Thông tin về chương trình giáo dục mầm non tốt nhất cho con

Thông tin về chương trình giáo dục mầm non tốt nhất cho con

Hệ thống giáo dục quốc tế Việt Úc – VAS là một trong những nhà tiên phong đưa chương trình giáo dục quốc tế vào giảng dạy tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Được thành lập và cấp phép hoạt động từ năm 2004, xuyên suốt 16 năm trong “sự nghiệp trồng người”, VAS luôn cố gắng sáng tạo những chương trình học tốt hơn và khả thi hơn nữa nhằm mang đến cho các thế hệ học sinh trải nghiệm tốt nhất, cũng như hỗ trợ tối ưu cho con đường tới tương lai của các em. Đặc biệt là ở cấp học mầm non, nơi nâng niu những bước chân đầu tiên trên con đường học vấn của các em, là bước đệm nền tảng cho những cấp học sau này lại càng được quan tâm hơn nữa. 

Chương trình giáo dục mầm non của VAS được nhiều người đánh giá cao. Bởi đây là sự kết hợp tinh tế và hài hòa giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge, giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

chương trình giáo dục mầm non tại trường quốc tế Việt Úc

Chương trình Văn hóa Quốc gia Mầm non

Nhiều phụ huynh tỏ ra quan ngại con sẽ “mất gốc” tiếng Việt hay xa rời truyền thống văn hóa dân tộc khi theo học tại các trường quốc tế, nhất là ở bậc học mầm non. Tuy nhiên, VAS đã xây dựng mô hình học tập Đa hoạt động là sự kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Mầm non của Bộ GD&ĐT với những cách tiếp cận giáo dục hiện đại. Trẻ sẽ được rèn luyện phát âm và cách nói chuyện tiếng Việt đúng với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Thông qua nhiều phương pháp truyền tải, bé sẽ được trang bị nhận thức cá nhân giúp trẻ hiểu được bản thân trong mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng rộng lớn hơn từ đó có cách cư xử phù hợp. VAS còn giúp trẻ hiểu được tinh thần cộng đồng, đoàn kết, yêu thương, biết chia sẻ, chủ động, biết hợp tác và học tập lẫn nhau. Ngoài ra, khi theo học chương trình học này, trẻ sẽ phát triển toàn diện và hài hòa từ thể chất, tri thức đến tình cảm – xã hội và óc thẩm mỹ, giúp trẻ hình thành tâm thế nền tảng để có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học. 

Chương trình tiếng Anh Mầm non 

Chương trình học tiếng Anh Mầm non được xem là điểm nhất của trường Quốc tế Việt Úc – VAS. Từ năm học 2017-2018, VAS sẽ đưa vào giảng dạy Chương trình tiếng Anh Mầm non dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh nhằm giúp học sinh chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học. Chương trình tập trung vào các hoạt động vui chơi được thiết kế và được chuyển tải bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản xứ. Qua đó giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời thuộc các lĩnh vực như: phát triển nhận thức tình cảm và xã hội, phát triển thể chất, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học thuật sơ đẳng, hiểu biết về thế giới, tìm hiểu về Nghệ thuật và Thiết kế.

Thông qua chương trình học này, trẻ cũng được truyền thụ tiếng Anh, rèn luyện khả năng phát âm và nói, xây dựng nền tảng vững chắc để có bước tiến nhanh, mạnh ở các cấp học tiếp theo. VAS không quá đặt nặng vấn đề điểm số cho trẻ mà thông qua các trò chơi, hoạt động,… trẻ tiếp thu vốn kiến thức dễ dàng hơn nhiều.

chương trình giáo dục mầm non tại VAS giúp trẻ làm quen với công nghệ

Làm quen với Công nghệ cho trẻ Mầm non 

Ngay từ bậc mầm non các em được tiếp cận môn ICT – Công nghệ Thông tin và Truyền Thông, được thiết kế và giảng dạy theo khung chuẩn phổ thông của Anh Quốc. Thông qua các bài học dưới hình thức trò chơi vui học hấp dẫn, các em sẽ được làm quen với cách sử dụng phần mềm căn bản của máy tính, hình thành kỹ năng sử dụng bàn phím thành thạo để phục vụ cho việc học tập dài lâu và rèn luyện việc nhận diện các con số, hình dạng, chữ cái, tập vẽ tranh vừa giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, vừa hình thành, phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng tư duy.

>>>Xem thêm: Nội dung chương trình giáo dục mầm non tại trường quốc tế Việt Úc

Chương trình ngoại khóa, dã ngoại thực hành và kỹ năng sống

Chương trình ngoại khóa tại Trường Quốc tế Việt Úc là sự lồng ghép hài hòa với chương trình giáo dục chính khóa. Chương trình bao gồm nhiều hoạt động đa dạng, phong phú giúp phát triển toàn diện năng khiếu thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng sống, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cũng như hỗ trợ hiệu quả quá trình phát triển và bồi đắp những giá trị cốt lõi cho học sinh.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi học tập ngoài trời, vui chơi tập thể theo chuyên đề và các chuyến tham quan đến những di tích lịch sử, môi trường thiên nhiên, các đơn vị sản xuất nông nghiệp, tiêu dùng để học sinh có trải nghiệm thực tế ngoài trang sách.

Chương trình Kỹ năng sống được VAS chú trọng, nhằm giúp học sinh phát triển những kỹ năng cần thiết để đương đầu và giải quyết hiệu quả những thử thách và thay đổi của cuộc sống hàng ngày. Chương trình cũng góp phần hình thành và phát triển những kỹ năng tâm lý – xã hội mang tính quyết định đối với hành vi và cư xử của các em.

Chương trình Giáo dục Kỹ năng sống bao gồm những nội dung sau đây:

•        Kỹ năng ứng xử học đường

•        Kỹ năng học và tự học

•        Kỹ năng quản lý bản thân và tinh thần tự tôn

•        Kỹ năng thích ứng với môi trường

•        Kỹ năng đặt mục tiêu và tạo động lực trong học tập và công việc

•        Nhận thức giới tính và tình cảm học đường

•        Kỹ năng giải quyết vấn đề

•        Tinh thần trách nhiệm và kỹ năng tổ chức hiệu quả

•        Nghi thức căn bản và kỹ năng tạo lập quan hệ trong giao tế xã hội

•        Kỹ năng trình bày và chia sẻ thông tin

•        Kỹ năng làm việc đội nhóm

•        Kỹ năng lãnh đạo, thái độ và hành vi tích cực

Hướng tới phát triển toàn diện cho con là điều mà phụ huynh mong muốn được đáp ứng khi lựa chọn trường mầm non. Bởi một chương trình giáo dục tốt không chỉ chăm chăm vào bồi dưỡng kiến thức mà còn trang bị kỹ năng và ươm mầm những cá tính tốt đẹp. 

Tham quan hệ thống cơ sở vật chất tại trường mẫu giáo quốc tế Việt Úc

Với những thông tin ở trên, VAS hy vọng sẽ nhận được phản hồi tích cực và sự ủng hộ của các quý vị phụ huynh. Mong rằng đây sẽ là cái nôi ươm những mầm xanh khỏe khoắn của đất nước, tìm hiểu và đăng ký tham quan trường tại website: https://www.vas.edu.vn/ hoặc liên hệ theo số điện thoại 0911 276 755.