Trường kinh doanh quốc tế đáp ứng nhu cầu thương mại đa quốc gia

Trường kinh doanh quốc tế đáp ứng nhu cầu thương mại đa quốc gia

Việt Nam đang trên đà phát triển nền kinh tế thị trường, vào cuối năm 2015, nước ta đã tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), việc gặp gỡ và hợp tác với các nước khác dầm trở nên thường xuyên hơn. Thúc đẩy cho các trường Đại học càng chú trọng trong việc đào tạo chuyên ngành Kinh doanh quốc tế hơn.

Tìm hiểu về trường kinh doanh quốc tế là gì, làm gì?

Trong bối cảnh Việt Nam gia nhập WTO và TPP thì Kinh doanh Quốc tế đang là một ngành nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Đây là ngành học sẽ cung cấp người học những kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh về mảng quốc tế như đầu tư quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế…

Việt Nam đã tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) từ đó tạo nên xu hướng hội nhập quốc tế.

Để một thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp ở nước ngoài đến được với người tiêu dùng Việt Nam thì các khâu như hoạch định chiến lược kinh doanh, tổng hợp sản phẩm, chi phí, dịch vụ kho vận, bảo hiểm, hậu mãi,…phải được vận động một cách hợp lí, trơn tru. Tất cả các khâu ấy đều cần những nhân lực chuyên nghiệp, am tường sâu về nghệ thuật kinh doanh gắn với các yếu tố như  kể cả văn hóa, địa lý,…Do vậy, ngành Kinh doanh quốc tế là một ngành học mới mẻ, những trường kinh doanh quốc tế đang dần thu hút nhiều bạn trẻ có đam mê với ngành kinh doanh hướng đến sự hội nhập quốc tế. 

ISB – Viện Đào Tạo Quốc Tế hàng đầu về ngành kinh doanh quốc tế

International School of Business, thường được gọi tắt là ISB-UEH, là một viện quốc tế trực thuộc trường Đại học Kinh tế nhằm tạo ra một môi trường học tập quốc tế dành cho các bạn trẻ năng động từ nhiều nước có đam mê với các ngành kinh tế. Viện có nhiều chương trình đào tạo Thạc sĩ/ Tiến sĩ chuyên ngành về kinh tế rất nhiều, đặc biệt là chương trình Kinh doanh quốc tế WSU-BBUS, với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng anh theo đúng tiêu chuẩn quốc tế cùng với đội ngũ giảng viên đầy tận tình trong cách giảng dạy và hỗ trợ học sinh hết mình. 

Ngoài ra, viện còn có liên kết, hợp tác với các trường đại học có danh tiếng ở nước ngoài để hỗ trợ các bạn sinh viên có mong muốn được cấp bằng từ các trường đại học quốc tế cùng với niềm yêu thích đi du học. Các bạn có thể học chuyển tiếp sang trường Đại học nước ngoài có liên kết với ISB và nhận bằng giá trị quốc tế mà không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian hay tiền bạc để đi du học theo cách truyền thống.

Giới trẻ rủ nhau đi học Kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu, bạn trẻ chọn ngành này để làm hành trang tương lai của mình thì cơ hội việc làm luôn mở rộng.

Không chỉ mang lại nguồn ngoại tệ dồi dào cho đất nước, những người làm việc trong lĩnh vực này còn sở hữu một mức lương đầy mơ ước của nhiều người, có khả năng được làm việc với các công ty quốc tế với những trải nghiệm văn hóa đa quốc gia. Đây cũng là ngành học “hot” nhất trong nhóm ngành kinh doanh, bạn sẽ tự tin giao tiếp với đối tác quốc tế nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Khi bạn tham gia các khóa học kinh doanh quốc tế ở ISB bạn sẽ được học những kiến thức mới luôn được cập nhật để đáp ứng với xu hướng chung của toàn xã hội, hội nhập quốc tế. 

Ngành Kinh doanh quốc tế đòi hỏi người học, người làm phải là một người năng động luôn học hỏi kiến thức về kinh tế, văn hóa đa quốc gia, … Ngoài ra, lí do nhiều bạn trẻ yêu thích theo học chuyên ngành này vì tính đa dạng linh hoạt khi làm việc, sau khi tốt nghiệp ngành này các bạn học viên có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực: xuất nhập khẩu, marketing quốc tế, thương mại điện tử, Chuyên viên Quản trị Logistics, Chuyên viên Quản trị Tài chính và Quản trị chuỗi cung ứng trong môi trường toàn cầu và các vị trí chức năng quan trọng khác trong môi trường kinh doanh quốc tế.… 

Ngành Kinh doanh quốc tế đòi hỏi người học, người làm phải là một người năng động luôn học hỏi kiến thức về kinh tế, văn hóa đa quốc gia, …

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về các khóa học kinh doanh quốc tế của ISB, các bạn hãy truy cập vào link sau: http://www.isb.edu.vn/