Muốn học cử nhân quốc tế: Vì sao chọn ISB?

Muốn học cử nhân quốc tế: Vì sao chọn ISB?

 

Khi học đại học trở nên không còn xa lạ với nhiều người, thì với những cơ hội mở rộng về giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế đã tạo nhiều điều kiện cho sinh viên theo đuổi giấc mơ của mình một cách toàn diện hơn. Cử nhân quốc tế hiện đang là một trong những xu hướng mới của người trẻ và Viện đào tạo quốc tế ISB là một trong những địa chỉ tin cậy được nhiều sinh viên lựa chọn.

Những yếu tố khiến ISB được tin cậy

Trong bối cảnh hiện đại hóa đất nước, giáo dục và đào tạo được xem là ngành có nhiều sự ảnh hưởng và thay đổi, đặc biệt là giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế. Bởi lẽ với sự tân tiến về kỹ thuật và tư tưởng, các chương trình giáo dục ở nhiều nước phương Tây có định hướng chuyên môn sâu và rộng mở hơn so với nhiều chương trình đào tạo trong nước. Ngày nay, nhiều học viên có xu hướng lựa chọn việc du học nước ngoài như một phương thức để mở mang kiến thức và trải nghiệm hoặc tham gia học tập và đào tạo tại các trường đào tạo có liên kết quốc tế trong nước để chinh phục bằng cử nhân quốc tế (International Bachelor Programs). Điều này không chỉ đáp ứng mong muốn trau dồi chuyên môn cho sinh viên mà còn phù hợp tiêu chí tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay.

Viện đào tạo quốc tế International School of Business – ISB là một trong các đơn vị quản lí và giảng dạy bằng cử nhân quốc tế, thạc sĩ và tiến sĩ uy tín trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận và trải nghệm nhiều hoạt động giao lưu tri thức, văn hóa và kinh nghiệm trong một môi trường năng động và hiện đại. Đặc biệt là các chương trình liên kết trao đổi sinh viên tạo điều kiện cho học viên được du học ngay khi vẫn học tại viện đào tạo quốc tế trong nước.

Cử nhân quốc tế

Về phía đội ngũ giảng viên, các giáo sư thỉnh giảng từ các trường đại học liên kết với ISB và các giảng viên của Trường Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều năm kinh nghiệp giảng dạy và hướng dẫn các chương trình đào tạo quốc tế. Về phía kỹ năng trau dồi, một trong những đặc điểm nổi bật của ISB là chương trình đào tạo hoàn toàn sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng anh trong suốt thời gian học tập. Từ anh văn giao tiếp đến anh văn học thuật chuyên môn sẽ được rèn luyện góp phần cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và tăng sự tự tin cho sinh viên.

Cơ hội học tập cử nhân quốc tế tại ISB

Chương trình đào tạo cử nhân quốc tế tại Viện đào tạo quốc tế ISB cung cấp 3 lộ trình đào tạo bao gồm cử nhân kinh doanh WSU – BBUS, cử nhân tài năng ISB – BBUS, cử nhân quản trị kinh doanh BBA 2+2.

Nếu học viên ưa thích những chương trình liên kết và muốn có cơ hội một hay hai năm du học tại trường đối tác của ISB trong lộ trình thì hai chương trình cử nhân kinh doanh WSU – BBUS và cử nhân quản trị kinh doanh BBA 2+2 sẽ là hai lộ trình thích hợp.

Chương trình cử nhân kinh doanh WSU – BBUS là một trong các lộ trình liên kết của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Western Sydney tại Úc. Ngôi trường này được công nhận là một trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới bởi Time Higher Education 2014-2015, do vậy học viên có thể yên tâm với chất lượng đào tạo và uy tín khi theo đuổi chương trình này. Điều kiện xét tuyển của chương trình này không quá khắt khe, vì vậy có thể phù hợp với nhiều học viên. Cụ thể hơn, sinh viên cần thỏa các tiêu chí về học thuật và tiếng anh như tốt nghiệp trung học phổ thông từ 8.0 trở lên hoặc trung tuyển vào các chương trình Đại học chính quy ở Việt Nam, hoặc trường hợp chuyển tiếp từ nước ngoài. Về yêu cầu tiếng anh, sinh viên ở giai đoạn 1 chỉ cần có chứng chỉ tương đương Academic IELTS 5.5 với điểm kỹ năng viết không dưới 5.0, điều kiện này không khó đối với các sinh viên mà trước đó đã từng tham gia anh văn tại trường hoặc có ý định học cử nhân quốc tế trước đó.

Cử nhân quốc tế

Tương tự, một chương trình đào tạo cử nhân quốc tế khác cũng thuộc hệ thống liên kết là cử nhân quản trị kinh doanh BBA 2+2, một chương trình hợp tác giữa Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Solbridge thuộc Đại học Woosong của Hàn Quốc. Lộ trình này sẽ là chương trình lý tưởng cho những sinh viên mong muốn trở thành những nhà lãnh đạo và chuyên viên về kinh doanh quốc tế trong tương lai. Điều kiện xét tuyển cho chương trình này rất đơn giản, gồm 2 tiêu chí: tốt nghiệp trung học phổ thông và có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên. Điểm thu hút của chương trình này là sinh viên sẽ học 2 năm đầu học đại cương tại Viện đào tạo và trường Đại học Kinh tế; và 2 năm sau sinh viên có cơ hội học chuyên ngành tiếp tục tại trường Đại học Solbridge tại Hàn Quốc.

cử nhân quốc tế

Riêng chương trình cử nhân tài năng (Talented Bachelor Program) ISB – BBUS, dù không phải là lộ trình liên kết với trường ở nước khác, nhưng các chương trình môn học và phương thức giảng dạy vẫn được áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhất là các môn học được giảng dạy và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng anh, tạo điều kiện cho sinh viên trau dồi khả năng tiếng anh của bản thân. Điều kiện xét tuyển là các học sinh trúng tuyển vào trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và có chứng chỉ IELTS tương đường 5.5.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh và sinh viên đang có ý định tìm kiếm cho con em hoặc bản thân một lộ trình đào tạo cử nhân quốc tế uy tín trên địa bản thành phố. Với những điểm mạnh của mình, hiện ISB đang là địa chỉ rất được tin tưởng, tất nhiên người học nên tham khảo thông tin và xem xét các điều kiện để lựa chọn nơi đào tạo phù hợp nhất cho mình.