức. Thế nhưng chính các đối tượng này đã bổ sung nguồn lao động đáng kể cho thị trường lao động đô thị và có đóng góp nhất định cho sự phát triển của đô thị. Họ thường làm những công việc tuy cần thiết nhưng người dân đô thị không muốn làm vì vất vả, nặng nhọc hoặc lương thấp.

Bắc Ninh giải quyết việc làm cho người lao động

Là một trong những khu vực trọng điểm của nền kinh tế miền Bắc, Bắc Ninh đã đang và trong quá trình phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người lao động. Năm 2015, tỉnh đã đầu tư cho 42 nghề, triển khai đào tạo cho 6.000 người, xây dựng các KCN  áp dụng công nghệ mới, đòi hỏi các kỹ năng nghề  chuyên biệt đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. 

Đồng thời, tỉnh khảo sát, xây dựng, đào tạo và nâng cao chất lượng các làng nghề truyền thống như: gốm, tranh, giấy, chạm khắc,…Mạng lưới thông tin thị trường lao động và dịch vụ về đào tạo, tìm kiếm, giới thiệu việc làm cũng được xây dựng và phát triển. Mạng lưới này sẽ làm cầu nối liên kết giữa cung và cầu lao động, giữa người lao động, cơ sở đào tạo và nơi sử dụng lao động. Một số kênh tìm việc làm tại Bắc Ninh uy tín, hiệu quả, chất lượng như: Vieclambank, kênh tuyển dụng của tỉnh Bắc Ninh,…

Mọi thông tin chi tiết về VieclamBank – Công ty chuyên tuyển dụng nhân sự cho công ty Nhật, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo: 

Phòng 2B-2C, Tầng 2, Tòa nhà Maison,
http://vieclambank.com/
ĐC: 180 Pasteur, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM. 
ĐT:  +84-8 3827 2472 
Fax: +84-8 3827 2478

.

Vai trò của công ty quảng cáo?

Để thông tin sản phẩm, hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất và chính xác nhất thì việc quảng cáo là không thể bỏ qua. Vậy các công ty quảng cáo có một vai trò không nhỏ trong việc truyền tải thông tin doanh nghiệp đến người tiêu dùng, đặc biệt là các sản 

sản phẩm mới, dịch vụ mới. Không một công cụ nào khác có thể hỗ trợ hoạt động kinh doanh của DN đến với đông đảo khách hàng như hoạt động quảng cáo. Ngoài ra, các hoạt động quảng cáo còn có tác dụng lôi kéo một lượng lớn khách hàng tiềm năng chưa sử dụng sản phẩm, hay đang sử dụng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh chuyển sang sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Và những doanh nghiệp nước ngoài muốn khách hàng Việt Nam biết đến họ thì không thể bỏ qua hình thức này. Hiện nay, có rất nhiều công ty quảng cáo của Nhật tại Việt Nam (日系 広告 ベトナム) đã đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết tại Daiko Việt Nam. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: 

Add: Tầng 5, toàn nhà Itower, 49 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Hồ Chí Minh 
Tel:  (84-8) 6297 9977

.