10 bước tìm việc làm dễ dàng – P1

10 bước tìm việc làm dễ dàng – P1

 

5. Tạo mạng lưới hỗ trợ Hãy gọi điện cho bạn bè, người thân… để nhờ sự giúp đỡ của họ trong quá trình tìm việc. Họ sẽ là nguồn giúp đỡ tiềm năng, có thể sẽ mang lại việc làm tốt cho bạn.

6. Tìm kiếm nhà tuyển dụng và công ty tiềm năng có nhu cầu tuyển nhân viên Tìm kiếm những nhà tuyển dụng và công ty tiềm năng đang có nhu cầu tuyển nhân viên. Xác định xem công ty nào thực sự phù hợp với bạn, công ty nào thực sự có nhiều cơ hội để bạn phát triển tài năng. Tiếp đến, tìm kiếm tên của những người đang làm công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

7. Nộp hồ sơ xin việc Chuẩn bị tất cả thư ngỏ, resume và những tài liệu liên quan để nộp cho nhà tuyển dụng. Hãy đảm bảo rằng tất cả những tài liệu bạn chuẩn bị đều trông thật chuyên nghiệp. Tiếp đó, bạn có thể gửi hồ sơ xin việc qua đường bưu điện, fax hoặc email tới công ty bạn muốn ứng tuyển.

8. Tham dự cuộc phỏng vấn Tìm kiếm thông tin của công ty trước buổi phỏng vấn. Tìm hiểu xem công ty hoạt động trên lĩnh vực nào và bạn có thể đóng góp gì cho sự phát triển, mục tiêu của công ty. Ăn mặc chỉnh tề và gọn gàng. Biết rõ là bạn muốn mức lương và thưởng là bao nhiêu, sẵn sàng thoả thuận khi có thể. Bạn nên gửi một lá thư cảm ơn sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, nhấn mạnh rằng bạn có thể mang lại những lợi ích gì cho công ty.

9. Nhận lời hoặc từ chối công việc Gửi thư cho công ty mà bạn ứng tuyển để trả lời là bạn chấp nhận lời mời của công ty hay không. Nếu bạn nhận lời làm việc cho công ty, hãy bày tỏ những đánh giá của bạn, lặp lại những điều khoản trong thư mời của công ty gửi cho bạn và hỏi xem khi nào bạn có thể bắt đầu công việc mới của mình. Ngoài ra, nếu bạn không nhận lời làm việc cho công ty, bạn cũng nên gửi một bức thư cho công ty giải thích lý do và thể hiện rằng bạn đánh giá rất cao về công ty.

10. Đánh giá quá trình Nếu bạn không xin được công việc đúng như mong muốn, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: – Tôi đã hoàn thành tốt mọi điều cần thiết hay chưa? – Mỗi bước trên, tôi đã làm tốt đến đâu? – Tôi cần phải cải thiện những điều gì?