4 Cách ứng xử không đúng đắn làm ảnh hưởng đến kết quả nhập học của con

4 Cách ứng xử không đúng đắn làm ảnh hưởng đến kết quả nhập học của con

Các bậc phụ huynh khi đầu tư cho con học ở trường tiểu học quốc tế tại TPHCM thường tìm hiểu rất kỹ những cách chọn trường. Từ tham khảo thông tin trên mạng, từ người quen hay qua những buổi tham quan trường cũng đều được các phụ huynh tìm hiểu kỹ lưỡng. Đặc biệt là tham dự những buổi tham quan trường chính là cơ hội hoàn hảo để hiểu thêm về trường. Tuy nhiên, có một số lỗi mà không may bạn sẽ mắc phải và để tránh những tình huống đó thì cũng VAS theo dõi bài viết sau.

Đi trễ vào ngày tham quan

Đây có thể bị coi là một thái độ không chuyên nghiệp và sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm khi bạn và con. Do đó, hãy đến sớm 10 phút và chỉnh trang lại gọn gàng sạch để tham dự đúng giờ. Như vậy bạn vừa có được trải nghiệm tốt nhất và không làm ảnh hưởng đến lịch trình của nhà trường. Không may nếu bạn lỡ đến muộn thì nên gọi điện báo trước cho văn phòng nhà trường để xin lỗi, từ đó nhà trường có thể sắp xếp thời gian. Một lời xin lỗi với thái độ tôn trọng của bạn sẽ là hình mẫu cho con bạn noi theo khi gặp những tình huống trên.

tham quan đúng giờ trường tiểu học quốc tế tại tphcm

Tham dự đúng giờ là thể hiện sự tôn trọng đối với nhà trường

Trang phục tham dự không phù hợp

Có một số phụ huynh đến muộn thường mặc đồ khá lôi thôi hoặc ngược lại thì “chuẩn bị kỹ càng quá” nên đến muộn. Nhiều người muốn khoe khoang sự giàu co của mình mà mặc cả cây đồ hiệu như đi diễn thời trang. Thực tế, chỉ cần mặc đồ thanh lịch, trang trọng và lịch sự cũng đã khiến mọi người xung quanh có cảm tình hơn. Không cần quá phô trương sự giàu có mà chỉ cần một vài món phụ kiện làm điểm nhấn cùng thái độ tôn trọng của bạn cũng để người khách đánh giá được con cái mình.

trang phục tham quan trường tiểu học quốc tế tại tphcm

Trang phục tham dự lịch sự và chỉn chu

Không chuẩn bị thông tin trước khi tham quan

Thường một chuyến tham quan trường kéo dài khoảng 1 đến 2 tiếng tùy vào chương trình của trường đề ra. Để tránh ảnh hưởng đến lịch trình cá nhân thì phụ huynh nên tìm hiểu trước khi đăng kí tham quan. Ngoài ra, nếu tìm hiểu trước thì bạn sẽ có thời gian chuẩn bị những câu hỏi cần giải đáp khi gặp trực tiếp giáo viên và nhân viên của nhà trường. Phụ huynh hoàn toàn có quyền phỏng vấn nhà trường khi có thắc mắc và nhà trường luôn tôn trọng mọi ý kiến và sẵn sàng giúp đỡ bạn.

chọn trường tiểu học quốc tế tại tphcm

Chuẩn bị thông tin đầy đủ trước ngày tham quan trường tiểu học quốc tế tại TPHCM cho trẻ

Đôi có một số trường học có chuẩn bị một số bài kiểm tra năng lực cho trẻ và nhà trường sẽ thông báo qua email cho bạn. Nếu bạn đồng ý tham gia thì nên chuẩn bị tinh thần và một số kiến thức cơ bản cho con. Nhằm giúp trẻ không bị bỡ ngỡ bởi tình huống đột ngột và thể hiện được năng lực của bản thân hoàn hảo nhất. Có một số gợi ý để bạn chọn ra cho con ngôi trường tiểu học quốc tế tại TPHCM phù hợp từ trường VAS. Những bí quyết này đều được tổng hợp từ quá trình tìm kiếm môi trường phát triển cho con của các phụ huynh

Thái độ và cách hành xử thiếu tôn trọng

Cách hành xử của phụ huynh sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh và việc con có được nhận vào học tại trường hay không. Cho dù bạn chỉ đi để có thêm thông tin tham khảo và so sánh với những trường khác thì cũng nên có một sự tôn trọng và giữ thể diện cho con. Có một số trường có những ưu điểm riêng như chương trình giáo dục, chế độ dinh dưỡng, hoạt động ngoại khóa hay đầu ra đảm bảo chất lượng cao,… Do đó phụ huynh phải biết mình cần gì để chọn ra ngôi trường phù hợp cho trẻ.

thái độ với nhà trường tiểu học quốc tế tại tphcm

Cư xử hào nhã khi nhận sự tư vấn và giải đáp thắc mắc từ nhà trường

Thái độ hòa nhã và tinh thần cầu thị luôn là cách giải quyết cho đẹp cho mọi tình huống. Nếu như phụ huynh hành xử thô lỗ và cố chấp thì người khác sẽ nhìn vào bạn mà đánh giá cách dạy con của bạn. Từ đó, trẻ sau này sẽ là tấm gương phản chiếu lại chính hành động của bố mẹ mình.

Ở những trường tiểu học quốc tế tại TPHCM thường tổ chức các buổi tham quan trường để cho phụ có cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục của trường. Trên đây là một số sai lầm nhà nhiều phụ huynh có thể mắc phải khi tham gia các buổi tham quan trường. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp phụ huynh có một chuyến đi khảo sát thuận lợi và nhận được nhiều lợi ích.