Học phí trường quốc tế có đắt không? Tìm hiểu các khoản chi phí giáo dục trường quốc tế

Học phí trường quốc tế có đắt không? Tìm hiểu các khoản chi phí giáo dục trường quốc tế

Hiện nay mức độ chuyên nghiệp trong giảng dạy và môi trường học tập hiện đại của các trường quốc tế đang dần trở thành xu hướng và là sự ưu tiên trong việc định hướng giáo dục cho các bé. Bên cạnh đó, một trong những tiêu chí quan trọng để ba mẹ quyết định gửi gắm các bé vào theo học tập tại trường chính là học phí trường quốc tế có hợp lý hay không. Cùng tham khảo các thông tin về học phí của trường quốc tế VAS qua bài viết sau:

Tại sao học phí trường quốc tế cao hơn các trường hệ công lập và tư thục ở Việt Nam?

Học phí các trường quốc tế thường có sự chênh lệch so với các trường hệ công lập do bởi nhiều lý do, chương trình giáo dục tích hợp tại VAS và lộ trình học được thiết kế riêng cho các bé và ba mẹ có thể lựa chọn, cụ thể hơn:

Chương trình giáo dục được thiết kế riêng biệt 

  •    Lộ trình 1: Chương trình Quốc gia (MOET) + chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP) – được áp dụng ở mọi cấp học ở 6 cơ sở của VAS. Kết hợp các khóa học bằng tiếng Anh chuyên nghiệp được công nhận chuẩn quốc tế và kích thích các em tư duy, tiếp thu kiến thức môn học Tìm hiểu Thế giới Số, Công nghệ thông tin và Truyền thông.
  •    Lộ trình 2: Chương trình Quốc gia (MOET) + chương trình Phổ thông Cambridge (CAP): Lộ trình CAP được áp dụng cho độ tuổi từ lớp 1 – lớp 10 với cường độ và giáo trình nâng cao hơn so với lộ trình CEP.
  •    Lộ trình 3: Chương trình Tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge (CAPI) – Lộ trình này mang tính tối ưu nhất trên hành trình hoàn thiện chương trình giáo dục tại VAS. Lộ trình CAPI hỗ trợ học sinh tiếp cận hầu hết các kiến thức và nội dung của chương trình Cambridge.

Ngoài ra, cơ sở vật chất khang trang và trang bị thiết bị dạy học hiện đại, các thiết bị y tế và đội ngũ giáo viên luôn tận tình cũng góp phần giải thích nguyên do học phí có sự chênh lệch giữa các hệ thống trường học.

Cơ sở vật chất trường VAS

Để đáp ứng theo chương trình học chuyên biệt và phải học nhiều môn kết hợp kiến thức xã hội và các kỹ năng mềm. Trường quốc tế Việt Úc trang bị các phòng học và thiết bị giảng dạy hiện đại, sân chơi và các hoạt động thể chất cũng được nhà trường chăm chút và quan tâm để xây dựng cho các bé một tương lai có đầy đủ các hành trang kỹ năng sống, ươm mầm phát triển các bé toàn diện từ tinh thần đến thể chất.

Phòng học của trường quốc tế Việt Úc VAS

Phòng học của trường quốc tế Việt Úc VAS

Thư viện trường quốc tế Việt Úc VAS

Thư viện trường quốc tế Việt Úc VAS

Trung bình một lớp học trường quốc tế VAS chỉ duy trì sỉ số từ 20-25 học sinh. Và để thực hiện được duy trì sỉ số lớp học thưa, nhà trường cũng cần bổ sung diện tích và số lượng lớp học để đáp ứng được tối ưu hóa trong phương thức giáo dục. 

Điều này cũng cho thấy được nhà trường quan tâm đến chất lượng giáo dục và có thể theo dõi các em một cách chu đáo nhất. Ngoài ra, việc cho các bé học trong một lớp học sỉ số lớp thưa cũng tiện cho thầy cô nắm rõ được lực học của từng em một. 

Dịch vụ đưa đón các bé đến trường

Không thể phủ nhận, để cho các bé theo học tại trường ba mẹ phải chuẩn bị một nền kinh tế khá vững chắc. Điều đó thể hiện rằng, ba mẹ để có được tài chính vững chắc thì sẽ thường bận rộn rất nhiều và đôi lúc không có đủ thời gian để đưa đón các con. Việc này nhà trường hoàn toàn thấu hiểu và luôn hỗ trợ ba mẹ đưa đón các bé an toàn đến trường.

Dịch vụ đưa đón tận tình của trường VAS

Dịch vụ đưa đón tận tình của trường VAS

Ngoài ra, đội ngũ bảo mẫu và tài xế đưa đón các bé được huấn luyện nghiệp vụ chuyên nghiệp, tiêu chí của các bảo mẫu và tài xế của nhà trường là an toàn và thân thiện nên ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vì các bảo mẫu luôn ân cần chăm sóc các bé ăn sáng trên đường đến trường. 

Những khoản phí thông thường khác

Có những khoản phí hầu hết các trường học đều áp dụng hiện nay, đặc biệt ở khu vực trung tâm thành phố. Điều này cũng có thể cho thấy học phí trường quốc tế cũng có sự tương tự ở các khoản phí như:

  • Phí đồng phục: Các bé luôn được khuyến khích mặc đồng phục để đến trường, vì điều này thể hiện được sự bình đẳng giữa các em.
  • Phí ghi danh: Thông thường ở hầu hết các trường học đều có khoản phí ghi danh bởi vì để chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ thủ tục liên quan để tạo hồ sơ nhập học và lưu giữ thông tin cá nhân của các bé.
  • Phí dịch vụ: Các bé khi theo học tại trường sẽ thường có nhiều nhu cầu sinh hoạt, khoản chi phí này thường đến từ chi phí nước uống, hoạt động ngoại khóa và các khoản chi cho việc làm vệ sinh môi trường học của các em.

Tổng kết:

Để đầu tư cho các con có một nền giáo dục vững chắc và hội nhập như thời đại hiện nay, ba mẹ đều phải vất vả và nỗ lực để củng cố một nền tài chính vững vàng. Nên việc tham khảo các khoản học phí trường quốc tế ngoài cân nhắc về yếu tố học phí, ba mẹ nên tham khảo chương trình giáo dục cũng như cách thức truyền đạt kiến thức của mỗi trường. Nếu có thời gian hơn, ba mẹ nên cùng các bé tham quan trực tiếp tại trường. Ba mẹ có thể tham khảo thêm thông tin tại: www.vas.edu.vn

>>> Xem thêm: Danh sách các trường tiểu học quốc tế trực thuộc VAS