VAS – Hệ thống các trường quốc tế tại TPHCM được nhiều phụ huynh tin tưởng

VAS – Hệ thống các trường quốc tế tại TPHCM được nhiều phụ huynh tin tưởng

Với xu thế toàn cầu hóa đang diễn ra từng ngày, ở các thành phố lớn như TP.HCM, việc giáo dục con trở thành một công dân toàn cầu đang là điều nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Vì thế, các trường quốc tế tại tphcm đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con trẻ của mình nhằm mục đích cho con làm quen với môi trường đa văn hóa, đa ngôn ngữ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ở TP.HCM hiện nay có rất nhiều trường quốc tế khác nhau, nhưng cái tên uy tín và chiếm được sự tin tưởng của rất nhiều phụ huynh chính là Hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS). Sau đây là những thông tin chi tiết hơn về trường để các bậc phụ huynh có thêm những lựa chọn cho các thiên thần nhỏ của mình.

Sơ lược về hệ thống trường quốc tế Việt Úc

Được thành lập ở Việt Nam từ năm 2004, trường quốc tế Việt Úc (VAS) được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động và nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia. Hiện VAS đang giảng dạy gần 9.500 học sinh từ mầm non đến lớp 12 tại 7 cơ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh.

Các trường quốc tế tại tphcm 1

VAS là hệ thống trường đào tạo từ bậc học mầm non cho tới trung học phổ thông. Chương trình học được kết hợp giữa chương trình chuẩn của bộ giáo dục và chương trình quốc tế Cambridge hứa hẹn sẽ giúp học sinh phát triển tư duy toàn diện và sử dụng tốt cả hai ngôn ngữ là tiếng Anh lần tiếng Việt, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để trẻ có thể có được các bằng cấp chuẩn quốc tế trong tương lai.

Về chương trình giảng dạy

Tại VAS chương trình học được kết hợp giữa chương trình giáo dục phổ thông chuẩn của Bộ giáo dục và chương trình Cambridge. VAS sẽ kết hợp giảng dạy hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia và Chương trình Giáo dục Quốc tế, giúp học sinh thông thạo cả tiếng Việt và tiếng Anh. Hiện nay, VAS đang áp dụng các lộ trình giảng dạy như sau:

  • Lộ trình 1: Chương trình Quốc Gia + Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP) 
  • Lộ trình 2: Chương trình Quốc Gia + Chương trình phổ thông Cambridge 
  • Lộ trình 3: Chương trình tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge.

Với cấp bậc mầm non VAS sẽ áp dụng sự kết hợp giữa Chương trình Mầm non Quốc Gia và Tiếng Anh Cambridge.

Các trường quốc tế tại tphcm 2

>>> Tham khảo: Chương trình học chuẩn quốc tế trường VAS

Về cơ sở vật chất

Có thể nói, cơ sở vật chất là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Hệ thống trường quốc tế Việt Úc với đầy đủ phòng các phòng bộ môn Âm nhạc, Hội họa, Studio, Thể dục, phòng thí nghiệm được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi và sử dụng các thiết bị công nghệ cao. Học sinh được sử dụng phòng nghe nhìn, phòng vi tính với đường truyền Internet tốc độ cao. Hơn nữa, hệ thống thư viện với nhiều đầu sách phục vụ đầy đủ nhu cầu tham khảo kiến thức của cả các thầy cô và học sinh. 

Các trường quốc tế tại tphcm 3

Cơ sở vật chất tại VAS được xây dựng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn trong nước và quốc tế, tuân thủ đầy đủ các quy tắc phòng cháy chữa cháy cũng như các yêu cầu về ánh sáng. Đến với VAS, học sinh sẽ được học tập và trải nghiệm ở một môi trường vừa thoải mái vừa an toàn.

4. Các chứng nhận quốc tế

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc có được ủy thác của các tổ chức khảo thí quốc tế, thiết lập các trung tâm tổ chức thi ngay tại trường, giúp cho học sinh có thể lấy bằng cấp quốc tế mà không phải đăng ký qua các đơn vị trung gian nào. Giờ đây, với việc học tập tại VAS, học sinh có thể thi lấy các chứng chỉ ngay trong chương trình chính khóa của trường bao gồm: chứng chỉ IELTS, chứng chỉ công nghệ truyền thông và thông tin quốc tế Starter và Full License, các bằng cấp quốc tế của Cambridge như Cambridge Checkpoints, IGCSE và A Level.

5. Các hoạt động ngoại khóa

Hiện nay tại Việt Úc, học sinh sẽ được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa sau: 

  • Câu lạc bộ ngoại khóa trong giờ học: Các câu lạc bộ trên khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thiên về thể chất như bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bơi lội, hay các câu lạc bộ sáng tạo giải trí như nghệ thuật và thủ công, âm nhạc, nhảy múa và phim ảnh,… Những em mong muốn được trau dồi kỹ năng tư duy có thể tham gia gia các câu lạc bộ cờ vua, trò chơi trí tuệ, khoa học. CLB do các giáo viên nước ngoài và Việt Nam đảm nhiệm hướng dẫn.

Các trường quốc tế tại tphcm 4

  • Câu lạc bộ ngoại khóa sau giờ học: Với việc liên kết với các tổ chức huấn luyện chuyên nghiệp, VAS tạo ra một môi trường lành mạnh cho học sinh rèn luyện các bộ môn như nhảy múa, bơi lội, nấu ăn, leo núi, yoga, bóng đá, bóng rổ… nhằm giúp các em thư giãn sau giờ học đồng thời tìm ra những năng khiếu đặc biệt của học sinh.

Các trường quốc tế tại tphcm 5

Chương trình ngoại khóa tại Trường Quốc tế Việt Úc là sự lồng ghép hài hòa với chương trình giáo dục chính khóa. Chương trình bao gồm nhiều hoạt động đa dạng, phong phú giúp phát triển toàn diện năng khiếu thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng sống, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cũng như hỗ trợ hiệu quả quá trình phát triển và bồi đắp những giá trị cốt lõi cho học sinh.

Kết,

Có thể nói, VAS đã xây dựng được một môi trường giáo dục giúp trẻ em có thể phát triển toàn diện về cả nhận thức và thể chất. Với môi trường đa ngôn ngữ, học sinh bước ra từ trường sẽ sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu với đầy đủ các kiến thức cần thiết nhất. VAS thật sự là một cái tên nổi bật trong các trường quốc tế tại tphcm hiện nay.