Đừng bỏ lỡ các bộ giáo trình tiếng anh dành cho người đi làm !!!

Đừng bỏ lỡ các bộ giáo trình tiếng anh dành cho người đi làm !!!

Tiếng Anh ngày càng quan trọng hơn đối với người lao động khi Việt Nam ngày càng gia nhập nhiều vào các cộng đồng, tổ chức kinh tế thế giới. Nếu bạn là người có chuyên môn thôi thì vẫn chưa đủ, bạn cần phải giỏi ngoại ngữ mới có thể cạnh tranh, học hỏi những kiến thức hay từ nhiều nước khác trên thế giới.

Chính vì vậy, không chỉ có học sinh, sinh viên mà cả những người đi làm càng phải suy nghĩ nghiêm túc về việc học tập cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh của mình. Do đó ngoài thời gian học ở trung tâm tiếng Anh thì những quyển giáo trình tiếng Anh dành cho người đi làm là một trợ thủ đắc lực hỗ trợ rất hiệu quả việc học của tiếng Anh dành cho người đi làm. Bài viết này sẽ đưa ra các giáo trình hay để các bạn có thể tham khảo nhé.

Giáo trình tiếng anh cho người đi làm hay mà bạn cần biết

1. Vì sao tiếng Anh lại trở nên cấp thiết trong xã hội ngày nay?

  • Tầm quan trọng của tiếng Anh trong công sở.

Đối với người đi làm hiện nay, tiếng Anh là một yếu tố không thể vắng mặt trong môi trường công sở hằng ngày. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những câu, từ tiếng Anh khi làm việc, giao tiếp với khách hàng hay trao đổi công việc với sếp, với đồng nghiệp.. Các bài báo cáo cũng được thể hiện bằng tiếng Anh, các tài liệu chuyên môn hay nhằm nâng cao trình độ cũng được viết bằng tiếng Anh.. tiếng Anh ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống hằng ngày.

Do đó cần phải biết tiếng Anh là một điều tất yếu trong xã hội hiện đại ngày nay, đặc biệt là môi trường công việc.

  • Có tiếng Anh tốt, bạn sẽ đạt được những điều gì?

Ngôn ngữ là công cụ để kết nối thế giới này lại, thông qua đó con người có thể trao đổi thông tin với nhau.Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới nên biết được tiếng Anh chúng ta có thể tiếp xúc và biết thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích trong mọi khía cạnh của cuộc sống:

Về giải trí, du lịch: biết tiếng Anh bạn có thể tự tin đi du lịch khắp mọi nơi mà không ngại rào cản ngôn ngữ, có thể tìm hiểu được nền văn hóa, giáo dục.. mọi vùng đất mà bạn yêu thích.

Về công việc: tiếng Anh giúp bạn đến gần hơn với kho tri thức nhân loại, trau dồi thêm vốn kiến thức chuyên ngành của mình, học hỏi mở mang được nhiều điều thú vị trên thế giới thông qua việc đọc các trang sách bằng tiếng Anh. Không ngừng trau dồi học hỏi chuyên môn như vậy thì việc đạt được một chỗ đứng trong xã hội, thành công trong sự nghiệp là một chuyện không ngoài dự đoán. Cụ thể hơn là chỉ với tiếng Anh là bạn có thể có rất nhiều giá trị về vật chất và tinh thần. Tiếng Anh tốt bạn sẽ có được nhiều cơ hội về việc làm tốt, có thể nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp, đi cùng với những điều đó là một mức lương vô cùng hấp dẫn đang chờ bạn phía trước. Vậy tại sao không bắt đầu học tiếng Anh cho người đi làm ngay từ bây giờ?

Bạn sẽ thăng tiến nhanh chóng nếu có một nền tiếng anh tốt

>>>Xen thêm Cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

2. Những khó khăn và cách khắc phục cho người đi làm khi học tiếng Anh

  • Không có thời gian để học tiếng Anh.

Đối với nhiều người đi làm, tuổi tác hay thời gian đầu tư cho học tiếng Anh có thể là những nguyên nhân chính khiến bạn “bàn lùi” khi bắt đầu vào một khóa học tiếng Anh nào đó. Tuy nhiên tiếng Anh thực sự là một công cụ cần thiết mà đối với người đi làm là cực kỳ quan trọng, nên hãy cố gắng dành thời gian để học tiếng Anh mỗi ngày nhé. Bạn có thể đăng kí học tiếng Anh ở một trung tâm tiếng Anh hay học trên những giáo trình tiếng Anh dành cho người đi làm để tự học vào mỗi khi có thời gian rảnh. Điều này là khó khăn và không hề dễ dàng đối với một người bận rộn thế nên hãy cố gắng kiên trì và quyết tâm nhé.

  • Khó tập trung khi học.

Một người đi làm thường dành toàn bộ thời gian trong ngày cho công việc, thậm chí, có một số người còn mang việc về nhà để làm. Thêm vào đó, những công việc gia đình sau giờ làm cũng chiếm gần hết thời gian trong một ngày của họ. Với khối lượng công việc cần phải xử lý trong một ngày nhiều như vậy nên hầu như họ chỉ muốn có một giấc ngủ thật sâu sau khi về đến nhà. Tuy nhiên, khi bắt đầu học tiếng Anh thì người đi làm phải cố gắng vượt qua cơn buồn ngủ để bắt đầu bài học tiếng Anh sau những giờ làm. Đây là lý do khiến người đi làm thường kém tập trung vào tiết học, và sau khi về nhà họ cũng sẽ dễ dàng quên mất nội dung vừa học là gì.

  • Cách khắc phục.

Muốn khắc phục được tình trạng này thì cần phải xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Anh để phục vụ trong công việc như thế nào, hạn chế tình trạng mất tập trung, chán nản trong quá trình học. Mục tiêu rõ ràng là động lực để vượt qua các khó khăn khi học tiếng Anh. Đồng thời cũng cần phải khắc khe, có kỉ luật với chính mình để khi có khó khăn hay chán nản thì vực bản thân dậy, cố gắng kiên trì cùng quyết tâm để chinh phục tiếng Anh cho người đi làm.

Kiên trì và không ngừng nỗ lực, bám sát giáo trình tiếng anh cho người đi làm là cách để bạn bứt phá khi học tiếng anh

3. Các giáo trình tiếng Anh cho người đi làm rất hữu ích

Vì sao cần phải có các quyển giáo trình tiếng anh cho người đi làm trong một lộ trình học tiếng Anh? Bởi vì ngoài việc học tiếng Anh cho người đi làm tại các trung tâm tiếng Anh thì mỗi người cũng nên cần trang bị ít nhất là một quyển giáo trình tiếng Anh để tự học, tự trau dồi thêm ở nhà khi có thời gian rảnh. Tận dụng được nguồn giáo trình tiếng Anh trên thị trường hiện nay. Học tiếng Anh ở trung tâm chỉ hỗ trợ phần nào và cho bạn một lộ trình cụ thể chứ không thể nào theo sát bạn từng bước. Nên việc học bổ sung thông qua các quyển giáo trình là việc vô cùng cần thiết. Việc tự học tiếng Anh này luôn có những hiệu quả rất bất ngờ, chỉ cần bạn quyết tâm kiên trì thực hiện.

Dưới đây là ba quyển giáo trình tiếng Anh cho người đi làm rất hữu ích mà các bạn có thể tham khảo qua nhé.

  • Ship or Sheep.

Đây không chỉ là cuốn giáo trình phát âm phổ biến cho người mới bắt đầu mà đó còn là nền tảng cho những ai muốn cải thiện trình độ tiếng Anh đi làm. Nếu bạn phát âm chuẩn, bạn nói người khác mới hiểu và họ nói bạn cũng mới hiểu, từ đó nâng cao khả năng giao tiếp. Giáo trình này sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn hóa toàn bộ phiên âm, các cặp âm trong tiếng Anh, cũng như cách đọc câu với đúng ngữ điệu và trọng âm từ, trọng âm câu ra sao. Đừng quên một cuốn sách hay và bổ ích như vậy nhé.

Ship or Sheep là một quyển giáo trình tiếng anh dành cho người đi làm giúp rèn luyện kĩ năng phát âm tiếng anh

  •  Business Goals Professional English (Cambridge).

Đây là cuốn giáo trình tiếng Anh khá hay dành riêng cho những người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh để phục vụ công việc. Cuốn sách được xây dựng và thiết kế chuyên biệt gồm các tình huống hội thoại thông thường như: gặp gỡ và thương lượng với đối tác, khách hàng, nói chuyện qua điện thoại với khách hàng, thuyết trình, báo cáo, viết email bằng tiếng Anh, giới thiệu về công ty và sản phẩm bằng tiếng Anh… Cuốn giáo trình tiếng Anh cho người đi làm này tích hợp các cấu trúc ngữ pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp và kĩ năng viết tiếng Anh trong môi trường công sở, rất hữu ích phải không?

  • Tactics for Listening.

Cuốn giáo trình luyện kỹ năng nghe tiếng Anh cực kỳ hiệu quả đó là Tactics for Listening. Đây là cuốn sách giúp bạn luyện kỹ năng nghe từ thấp đến cao với những hội thoại đơn giản nhất bám sát các chủ đề thường gặp trong công việc. Ban đầu học bạn nên lựa chọn những bài nghe ngắn, dễ. Khi nghe kết hợp với chép chính tả. Sau đó thu âm lại giọng đọc của mình và đối chiếu với băng để xem mình đọc chuẩn chưa. Làm đi làm lại nhiều lần như vậy, bạn không chỉ cải thiện được kỹ năng nghe mà còn luyện phát âm hiệu quả nữa đấy. Một công đôi việc phải không nào.

Ba quyển giáo trình này hiện nay đều được bán trên thị trường, tại các nhà sách đều rất dễ tìm thấy. Các bạn có thể tìm mua tham khảo.

Ngoài ra giáo trình học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh cũng rất tốt, mọi người có thể tham khảo qua giáo trình học tiếng Anh cho người đi làm của Hội đồng Anh. Hội đồng Anh là trung tâm Anh ngữ được đánh giá là rất chất lượng và uy tín trong nhiều năm. Với kinh nghiệm giảng dạy trên 100 quốc gia trên khắp thế giới, giáo trình tiếng Anh đã được đúc kết cải tiến để mang lại hiệu quả nhất cho học viên, đội ngũ giảng viên là những chuyên gia, Hội đồng Anh là trung tâm tiếng Anh đáng để bạn gửi gắm nguyện vọng tiếng Anh của mình.

Hội đồng Anh là một trung tâm có giáo trình tiếng Anh dành cho người đi làm rất độc đáo và khoa học

Qua những chia sẻ về tầm quan trọng của tiếng anh cùng các quyển giáo trình tiếng Anh dành cho người đi làm vô cùng hiệu quả hy vọng rằng đã có thể giải đáp thắc mắc và truyền cảm hứng để các bạn có thể nhanh chóng thực hiện công cuộc chính phục tiếng anh của mình.

Chúc các bạn thành công!

>>>>Xem thêm những bộ giáo trình hay tại đây