Các tiêu chí để lựa chọn trường thpt song ngữ dành cho bé

Các tiêu chí để lựa chọn trường thpt song ngữ dành cho bé

Có thể nói trường thpt song ngữ là môi trường tốt nhất dành cho bé. Ở độ tuổi đang dậy thì thì các em sẽ có cái nhìn khá là nhạy cảm với mọi vấn đề xung quanh vì thế lựa chọn một nơi có môi trường phát triển lành mạnh, không quá nhiều áp lực trong việc học hành, điểm số là quyết định vô cùng đúng đắn. Tại đây, các bé sẽ tập trung phát triển tiềm năng ở lĩnh vực mà mình tốt nhất. Nhưng vẫn có một số bậc phụ huynh vẫn chưa rõ là nên dựa vào những tiêu chí nào để lựa chọn trường học cho con mình. Hãy cùng tham khảo các tiêu chí để chọn trường thpt song ngữ cho bé trong bài viết bên dưới.

Ưu điểm khi học tại trường THPT song ngữ quốc tế 

Trường song ngữ là trường kết hợp ngôn ngữ và văn hóa của một quốc gia với ngôn ngữ thứ hai. Các trường song ngữ ở Việt Nam hầu hết dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh. .Sử dụng đồng thời hai ngôn ngữ đòi hỏi não bộ của trẻ phải hoạt động nhiều, hiệu quả tăng lên gấp bội. Đồng thời, chương trình và phương pháp học song ngữ phải đạt tiêu chuẩn cao và phù hợp với lứa tuổi để tránh ảnh hưởng đến việc tiếp thu ngôn ngữ, văn hóa và kiến ​​thức của trẻ.

Chương trình giáo dục

Khi học tại các trường song ngữ quốc tế trong quá trình học tập các em học sinh sẽ được giảng dạy và đào tạo theo chương trình STEM là chương trình đang được sử dụng bởi các nước tiến bộ thế giới như Mỹ, Đức Anh,…. Ngoài ra, chương trình cũng ảnh hưởng trực tiếp đến kiến thức trẻ học, tư duy, trải nghiệm cũng như là nhân cách của trẻ suốt quá trình học tập. Vì vậy, để bé có thể chuẩn bị đầy đủ hành trang cho tương lai các bậc cha mẹ nên tìm kiếm cho con một ngôi trường có thể đáp ứng cho sự phát triển về mọi mặt không nên đè nặng áp lực về điểm số, ảnh hưởng tâm lý của con trẻ.

 Trường học song ngữ quốc tế Việt Úc

 Trường học song ngữ quốc tế Việt Úc

Đội ngũ giáo viên

Tại trường thpt song ngữ các giáo viên sẽ là người trực tiếp truyền thụ kiến ​​thức cho trẻ và quyết định chất lượng đầu ra của trẻ cả về điểm số, kỹ năng và thể lực đồng thời cũng sẽ là người bạn tâm sự, sẻ chia mỗi khi bé cần. Đặc biệt là các giáo viên trong và ngoài nước phối hợp chặt chẽ trong việc thiết kế chương trình học và chương trình học nhằm tạo ra phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả để giáo dục trẻ. Mỗi học sinh là một cá thể khác nhau, và các giáo viên theo dõi và đánh giá để giúp các em khám phá và phát triển thế mạnh của mình. Người thầy giỏi không chỉ có kiến ​​thức mà còn phải có tấm lòng nhân ái và tình thương yêu của mình dành cho các bé.

Các bé đang học ngoại ngữ

Các bé đang học ngoại ngữ

Cơ sở vật chất

Trường tiểu học quốc tế luôn là nơi được đảm bảo về cơ sở hạ tầng hiện đại và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị để dạy học thực tế, đi theo xu hướng hội nhập hiện đại là học phải đi đôi với hành theo mô hình của nước ngoài. Ngoài ra trường luôn có những cơ sở vật chất tốt nhất có thể kể đến như: phòng thí nghiệm, thư viện, phòng ngủ, phòng ăn, phòng âm nhạc, hội hoạ,… Các cơ sở tại trường tiểu học quốc tế đều được trang bị đầy đủ thiết bị để phục vụ cho việc học như máy chiếu, camera, tivi và còn nhiều thiết bị khác để đảm bảo cho bé có thể vừa học tập và vui chơi. Giúp các bé tập trung phát triển toàn diện bản thân trong môi trường quốc tế này.

Đầy đủ các cơ sở vật chất để bé học

Đầy đủ các cơ sở vật chất để bé học

Tổng kết

Như vậy, bài viết đã tổng hợp đầy đủ các tiêu chí để bạn có thể lựa chọn một ngôi trường phù hợp cho con em mình. Hy vọng là bài viết sẽ giúp quý phụ huynh đưa ra được quyết định đúng đắn cho tương lai sau này của bé.

>>> Xem thêm:

Danh sách 06 trường THPT song ngữ uy tín tại TPHCM trực thuộc VAS

Top 09 lợi ích của việc dạy nấu ăn cho trẻ