Sự khác biệt của cử nhân quốc tế

Sự khác biệt của cử nhân quốc tế

 

Với xu thế hội nhập quốc tế, nhiều trường đào tạo hiện nay cung cấp các khóa học đào tạo cử nhân quốc tế ngay tại trong nước nhằm đáp ứng nguồn nhân lực ngày càng được đòi hỏi cao trong các ngành nghề hiện nay. Sự khác biệt của cử nhân quốc tế so với việc lấy bằng cử nhân thông thường như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cử nhân quốc tế đủ bản lĩnh và tự tin

Nhiều nhà tuyển dụng đã chia sẻ rằng nhiều sinh viên ra trường với tấm bằng cử nhân quốc tế trong tay thường có sự tự tin và bản lĩnh hơn với nhiều sinh viên khác. Hiện nay, sự phát triển của nền giáo dục nói chung và các chương trình đào tạo nói riêng đang chịu nhiều tác động của quá trình hội nhập toàn cầu diễn ra, do đó xuất hiện nhiều chương trình liên kết đào tạo giữa nước ngoài với các trường đào tạo trong nước.

cử nhân quốc tế giúp bạn tự tin và bản lĩnh

Điều này tích cực ở chỗ nhiều sinh viên muốn đi du học để tiếp cận giáo dục hiện đại và tìm kiếm cơ hội cho sự nghiệp tương tai của mình thì nay có thể du học môi trường quốc tế ngay trong nước với chi phí tiết kiệm hơn. Ngoài ra, trong môi trường đào tạo quốc tế, sinh viên có cơ hội trau dồi nhiều kiến thức về lĩnh vực được cập nhật liên tục theo xu hướng mới của thời đại. Ví dụ học cử nhân Quản trị kinh doanh tại một số viện đào tạo quốc tế giúp sinh viên trang bị nhiều kiến thức về chiến lược và quản lý kinh doanh đương đại, phù hợp với xu hướng tuyển dụng của hầu hết doanh nghiệp đa quốc gia hiện nay. 

sinh viên bản lĩnh và tự tin

Trình độ ngoại ngữ tốt cũng là một trong những thế mạnh của các trường đào tạo cử nhân quốc tế. Nhiều khóa học được đào tạo và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và khuyến khích học viên tìm tòi các nguồn sách chuyên ngành bằng tiếng Anh. Như vậy sau khi ra trường các ứng cử viên là các cử nhân quốc tế có ưu thế về tiếng Anh hơn so với các ứng cử viên cạnh tranh từ các trường đào tạo chính thống. 

Những yếu tố về khả năng ngoại ngữ tốt và có được kiến thức và kỹ năng chuyên môn hợp xu hướng và bối cảnh giúp sinh viên tự tin và thể hiện bản lĩnh khi làm việc trong môi trường thực tiễn chuyên nghiệp. 

Tìm kiếm sự khác biệt của cử nhân quốc tế tại Viện ISB

Viện Đào tạo quốc tế ISB được thành lập bởi trường Đại học Kinh tế Tp.HCM với mục tiêu là tạo ra môi trường học tập năng động và hiện đại cho sinh viên theo học. Sinh viên có hứng thú với các chuyên ngành kinh tế – kinh doanh đang dần trở nên phổ biến hiện nay thì có thể tìm kiếm sự khác biệt của cử nhân quốc tế tại đây.

học cử nhân quốc tế tại ISB

Những điểm mạnh cần kể đến của Viện Đào tạo quốc tế ISB là:

– Trực thuộc trường UEH – (Đại học Kinh tế Tp.HCM) nên học sinh và phụ huynh có thể yên tâm về chất lượng đào tạo và uy tín của trường.

– Các chương trình liên kết cử nhân các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị nguồn nhân lực,… giúp sinh viên có sự lựa chọn đa dạng và được tiếp cận nhiều nguồn giáo trình và tài liệu được cập nhật từ nền giáo dục tiên tiến của các nước phát triển trên thế giới.

– Đội ngũ giảng viên trong nước và quốc tế có chuyên môn cao về lĩnh vực và từng nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài, hoặc là thỉnh giảng từ nhiều trường Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới. 

– Nội dung đào tạo được thiết kế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn nước ngoài, giúp sinh viên rèn luyện khả năng ngoại ngữ, tăng cường sự tự tin khi làm việc sau khi ra trường.

Một số khóa học cử nhân quốc tế được lựa chọn nhiều ở Viện ISB gồm có:

– Chương trình cử nhân Kinh doanh: liên kết giữa ISB – UEH với trường Đại học Western Sydney (Úc), một trường đào tạo có danh tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có thể nắm bắt những kỹ năng tính toán, diễn giải số liệu và phân tích vấn đề rồi đưa ra hướng giải quyết phù hợp. 

cử nhân quản trị kinh doanh

Sau khi hoàn thành chương trình đại cương tại ISB – UEH, sinh viên có nhiều sự lựa chọn chuyên ngành trong lĩnh vực mà mình theo đuổi cũng như các môn tự chọn để bổ sung kiến thức liên quan, từ Quảng cáo, Luật kinh doanh, Môi trường và phát triển bền vững, Quan hệ công chúng, Du lịch…

– Chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh: liên kết đào tạo giữa ISB – UEH và Đại học Solbridge, trực thuộc trường Đại học Woosong, Hàn Quốc. Chương trình định hướng đào tạo ra những lãnh đạo, quản lý và chuyên viên hàng đầu về các ngành nghề liên quan lĩnh vực Kinh tế khu vực châu Á. Với nhiều chính sách học bổng hấp dẫn và đội ngũ giảng viên hàng đầu từ nhiều trường danh tiếng trên thế giới, chương trình BBA này thu hút được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh dự tuyển. 

Sự khác biệt của cử nhân quốc tế mang lại nhiều lợi ích cho công việc tương lai của các bạn trẻ. Tất nhiên trước đó sinh viên cũng cần tìm kiếm trường đào tạo cử nhân quốc tế chất lượng cho mình để có thể trải nghiệm một quá trình học tập chất lượng, phù hợp với tiêu chỉ “tuyển quốc tế chất lượng chứ không tuyến số lượng” của nhiều doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

Các bạn có thể đọc thêm bài viết liên quan tại đây