Bí quyết học giao tiếp cơ bản thành công

Bí quyết học giao tiếp cơ bản thành công

Việc giao tiếp Tiếng anh trong xã hội hiện đại chắc chắn không còn xa lạ. Khi xã hội ngày càng phát triển nhu cầu hội nhập ngày càng nhiều. Nếu bạn không biết giao tiếp tiếng anh chắc chắn bạn sẽ bị loại trừ trở thành người lạc hậu. Đáp ứng nhu cầu này cũng rất nhiều hình thức học từ trung tâm, học qua ứng dụng, học online…tất cả đều nhằm mục đích giúp người Việt tiếp cận Tiếng Anh một cách tốt nhất để bắt kịp với xu hướng thế giới. Bài viết sẽ giúp bạn để có thể học giao tiếp cơ bản một cách tốt nhất.

1. Nguyên tắc học Tiếng anh giao tiếp cơ bản 

Học theo cụm từ, không nên học các từ riêng lẻ:học theo các cụm từ hoặc các câu văn là cách giúp bạn tiếp thu từ vựng dễ dàng hơn.

Không quá coi trọng ngữ pháp vì mục tiêu của bạn là giao tiếp được tiếng anh: thay vì quá tập trung vào ngữ pháp bạn nên tập trung vào việc nói. Nói tốt là cách giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp – mục tiêu đang hướng đến.

Nên học tập trung vào những nội dung thường xuyên giao tiếp hàng ngày trước

Học tập trung vào những nội dung bạn thường xuyên cần giao tiếp bằng tiếng anh: nếu bạn đang cố gắng học tốt tiếng Anh hãy đảm bảo khi học 10 phần bạn phải sử dụng được 7 đến 8 phần.

Nên học ngữ pháp qua các câu chuyện giúp bạn ghi nhớ một cách tự nhiên trước khi vào học ngữ pháp bài bản.

Hãy học những gì giúp bạn áp dụng vào thực tế, vào công việc và trong cuộc sống tốt nhất. Xa rời những cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp nặng với những kiến thức không phục vụ bản thân là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều. Ngoài ra, với cách học tiếng Anh thực tế bạn có thể áp dụng trong việc xem phim, nghe nhạc hay nghe tin tức.

Thay vì nghe rồi nhắc lại một cách máy móc và thụ động, bạn nên học cách nghe rồi trả lời. Cách học này luyện cho bạn khả năng phản xạ tiếng Anh một cách tốt nhất với bất kỳ câu hỏi nào từ phía người khác. Nếu bạn đang học qua những đoạn video thì cứ sau mỗi 30s hãy tạm dừng và nhắc lại phần nội dung đó theo cách hiểu của bạn.

2. Học tiếng anh giao tiếp cơ bản online có hiệu quả

Hiệu quả hay không có lẽ chỉ có người học mới trả lời được. Để giúp cho những bạn không có thời gian học, thì phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản bằng online là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể tham khảo một số kênh học tiếng anh trên Youtobe, hay một số các phần mềm Tiếng Anh: 

– Phần mềm học tổng quát: Duolingo, Busuu

– Phần mềm luyện nói: Hello Talk

– Phần mềm học từ vựng: Memrise, Quizlet

– Phần mềm học phát âm: Elsa Speak

Khi học giao tiếp tiếng anh online bạn cần đảm bảo những điều sau:

Điều kiện cần là một yếu tố vật chất bao gồm: máy tính, laptop, dụng cụ nghe nhạc như ipod, mp3 player,đài đĩa…hay chiếc điện thoại có trình chơi nhạc mp3, các smartphones mà có podcast thì càng tuyệt.

Còn điều kiện đủ:  Đó là sự bền bỉ, kiên nhẫn, nỗ lực và đam mê cộng với một niềm tin rằng mình sẽ giao tiếp được vào một ngày nào đó không xa.

Ngoài ra có một cách học tiếng Anh giao tiếp rất hay đó là xem phim. Bạn nên lựa chọn một loại phim ngắn hay truyền hình dài tập nhưng có phụ đề tiếng Anh, việc bạn vừa nghe vừa đọc sẽ có rất nhiều lợi ích.

Việc xem phim là một cách học Tiếng anh giao tiếp rất hay và lợi ích

Xem phim vừa để giải trí vừa học được cách phát âm, cách sử dụng ngôn ngữ của người bản xứ và quan trọng là bạn nên tìm cho mình một Idol và hãy tập theo giọng của người đó sẽ giúp bạn có giọng điệu cá tính hơn, không bị mix giữa giọng Anh-Anh hay Anh-Mỹ.

3. Bí quyết học tiếng anh giao tiếp cơ bản thành công

Bước 1:  Xác định mục tiêu học tập

Đưa ra cho mình một vài lý do tại sao cần học tiếng Anh và bạn sẽ chinh phục tiếng Anh trong bao lâu (3 tháng, 6 tháng, …?)

View post on imgur.com

Hãy đưa ra mục tiêu của riêng mình để chinh phục Tiếng Anh giao tiếp 

Bước 2:  Lên kế hoạch học tập rõ ràng

Từ mục tiêu trên, hãy gạch đầu dòng những thứ bạn phải làm trong 1 ngày để học tiếng Anh. Gần như đây là thời gian biểu trong ngày của bạn.

Bước 3: Nghiêm chỉnh chấp hành kế hoạch đã được xây dựng

Cố gắng hoàn thành các đầu mục công việc được liệt kê theo bảng kế hoạch trên. Khi đã ngồi vào bàn học, hãy tập trung cao độ, không lướt Facebook, không làm những việc khác ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn.

Nếu được, bạn cũng nên tìm 1 người bạn học cùng, hoặc tham gia 1 câu lạc bộ học tiếng Anh để tăng thêm động lực học và có thể trao đổi kiến thức, thực hành giao tiếp thường xuyên.

Để học giao tiếp ngoại ngữ cơ bản tốt không hề khó, cái quan trọng là bạn phải tập trung. Và sự cố gắng của bạn sẽ được đền đáp. Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm: Bỏ túi những địa chỉ học tiếng anh cho người lớn tại tphcm uy tín