7 tiêu chí chọn trường mầm non quốc tế quận 7 hay ho dành cho phụ huynh

7 tiêu chí chọn trường mầm non quốc tế quận 7 hay ho dành cho phụ huynh

Việc chọn trường chọn lớp cho con luôn khiến các phu huynh phải trăn trở và băn khoăn nhiều nhất. Hiểu được điều đó chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về 7 tiêu chí để các ba mẹ tại quận 7 nói riêng và TP HCM nói chung có thể dựa vào và chọn được một trường mầm non quốc tế quận 7 ưng ý nhất. 

1. Vị trí của trường mầm non

Đây là tiêu chí luôn luôn phải được đề ra khi chọn trường cho con. Một môi trường thực sự tốt nhưng khoảng cách địa lý quá xa thì chắc chắn là điều làm cho nhiều gia đình đắn đo vì thực sự sẽ rất vất vả cho ba mẹ khi đưa đón con. Các ba mẹ hãy lựa chọn các trường học ưng ý, và nằm trong phạm vi 5 km đổ lại. Sau đó mới bắt đầu so sánh các ngôi trường nằm trong list đạt được điều kiện đó và chọn ra 1 ngôi trường mình ưng ý nhất, đó sẽ luôn là giải pháp được ưu ái, thuận tiện hơn cả. 

2. Thời gian học của con 

Đa số các trường mầm non hiện nay tại TP HCM chỉ nhận dạy từ thứ 2 đến thứ 6. Điều này sẽ giúp các bé có nhiều thời gian ở nhà cùng ba mẹ để nghỉ ngơi và thư giãn. Nhưng đối với nhiều gia đình, các bậc phụ huynh sẽ phải đi làm, hoặc có việc đột xuất vào thứ 7. Dẫn đến việc không thể trông nom các con được. Vì vậy, nếu vợ chồng là những người bận rộn, thường phải giải quyết công việc mang tính đột xuất, hãy ưu tiên chọn các trường có thời gian dạy và học linh hoạt hơn, cụ thể là có trông trẻ vào thứ 7.

3. Giờ giấc đưa đón trẻ 

Tùy thuộc vào công việc của mỗi gia đình mà giờ đưa đón các con cũng bị chi phối ít nhiều, cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn cho các con học tập tại các trường có giờ giấc đưa đón phù hợp với mình, cụ thể rằng các trường có giữ trẻ thêm giờ. Mục đích giúp cha mẹ có thể thư thả sắp xếp công việc để đón con, tránh tình trạng lập rập lo lắng để đi đón con cho kịp giờ, hoặc tránh cách tình trạng sự cố ngoài ý muốn đến đón trễ.

4. Học phí 

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi nhà mà các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn môi trường cho con mình. Tuy nhiên, việc quan trọng không phải điều kiện kinh tế nhà bạn bao nhiêu, mà hãy quan tâm đến việc so sánh giữa mức học phí phải trả và chất lượng thật sự mà con trẻ sẽ nhận được. Tất nhiên, chẳng ai muốn phải bỏ ra một mức phí khá cao nhưng chất lượng đào tạo lại không xứng đáng đúng không?

5. Trình độ của đội ngũ giáo viên 

VAS - Trường mầm non tại quận 7 với chất lượng đội ngũ giáo viên trong, ngoài nước được đánh giá cao

VAS – Trường mầm non quốc tế quận 7 với chất lượng đội ngũ giáo viên trong, ngoài nước được đánh giá cao

Cách để xem xét một chất lượng đào tạo có thật sự đảm bảo hay không, bạn cần dựa vào các yếu tố như trình độ của đội ngũ giáo viên. Trình độ giáo viên sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng giảng dạy, cũng như đầu ra của các con. Chính vì vậy, khi chọn trường cần tham khảo kĩ độ ngũ giáo viên của trường, trình độ sư phạm như thế nào.

>>> Xem thêm: Trường mầm non quốc tế VAS tại quận 7 chất lượng nhất

6. Chương trình  giảng dạy

Một chương trình giảng dạy khác biệt, sáng tạo, giúp các con có thể tự phát triển bản thân sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Điều quan trọng là hãy cân nhắc vào lựa chọn một chương trình học cũng như phương pháp dạy thật sự phù hợp với con mình. Các ba mẹ hãy tìm hiểu trường có phương pháp gì, nghiên cứu rõ ràng về phương pháp đó có thật sự tốt đối với con mình hay không?. Từ đó, chính là cơ sở để dẫn đến quyết định chọn trường. 

7. Tham khảo ý kiến từ các nguồn khác nhau

Tham khảo thông tin từ các bậc phụ huynh đã cho con theo học là nguồn tin chính xác nhất

Tham khảo thông tin từ các bậc phụ huynh đã cho con theo học là nguồn tin chính xác nhất

Ngoài những thông tin chính thống được cung cấp bởi trường. Hãy tham khảo, hỏi han các thông tin từ những người xung quanh có con học tập tại trường. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích, để có cái nhìn bao quát hơn, giúp bạn đưa ra quyết định chính xác, đúng đắn. 

Bài viết trên là 7 tiêu chí  nhằm giúp chọn một ngôi trường mầm non quốc tế quận 7 dành cho phụ huynh đang có con chuẩn bị vào mẫu giáo. Thông qua những điều chúng tôi chia sẻ mong sẽ giúp bạn vận dụng được vào việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp cho con mình.