Tại sao nên cho con trẻ theo học các trường quốc tế tại tphcm

Tại sao nên cho con trẻ theo học các trường quốc tế tại tphcm

Hiện nay sự xuất hiện rất nhiều loại hình giáo dục đa dạng từ công hay tư thục dân lập, tư thục quốc tế chứng tỏ nhu cầu giáo dục các trường quốc tế tại tphcm ngày càng tăng. Song có nhiều ý kiến cho rằng cho con học trường quốc tế chỉ tổ phí tiền. Ý kiến này từ trước đến nay vốn gây nhiều tranh cãi giữa các bậc phụ huynh, vì vậy vẫn có lý do để nhiều người tin rằng trường quốc tế là lựa chọn xa xỉ và không cần thiết. Xét những khía cạnh khác, hình thức giáo dục này vẫn có những ưu điểm vượt trội.

Những lợi ích mà trường quốc tế mang lại

Điều cha mẹ không thể phủ nhận rằng dù đây là lựa chọn có phần cao cấp nhưng những gì mà trường quốc tế mang lại là rất nhiều.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tốt của các trường quốc tế tại tphcm là điểm cộng lớn nhất của hình giáo dục này so với trường công lập. Chi nhánh tất cả các trường ở Việt Nam được xây dựng theo quy chuẩn quốc tế với bị bàn học đạt chuẩn, giáo cụ trực quan hiện đại, máy lạnh được lắp đặt đầy đủ… Ngoài ra, cơ sở vật chất cũng thường xuyên được nhà trường tu bổ, sửa chữa qua các năm. Đó là lý do mà trường quốc tế Việt Úc có thu thêm khoản phí cơ sở vật chất trong học phí của các bé.

>>> Xem thêm: 7 bí quyết chọn các trường tiểu học cho con tại TP.HCM

Ngoại ngữ

Các trường quốc tế tại tphcm 1

Ngoài ra, đa số các trường quốc tế hiện nay đều có kết hợp chương trình học tiếng Anh tăng cường giảng dạy cho học sinh cùng với giáo viên bản xứ. Đây được xem như sự kết hợp 2 trong 1, giúp bé có môi trường luyện tập tiếng Anh thật tốt mà vẫn chú trọng vào ngữ pháp. Các tiết học tiếng Anh trong lộ trình ở môi trường công lập sẽ trang bị cho học sinh kiến thức để chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng nhưng đa số cho thấy các em sẽ khó lòng ứng dụng được trong giao tiếp hằng ngày hoặc công việc sau này.

Tương lai

Định hướng của nhiều gia đình cho con đi du học thì việc chọn trường quốc tế là vô cùng hợp lý. Chương trình học tại các trường trung học hoặc đại học, cao đẳng nước ngoài sẽ khác nhiều so với Việt Nam. Do vậy, để trẻ có thể nhanh chóng bắt kịp khi học ở nước ngoài thì việc theo học giáo trình chuẩn quốc tế từ nhỏ là rất cần thiết.

Các trường quốc tế tại tphcm 2

Hiện nay các trường quốc tế tại tphcm bắt buộc phải trải qua những đợt kiểm tra gắt gao của hội đồng kiểm định quốc tế trước khi được giảng dạy để đảm bảo chất lượng cho học sinh.

Tại trường quốc tế Việt Úc trẻ theo học hệ thống mầm non vui học  multi faceted approach to learning for kindergarten, tiểu học, THCS và THPT theo chương trình MOET kết hợp với chương trình giáo dục phổ thông Cambridge (CAP) hoặc chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP)

>>> Xem thêm: Ưu điểm của mô hình học liên cấp tại trường quốc tế Việt Úc

Có một thực tế rõ ràng là học sinh ở trường quốc tế thường sẽ năng động, tự tin và dạn dĩ hơn vì các em có nhiều cơ hội tham gia hoạt động ngoại khóa, có kỹ năng mềm tốt, thậm chí là những đợt trao đổi với học sinh nước khác. Những yếu tố này giúp cha mẹ các bé thấy ý kiến cho con học trường quốc tế chỉ phí tiền là chưa đúng.

Điểm trừ: Có không ít điểm trừ

Nói như vậy, những điều kể trên không có nghĩa là trường quốc tế chỉ toàn ưu điểm mà không có khuyết điểm. Suy xét lại thì trường quốc tế chỉ dành cho con nhà giàu phần lớn xuất phát từ thực tế học phí cao đến choáng váng mới được học tại đây. Học phí trường mầm non quốc tế ở nhiều trường mầm lên đến hàng chục triệu đồng/năm học hay số tiền hơn trăm triệu đồng tại nhiều trường tiểu học đã trở nên không còn quá xa lạ nữa rồi.

Khi phụ huynh đã chấp nhận cho con theo học ở môi trường này đòi hỏi họ phải có tài chính thật sự vững mạnh. Nhiều người ví von rằng học trường quốc tế là “cuộc chơi” dài hơi vì nếu đứt gánh giữa chừng bé phải chuyển sang môi trường khác thì gần như con sẽ không thể nào thích nghi. Khi đã bước chân vào môi trường quốc tế, trẻ và gia đình nên cố gắng đủ ngân sách cũng như nguồn lực theo đến cùng nếu muốn đạt kết quả tốt nhất.

Các trường quốc tế tại tphcm 3

Ngoài gánh nặng học phí, khuyên rằng cha mẹ cũng phải chuẩn bị tâm lý để định hướng suy nghĩ và cách cư xử của bé. Thông thường, tại môi trường quốc tế trẻ sẽ được giáo dục theo phương pháp của các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Anh hay Úc. Chính vì vậy suy nghĩ và cách hành xử của con đôi khi sẽ khác với chuẩn mực tại Việt Nam.

Kết,

Với những thông tin phía trên chọn trường ưng ý trong các trường quốc tế tại tphcm sẽ giúp cha mẹ dễ dàng đưa ra những quyết định đúng đắn hơn. Hy vọng những ông bố bà mẹ cùng con mình sải bước thành công trong việc chọn môi trường học tập chất lượng.