Top 10 lý do phụ huynh nên khuyên con tuyển sinh vào đại học quốc tế

Top 10 lý do phụ huynh nên khuyên con tuyển sinh vào đại học quốc tế

Ngày nay với xu thế hội nhập Thế giới, nhiều phụ huynh định hướng và lựa chọn cho con theo học trường đại học môi trường Quốc tế bởi nhiều yếu tố. Hãy cùng chúng tôi điểm danh qua 10 lý do phụ huynh nên cho con tuyển sinh vào đại học quốc tế!

1. Tăng cường kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh chuẩn

Nhiều năm nay, tiếng Anh đã trở thành một môn học chính thức trong trường học giáo dục Việt Nam, tuy nhiên dù có vẻ đơn giản song không thể sinh viên nào cũng tiếp thu như nhau vì định hướng Tiếng anh vẫn còn nghiêng về ngữ pháp – câu chữ, xét về kỹ năng giao tiếp lại ít được trau dồi chuẩn. Khi được trải nghiệm ở môi trường Quốc tế, sinh viên sẽ được tiếp xúc với hàng ngày với tiếng Anh như tiếng phổ thông, từ đó các bạn sẽ không cần phải học lý thuyết quá nhiều mà vẫn có thể nói lưu loát thành thạo tiếng Anh, dạn dĩ hơn trong giao tiếp.

Môi trường đại học Quốc tế giúp bạn trau dồi khả năng giao tiếp Tiếng Anh

Tuyển sinh đại học Quốc tế – môi trường hoàn nhập Thế giới, dù là giao tiếp thông thường với bạn bè hay Giảng viên cũng cần sử dụng tiếng Anh như đang học tập tại nước ngoài. Dần về sau, bạn không còn gặp khó khăn gì nữa vì mọi thứ là tự nhiên và giao tiếp bằng tiếng Anh như một phản xạ.

2. Giao lưu văn hóa

Theo thống kê, ở Việt Nam có rất nhiều con em của gia đình người ngoại quốc đang sinh sống tại Việt Nam theo học ở các trường Đại học quốc tế, vậy môi trường này là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa trên Thế giới như Úc, Anh, Đức, Mỹ, Ý…Điều này mang lại cơ hội cho sinh viên Việt Nam đang học tại trường Quốc tế có thể giao lưu, học hỏi về nền văn hóa nước bạn, trau dồi kiến thức về sự đa dạng văn hóa trên Thế giới. Đặc biệt tăng cườnng kỹ năng trau dồi ngôn ngữ khác. Về lâu dài, nếu bạn có cơ hội được trải nghiệm, du học hay làm việc, giao tiếp với người ngoại quốc, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ hay mắc phải những yếu tố cấm kỵ của một số nước nữa.

3. Hội nhập tốt

Không ít phụ huynh từng chia sẻ về những lo lắng khi có ý định cho con theo học môi trường Quốc tế bởi khó hòa đồng với bạn bè ngoại quốc. Tuy nhiên thực tế đây lại là điều kiện tốt để các sinh viên Việt Nam phát triển tốt về mặt hội nhập. Tổng hợp quan điểm, nền văn hóa, lối sống của gia đình ngoại quốc sẽ khác ít nhiều với Việt Nam, nhưng khi đến trường học thì tất cả sẽ được hội nhập giáo dục trong trường học. Vì thế hãy xua đi ngay những lo lắng của các bậc phụ huynh, con bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi từ những người bạn ngoại quốc và những suy nghĩ – lối sống độc lập hơn.

Các bạn sinh viên được hội nhập khi theo học trường Đại học quốc tế

4. Kỹ năng mềm được rèn luyện

Có thể nói điểm khác biệt của môi trường giáo dục Việt Nam và Quốc Tế chính là vấn đề điểm số. Khi tuyển sinh vào Đại học Quốc tế, các bạn sinh viên sẽ không còn quá bị đặt nặng thành tích hay điểm số, mà thay vào đó là thời gian để trau dồi và luyên tập những kỹ năng mềm như: ứng xử, làm việc nhóm, giao tiếp…hòa nhập văn hóa Thế giới. Đó cũng là nhược điểm của không ít sinh viên Việt Nam vì hạn chế rụt rè trong kỹ năng làm việc nhóm, trong giao tiêp…

5. Môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại

Về cơ bản, các trường giáo dục Quốc tế luôn trang bị những phương pháp giáo dục tiên tiến và hiện đại nhằm phổ cập cho nhiều sinh viên đến từ các nước khác nhau. Sự lựa chọn tốt cho tương lai chính là cho con em mình theo học môi trường này để dễ dàng hội nhập với Thế giới.

6. Tư duy phát triển

Đại đa số các tiết học tại Giảng đường thường nghiêng về Giảng dạy đọc – chép, điều này sẽ làm các bạn sinh viên bị hạn chế nhiều trong tư duy, không có cơ hội được phát huy thế mạnh của bản thân. Trường Quốc tế thường tổ chức những hoạt động xen kẽ trong tiết học, hoạt động ngoại khóa, tăng cường tương tác giữa giảng viên và sinh viên trong quá trình giảng dạy.

7. Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích

Học đi đôi với hành là phương thức mang lại hiệu quả cao nhất, như tại Viện đào tạo Quốc tế ISB – khi bạn cho con theo học tại đây sẽ thấy thật xứng đáng bởi các hoạt động ngoại khóa được tổ chức không chỉ trong các môn học thực hành chuyên ngành, mà còn vào các dịp Lễ tết trong năm, Viện thường xuyên tổ chức hoạt động mang ý nghĩa lớn, trau dồi kỹ năng sống cho chính các bạn sinh viên.

Các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức tại các trường Đại học Quốc tế

8. Rèn luyện tính tự lập

Trong môi trường giáo dục mang tính Quốc tế thì việc tự thân vận động là yếu tố hàng đầu, đơn giản vì hầu hết con em người Ngoại quốc đều được rèn luyện đức tính độc lập này từ nhỏ. Các bạn sẽ tự nghĩ ra cách giải quyết vấn đề từ nhỏ đến lớn mà ít khi nhờ vào sự hỗ trợ của giáo viên, điều này mang lại cho bạn tính độc lập cao, không phải nhờ vả hay phụ thuộc vào ai khi gặp một ít khó khăn.

9. Bản lĩnh, tự tin

Con em bạn sẽ tự tin hơn khi được giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế: tự tin giao tiếp, tự tin đứng trước đám đông, tự tin bày tỏ suy nghĩ và ý kiến của mình…

10. Cơ sở vật chất tốt

Các trường Quốc tế thường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, mỗi lớp học sẽ trang bị đầy đủ tiện nghi phục vụ học tập như: trang thiết bị, máy chiếu, máy lạnh…Trường học được xây dựng đạt tiêu chuẩn: phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính, thư viện, hồ bơi, sân vận động…

Để tham khảo thêm những thông tin và kiến thức hữu ích trước khi định hướng tuyển sinh đại học quốc tế, mời quý phụ huynh vào trang http://www.isb.edu.vn/ .

Chúc quý phụ huynh và các bạn sinh viên lựa chọn được môi trường giáo dục Quốc tế phù hợp.