4 yếu tố quan trọng để chọn chương trình đào tạo cử nhân quốc tế-ISB

4 yếu tố quan trọng để chọn chương trình đào tạo cử nhân quốc tế-ISB

Để có một chương trình học cử nhân quốc tế phù hợp phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thứ hạng của trường, đội ngũ giảng viên trực tiếp giảng dạy, uy tín của trường trong nước, đối tác nước ngoài,…Viện Đào tạo Quốc tế ISB hiện đang cung cấp các chương trình cử nhân quốc tế đạt chuẩn quốc tế

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin về việc chọn chương trình học cử nhân quốc tế sao cho phù hợp nhất, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cần lựa chọn khóa học cử nhân quốc tế phù hợp

Chương trình cử nhân quốc tế tại ISB

Từ mục tiêu mong muốn đạt được, doanh nhân cần tìm hiểu kỹ về các khóa đào tạo cử nhân quốc tế, xem khóa học nào sẽ đáp ứng được nhu cầu của mình. Có thể học cử nhân tổng quát hoặc cử nhân chuyên ngành. Nhưng khi muốn phát triển sâu một kỹ năng nào đó, người ta thường chọn chương trình cử nhân chuyên ngành.

Doanh nhân cũng cần lựa chọn xem mình có thể tham gia khóa học cử nhân quốc tế toàn thời gian hay bán thời gian… Khoảng thời gian tiêu chuẩn cho một khoá học cử nhân quốc tế chuẩn toàn thời gian là 2 năm, còn khóa học bán thời gian hay học từ xa thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 3 – 8 năm. Các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp thường tham gia khóa học bán thời gian, hoặc học từ xa, vì họ vừa học, vừa phải tiếp tục duy trì công việc của mình tại doanh nghiệp. Đây là điều kiện thuận lợi cho họ áp dụng luôn những kiến thức của chương trình cử nhân vào hoạt động doanh nghiệp của mình.

1. Thứ hạng của trường đối tác

Đầu tiên cần chú ý đến danh tiếng hay thứ hạng của các trường nước ngoài sẽ cấp bằng. Thông thường, trường càng có danh tiếng tốt, chất lượng đào tạo càng cao, và người học càng có nhiều cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp. Có một vài cơ sở để đánh giá một trường đại học quốc tế như thứ bậc của trường hay đã được các tổ chức kiểm định công nhận về chất lượng đào tạo.

Cụ thể trong ngành quản trị kinh doanh có một số tổ chức kiểm định (accreditation) uy tín như AACSB, FIBAA, AMBA, ACBSP, IACBE. Tại Hà Nội có chương trình cử nhân quốc tế do đại học Woosong – Hàn Quốc phối hợp triển khai được công nhận bởi FIBAA – Tổ chức Kiểm định Chất lượng Chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế. Tại Hồ Chí Minh 

2. Đội ngũ giảng viên và chương trình học

Học cử nhân quốc tế tại ISB

“Những chương trình cử nhân quốc tế hoàn toàn do giảng viên nước ngoài giảng dạy sẽ giúp học viên tiếp cận được toàn bộ những kiến thức hiện đại, cập nhật và tiên tiến nhất trong nền giáo dục quốc tế nhưng lại có một sự khuyết thiếu về những nghiên cứu tình huống ứng dụng cho bối cảnh VN. Vì vậy, một chương trình cử nhân quốc tế học bằng tiếng Anh với sự kết hợp hài hòa về kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tiễn giữa các giảng viên nước ngoài và giảng viên Việt Nam là giải pháp khá hiệu quả cho vấn đề này”. Đó là chia sẻ của Giáo sư, Tiến Sĩ Dieter Reineke – đồng giám đốc Chương trình Cao học QTKD (EMBA) Trường Kinh doanh, Đại học Northwestern Thụy Sỹ về kinh nghiệm học MBA.

3. Uy tín của trường trong nước

Bên cạnh uy tín của các trường quốc tế, uy tín của đối tác trong nước cũng hết sức quan trọng. Vì tất cả chương trình được vận hành tại Việt Nam, do đối tác Việt Nam chịu trách nhiệm, nên chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào đối tác này. Các vấn đề cần xem xét: đối tác Việt Nam có được cộng đồng thế giới công nhận? Cơ sở vật chất (phòng học, thư viện, thư viện online, các dịch vụ chức năng khác) có đảm bảo chất lượng quốc tế?…

4. Đội ngũ cựu học viên

Một điểm quan trọng nói lên chất lượng và uy tín của một chương trình MBA chính là đội ngũ những cựu học viên. Nếu đội ngũ này đến từ các doanh nghiệp lớn, tên tuổi, bản thân các cựu học viên là những nhân vật có uy tín trong xã hội thì đây chính là thước đo chất lượng quan trọng. “Tham gia học MBA tôi có cơ hội gặp gỡ giao lưu học hỏi thêm nhiều ở các bạn đồng môn là những người đang giữ những vị trí quan trọng trong các tổng công ty, tập đoàn lớn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như ngân hàng, kiểm toán, quản lý xây dựng….”, anh Ngô Quang Dũng – Thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần công nghệ điều khiển và tự động hóa dầu khí Việt Nam, học viên chương trình cử nhân quốc tế liên kết với đại học Woosong Hàn quốc chia sẻ.

5. Đối tác nước ngoài của trường 

Đây được xem là một yếu tố quan trọng khi bạn chọn nơi đào tạo chương trình cử nhân. Nơi đào tạo cần liên kết với các Trường Đại học danh tiếng trên thế giới để đạt được chất lượng giảng dạy mang tầm quốc tế. Một số trường Đại học hiện đang có chương trình đào tạo cử nhân quốc tế tốt nhất là Đại học Woosong (Hàn Quốc), Đại học Massey (Newzealand), Đại học Tempara (Canada), Đại học Western Sydney (Úc),…

Chọn học cử nhân quốc tế tại ISB

Viện Đào tạo Quốc tế ISB có chương trình đào tạo cử nhân quốc tế đạt chuẩn nhất hiện nay tại TPHCM

Viện Đào tạo Quốc tế ISB là đơn vị trực thuộc trường Đại học Kinh tế TPHCM chuyên đào tạo về chương trình Cử nhân Quốc tế, có liên kết với các trường Đại học danh tiếng như Đại học Woosong Hàn Quốc, Đại học Massey Newzealand,..

Để tìm hiểu chương trình cử nhân quốc tế tại ISB, bạn vui lòng truy cập tại link này!